Cận cảnh cặp đôi Mamba và Firefly HyperFlux - Bộ chuột không dây, không pin đầu tiên trong lịch sử nhân loại

RED  - Theo Helino | 19/04/2018 0:00 AM

Bộ đôi Manba + Firefly HyperFlux của Razer mới làm nên điều đặc biệt, trở thành bộ chuột gaming không dây, không pin đầu tiên trên thế giới.

Rõ ràng những chú chuột gaming không dây đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ kể từ khi tín hiệu sóng trở nên ổn định và không còn 'trễ' như trước nữa. Tuy nhiên do không có dây nối trực tiếp nên những sản phẩm này buộc phải trang bị thêm một cục pin nhỏ bên trong để cung cấp năng lượng cho sensor cũng như thiết bị thu nhận tín hiệu làm việc.

Và tới thời điểm hiện tại, nhờ vào công nghệ 'sạc không dây' thì điều không tưởng đã trở thành hiện thực khi cặp đôi Mamba và Firefly HyperFlux từ Razer thực sự có thể hoạt động mà chẳng cần pin bên trong, cũng chẳng cần dây dợ loằng ngoằng vướng víu dính chặt vào chú chuột!

Thực tế thì có một số hãng gaming gear đã từng áp dụng công nghệ sạc không dây vào chuột và bàn di của họ, nhưng chúng vẫn có thể hoạt động độc lập và rõ ràng là vẫn có pin bên trong, chỉ đơn giản là nếu đi cùng thì chẳng cần cắm dây sạc mà thôi. Chính vì vậy mà bộ đôi Manba + Firefly HyperFlux của Razer mới làm nên điều đặc biệt, trở thành bộ chuột gaming không dây không pin đầu tiên trên thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh bộ sản phẩm này tại Việt Nam:


Vỏ hộp khá cầu kỳ với hình ảnh sản phẩm và màu sắc lập lòe.

Vỏ hộp khá cầu kỳ với hình ảnh sản phẩm và màu sắc lập lòe.


Logo chứng nhận sản phẩm tốt nhất năm 2018 do CES bình chọn.

Logo chứng nhận sản phẩm tốt nhất năm 2018 do CES bình chọn.


Họ và tên bộ combo, gồm chuột Mamba cùng pad Firefly phiên bản HyperFlux.

Họ và tên bộ combo, gồm chuột Mamba cùng pad Firefly phiên bản HyperFlux.


Bộ sản phẩm bên trong bao gồm chuột Mamba + bàn di Firefly Hyperflux, dây USB rời và sách hướng dẫn sử dụng.

Bộ sản phẩm bên trong bao gồm chuột Mamba + bàn di Firefly Hyperflux, dây USB rời và sách hướng dẫn sử dụng.

Như đã giới thiệu phía trên, chú chuột Mamba này hoàn toàn không có dây và không có pin, nó lấy nguồn năng lượng từ dưới pad chuột Firefly phía dưới truyền lên, do đó nếu tách ra ngoài thì hoàn toàn không có tác dụng. Bộ combo này mang công nghệ truyền năng lượng không dây tiên tiến nhất hiện tại, tạo thành một thể hoàn chỉnh không tách rời!

Cụ thể hơn, công nghệ truyền năng lượng không dây HyperFlux của Razer trên bàn di Firefly cho phép tạo ra một từ trường rất ổn định, cung cấp năng lượng liên tục cho chuột Mamba. Chính vì vậy mà Razer Mamba HyperFlux có trọng lượng rất nhẹ vì loại bỏ hoàn toàn pin bên trong. Một bước tiến đáng kể trên những mẫu chuột chơi game không dây cao cấp nhất.

Thực tế thì công nghệ này tương đối mạo hiểm khi bán ra, đơn giản bởi bộ pad và chuột này luôn luôn phải đi cùng với nhau, giảm độ tương thích cũng như độ cơ động đi rất nhiều. Hơn nữa việc truyền năng lượng không dây cũng cần phải thật ổn định, nếu không chắc chắn là chú chuột sẽ bay vào tường sau một pha 'mất' bất ngờ trong lúc đấu súng / combat. Đó là còn chưa kể tới là liệu sóng từ trường năng lượng xung quanh pad này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không (về lâu về dài)?

Về mặt thiết kế thì chú chuột Mamba của Razer vốn quá quen thuộc với game thủ rồi, không có nhiều điều để miêu tả lắm. Vẫn là form 'công thái học' ôm tay, nút bấm nảy và đèn RGB chuyển cực nhuyễn cực đẹp đã làm nên tên tuổi. Tất nhiên phiên bản này không có pin nên rất nhẹ nhàng, di khá thích thú và mượt mà.

Bàn di Firefly mới này đóng vai trò thu nhận tín hiệu chuột luôn, nó có 2 lớp riêng biệt, một là mặt cứng trơn tuột để di chuột, còn phía dưới là khu vực phát sóng năng lượng. Với việc tạo ra lớp 'gờ' riêng để cố định mặt trên thì việc dùng bàn di này rất hoàn hảo, không khác gì chiếc pad cứng 'một mảnh' bình thường. Ngoài ra tất nhiên cũng không thể bỏ qua hệ thống đèn viền RGB đồng bộ với chuột rất bắt mắt.

Để đảm bảo độ chính xác thì Razer Mamba HyperFlux được trang bị cảm biến Optical Razer 5G 16.000 DPI với công nghệ cao nhất, tương tự với cảm biến của Razer DeathAdder Elite và Lancehead Tournament Edition, đảm bảo game thủ chơi gì cũng ngon cả!

Về mặt sử dụng, cặp đôi Manba + Firefly HyperFlux này khá mượt mà ổn định, không hề delay chút nào, di chuột ngon lành, chơi game hoàn hảo. Game thủ có thể thấy rằng khi nhấc chuột lên khoảng cách nhỏ từ 4 - 5 cm thì mouse vẫn sáng đèn bình thường, đảm bảo khi chơi nhấc lên hạ xuống một chút để di thì vẫn ngon lành. Với các trường hợp nhấc hẳn lên cao thì rõ ràng là không muốn chơi nữa rồi, nên tắt mất chuột vài tích tắc chắc là cũng không sao.

Thực sự thì combo Manba + Firefly HyperFlux này quá thú vị và là một món đồ chơi công nghệ cũng như cặp gaming gear rất thú vị cho game thủ. Thế nhưng cái giá lên tới 6,6 triệu đồng cho chuột và bàn di thì đúng là hơi 'căng', chỉ dành cho người ví dày mà thôi.

Xin cảm ơn An Phát Computer đã hỗ trợ sản phẩm thực hiện bài viết, tham khảo thêm về Manba + Firefly HyperFlux.

Tiếp bước Xiaomi và Razer, Asus ROG sắp ra mắt Smartphone chiến game đỉnh cao