Cận cảnh Fuhlen G90 - Chuột chơi game có nút bấm 'bất tử' mới về Việt Nam

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2017 07:00 PM

Fuhlen G90 là chú chuột chơi game mới toanh, rất đáng chú ý với nút bấm bất tử đặc biệt mới về Việt Nam.

Căn bệnh Double Click là một trong những thứ khiến cho game thủ luôn luôn cảm thấy khó chịu tột độ trong thế giới ảo mỗi khi nút chuột đã bị 'lão hoá'. Nguyên nhân đơn giản bởi nó khiến cho các pha xử lý có thể bị sai nghiêm trọng, bạn bấm một lần sẽ thành 2, đôi khi tới 3 lần liền!

Để khắc phục tình trạng này thì hãng gaming gear giá rẻ Fuhlen đã giới thiệu một chú chuột mới hết sức sáng tạo mang tên G90 - thuộc dòng 9 Series cao cấp của hãng với công nghệ mới đặc biệt là nút bấm 'bất tử', không bao giờ hỏng và cũng hoàn toàn miễn nhiễm căn bệnh Double Click khó chịu.

Video giới thiệu về Fuhlen G90 Gaming Mouse.

Theo đó thì nút bấm này áp dụng công nghệ quang từ trường đặc biệt, switch không còn vận hành theo kiểu 2 lá đồng ghép vào nhau ở 1 tiếp điểm để nhận lệnh nữa mà trờ thành một thanh sắt 'chắn' đường quang hiển thị bên trong, như vậy sẽ không bao giờ bị mòn tiếp điểm dẫn tới hỏng nữa.

Hiện tại, Fuhlen G90 đã về tới Việt Nam và sau đây là những hình ảnh cận cảnh sản phẩm này:


Vỏ hộp tương đối đơn giản, làm nổi bật dòng sản phẩm chuyên game 9 series của Fuhlen.

Vỏ hộp tương đối đơn giản, làm nổi bật dòng sản phẩm chuyên game 9 series của Fuhlen.

Tiến vào bên trong:

Dễ dàng nhận thấy là Fuhlen G90 có thiết kế kiểu công thái học cho người thuận tay phải nhưng tương đối nhỏ so với những cái tên nổi tiếng như Razer DA hay IE 3.0 để phù hợp hơn với người Việt có bàn tay nhỏ.

Chú chuột này có 7 nút bấm bao gồm 2 nút trái phải, nút cuộn, 2 nút chỉnh DPI và 2 nút phụ bên hông, điểm nhấn chính là công nghệ switch 'bất tử' được áp dụng cho nhóm nút chính.

Nút cuộn chuột có màu LED xanh lá cố định còn logo số 9 của dòng gamig từ Fuhlen thì có thể đổi màu xả láng theo chuẩn RGB.

Toàn bộ thân chuột được làm bằng nhựa cứng phủ sơn nhám rất bám tay, sờ tạo cảm giác khá tốt, không bị bám mồ hôi tay và tương đối sạch sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên dùng lâu có bị bóng ra hay không thì chưa rõ.

Mặt dưới chuột với bộ feet teflon lớn và trơn, khi di chuyển trên mặt pad rất mượt mà uyển chuyển.

Toàn bộ dây chuột Fuhlen G90 là loại bọc dù chống đứt và đầu USB cũng được làm cẩn thận, tiếp điểm bọc vàng tăng khả năng truyền tải tín hiệu.

Qua một số trải nghiệm sử dụng ban đầu, Fuhlen G90 gây ấn tượng tốt với lớp vỏ chắc chắn lại còn được sơn nhám chống trơn cầm rất chắc tay, trọng lượng vừa phải tạo cảm giác di khá 'đầm', không bị sai lệch chút nào.

Trải nghiệm chơi game của Fuhlen G90 rất tốt, tôi đã thử qua một số trò chơi phổ biến như CS:GO hay DOTA 2, Thiên Dụ thì chú chuột này đều vận hành ngon lành, di chuyển con trỏ mượt mà uyển chuyển không hề giật chút nào. Được biết, sản phẩm sử dụng cảm biến Avago 3050 vốn rất hoàn hảo cho những loại gaming mouse tầm trung nên đem lại hiệu năng rất tốt.

Điểm khiến tôi tò mò bậc nhất chính là nút chuột 'bất tử' mà Fuhlen đã giới thiệu trên con chuột này, vì thế việc bấm thử 2 nút trái phải một cách nhiệt tình là thứ cần phải làm đầu tiên. Vì là chuột mới nên ấn mạnh hay nhẹ đều nhận tuyệt cả, khó có thể đánh giá về độ bền ngay, song độ nảy của các nút này là rất tốt, không hề thua kém loại switch omron trên các loại gaming mouse đắt tiền.

Nhìn chung, với cái giá 500 ngàn đồng và lời quảng cáo nút chuột bất tử thì quả thực đây là một trong những sản phẩm gaming mouse phân khúc phổ thông đáng chú ý nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại, tham khảo thêm tại địa chỉ này.

Thích chơi game hành động trên PC, đây là các loại tay cầm đáng mua nhất