Cận cảnh Gskill KM570 MX - Bàn phím cơ cho game thủ của... hãng sản xuất RAM

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2016 01:15 PM

Bàn phím cơ Gskill Ripjaws KM570 MX có thiết kế cơ bản, 104 phím tiêu chuẩn và thêm 4 phím tùy chỉnh âm lượng được đặt phía góc trên bên phải phím

Đối với những game thủ Việt nói chung và những người quan tâm tới phần cứng máy tính đều biết tới Gskill, thương hiệu RAM máy tính với nhiều sản phẩm cao cấp như Ripjaws hay Trident... Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, họ còn phát triển cả những món gaming gear cao cấp, như chiếc bàn phím chơi game KM780 mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu tới các bạn độc giả trong một bài viết trước đây.

Trong khi đó, mới đây chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm thử chiếc bàn phím cơ mới của Gskill mang tên KM570 MX. Gskill Ripjaws KM570 MX có thiết kế cơ bản, 104 phím tiêu chuẩn và thêm 4 phím tùy chỉnh âm lượng được đặt phía góc trên bên phải phím. Bàn phím có layout chuẩn ANSI rất dễ làm quen và đặc biệt là rất dễ dàng cho việc thay thế keycap.

Bàm phím sử dụng switch Cherry MX (đủ 3 loại switch cơ bản là Blue, Brown và Red) cho chất lượng phím bấm tuyệt vời, switch được đính ngược trên plate cũng giống như các loại phím có led khác (giúp cho bóng led quay lên trên, ký tự sẽ được in phía trên sáng đẹp hơn).

Các phím dài như Space, Backspace, Enter, Shift... được sử dụng Cherry Stabilizer plate mount, đây là loại stabilizer có cơ chế phức tạp hơn so với Costa Stabilizer nhưng sẽ giúp việc tháo lắp keycap dễ dàng hơn. Loại stab này thường chỉ có một số hãng chuyên làm phím cơ cao cấp như Leopold hay Ducky làm tốt, còn lại các hãng khác đa phần là làm khá tệ (bấm chạm đáy không ổn). Tuy nhiên chúng tôi đã thử nghiệm và nhận thấy stab của KM570 MX rất cân.

Thực tế trải nghiệm, chúng tôi thực sự bất ngờ về cảm giác gõ phím cực tốt của Gskill Ripjaws KM570 MX. Cá nhân người việc đặc biệt ấn tượng với chiếc Brown switch bởi cảm giác mượt mà, chắc chắn và rất đồng đều trên tất cả các phím. Như đã nói bên trên, các phím sử dụng stab trên KM570 bấm rất tốt, chạm đáy (bottom out) rất "phê".

Ở thời điểm hiện tại, Gskill KM570 MX đang được bán với giá 2.099.000 VNĐ. Chi tiết sản phẩm các bạn độc giả có thể tham khảo tại đây.