Cận cảnh game nhái Overwatch giống đến từng sợi lông của Trung Quốc

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2017 03:55 PM

 
  thích

Tuy nhiên, tựa game mà chúng tôi muốn nhắc tới ngày hôm nay có tên là Hero Mission, được nhà phát triển mô tả thuộc thể loại FPS MOBA và Hero Shooter, có ngoại hình cực giống Overwatch.

Ra mắt vào giữa năm 2016, Overwatch lập tức trở thành hiện tượng của làng game thế giới. Sở hữu lối chơi đột phá cùng phong cách thiết kế không thể chê vào đâu được của Blizzard, Overwatch đã trở thành cái tên khiến hàng triệu game thủ phải say đắm. Nhờ những thành tích này, Overwatch đã được vinh danh là tựa game hay nhất năm tại lễ trao giải The Game Awards 2016.

Có thể nói, sự ra đời của Overwatch đã truyền một nguồn cảm hứng cực lớn cho ngành công nghiệp game thế giới. Từ đây, một loạt tựa game đi theo phong cách “FPS + MOBA” đã được ra đời. Chúng ta có thể lấy nhiều ví dụ như LawBreakers, Battleborn, Paragon hay Paladins. Dù ít hay nhiều, những tựa game này đều có một vài điểm tương tự như Overwatch. Đương nhiên, những tựa game trên không có gì đều nói, nhưng điều chúng tôi đang nhắc đến là những tựa game bản sao 1:1 của Overwatch do Trung Quốc sản xuất. Đặc điểm chung của những tựa game Trung Quốc "nhái" Overwatch là:

- Miễn phí để chơi

- Có thể chơi trên nền tảng di động

- Rất nhiều thứ để thanh toán trong game

Một trong những tựa game như vậy đã ra mắt trong một vài tháng trước là Legend of Titan. Không chỉ giống như Overwatch, mà đó chính là Overwatch phiên bản mobile. Những người phát triển chẳng cần bỏ công sáng tạo, thiết kế nhân vật mới mà chỉ cần áp dụng nguyên xi các hero và bản đồ.

Tuy nhiên, tựa game mà chúng tôi muốn nhắc tới ngày hôm nay có tên là Hero Mission, được nhà phát triển mô tả thuộc thể loại FPS MOBA và Hero Shooter. Hiện tại, tựa game này chưa thể chơi được vì chưa phát hành, nhưng bạn đọc có thể biết về Hero Mission qua trailer dưới đây:

Hero Mission

Dưới đây là một số nhân vật trong Hero Mission mà chỉ cần nhìn vào hình dạng, chắc chắn game thủ Overwatch sẽ thấy rất quen thuộc.


Đâu phải McCree

Đâu phải McCree


Đâu phải Genji

Đâu phải Genji


Đâu phải Soldier: 76

Đâu phải Soldier: 76


Đâu phải Hanzo

Đâu phải Hanzo


Đâu phải Mercy

Đâu phải Mercy


Đâu phải D.Va

Đâu phải D.Va


Đâu phải BlackWidow

Đâu phải BlackWidow


Đâu phải Winston

Đâu phải Winston


Đâu phải Reinhardt

Đâu phải Reinhardt