Cận cảnh gameplay siêu phẩm MOBA xứ Hàn Master X Master

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 01:46 PM

Theo kế hoạch thì Master X Master sẽ chính thức mở cửa bản quốc tế vào quý 3 năm 2016 này

Như các bạn đã biết, game online thể loại MOBA hấp dẫn đến từ Hàn Quốc là Master X Master đã mở cửa thử nghiệm phiên bản tiếng Anh. Hiện tại những game thủ quan tâm và muốn chơi bản Alpha Test đã có thể đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://www.playmxm.com/en, tuy nhiên cần phải có một chút may mắn để nhận được code kích hoạt mới chơi được.

Đối với những game thủ thiếu may mắn chưa có được cơ hội thử nghiệm Master X Master, mời các bạn cùng theo dõi đoạn clip gameplay ngắn ở đầu bài viết này.

Được biết giai đoạn thử nghiệm này sẽ tập trung vào chế độ chơi 5vs5 và 3vs3 để game thủ làm quen, đợt test dự kiến kéo dài tới ngày 27/06. Theo kế hoạch thì Master X Master sẽ chính thức mở cửa bản quốc tế vào quý 3 năm 2016 này.

Master X Master vốn là MOBA có lối chơi khá "dị" đang khá được ưa chuộng hiện nay. Điểm thu hút của trò chơi này đến từ thiết kế nhân vật, bối cảnh, cốt truyện dựa trên MMORPG nổi tiếng Blade & Soul cùng cả loạt game hot do NCSoft từng sản xuất.

Về cơ chế gameplay, Master X Master có thể khiến bạn gợi nhớ phần nào đến tựa game nhập vai đình đám Diablo III, với cách thiết kế góc nhìn thứ 3 cố định từ trên cao, bên cạnh cách điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải, tung đòn bằng chuột trái và hot key khá quen thuộc. Điểm khác biệt trong Master X Master là người chơi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 nhân vật với nhau và điều này sẽ khiến cho họ có thể thực hiện các combo đòn đánh theo ý của riêng mình.

Tất nhiên, trong quá trình chơi, 2 nhân vật này sẽ di chuyển cạnh nhau, và người chơi chỉ có thể điều khiển 1 nhân vật cùng lúc (nhân vật còn lại sẽ có thể auto tấn công). Phong cách MOBA được thể hiện rõ trong Master X Master với phần chơi đấu team 5vs5 trên bản đồ được chia thành 3 lane, đi kèm với đó là sự góp mặt của Creep, Tower... đi kèm nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy được nhà chính của đối thủ.