Cận cảnh bom tấn Thiên Dụ ngày mở cửa: Đây chính là Blade and Soul của người Trung Quốc

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 03:37 PM

Chất lượng đồ họa và gameplay của Thiên Dụ gần như được xây dựng giống hệt so với Blade and Soul, không chỉ ở lối đánh hành động, chặt chém mà còn ở thiết kế nhân vật, hay hệ thống chiêu thức của nhân vật.

Vào ngày hôm nay 21/12, game online được đánh giá vào hàng "bom tấn" Thiên Dụ (tên tiếng Anh: Revelation Online) đã chính thức mở cửa Closed Beta đợt 2. Được biết, đợt thử nghiệm lần 2 của Thiên Dụ vẫn diễn ra giới hạn, và người chơi sẽ cần phải có Code kích hoạt tài khoản để tham gia chơi.


Thiên Dụ chính thức mở cửa Closed Beta lần 2 vào ngày hôm nay 21/12 (tính theo giờ Việt Nam)

Thiên Dụ chính thức mở cửa Closed Beta lần 2 vào ngày hôm nay 21/12 (tính theo giờ Việt Nam)

Cần chú ý rằng Thiên Dụ yêu cầu cấu hình tương đối nặng, phù hợp với máy tính có cấu hình trung bình khá trở lên. Bản cài đặt của game trong máy nặng hơn 15GB, trong khi bản cài mà game thủ tải về cũng nặng tới gần 10GB.

Hiện tại, Thiên Dụ hoạt động khá ổn định với đường truyền mạng đảm bảo, chất lượng ping tốt giúp việc chơi game không bị delay, dù là chơi ở server của Mỹ.


Khởi tạo nhân vật khá chi tiết trong Thiên Dụ

Khởi tạo nhân vật khá chi tiết trong Thiên Dụ

Về tổng thể, Thiên Dụ có thể được xem là tựa game online Blade and Soul của người Trung Quốc. Thật vậy, chất lượng đồ họa và gameplay của Thiên Dụ gần như được xây dựng giống hệt so với Blade and Soul, không chỉ ở lối đánh hành động, chặt chém mà còn ở thiết kế nhân vật, hay hệ thống chiêu thức của nhân vật.

Có thể nói rằng hệ thống tạo hình của các nhân vật trong Blade and Soul và Thiên Dụ là một trong những điểm mạnh khiến hai bom tấn MMORPG này tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với các tựa game thần thoại khác. Các nhân vật đều được xây dựng rất đẹp, đặc biệt là nhân vật nữ, với thân hình gợi cảm, nước da trắng bóng... tạo thiện cảm thu hút người chơi.


Nhân vật nữ trong Thiên Dụ được thiết kế đẹp, gợi cảm

Nhân vật nữ trong Thiên Dụ được thiết kế đẹp, gợi cảm

Điểm nhấn lớn nhất của Thiên Dụ chính là thế giới mở rộng lớn, cho phép người chơi tự do di chuyển tới bất cứ đâu theo ý thích. Thật vậy, người chơi có thể di chuyển tới bất cứ địa điểm nào trên bản đồ, từ bay lên những đỉnh núi cao chót vót, hay lặn sâu xuống dưới đáy biển.

Ngay từ các phần chơi ban đầu, người chơi đã có thể sử dụng cánh để bay lượn lên trên những đỉnh núi cao vút. Bay lượn cũng là hình thức di chuyển tiện lợi và nhanh nhất trong Thiên Dụ. Thế giới mở rộng lớn, cho phép người chơi tự do khám phá có thể xem là điểm nhấn lớn nhất của Thiên Dụ so với Blade and Soul.


Bay lượn, tính năng đặc sắc trong Thiên Dụ

Bay lượn, tính năng đặc sắc trong Thiên Dụ


Người chơi có thể di chuyển đến bất cứ địa điểm nào trên bản đồ trong Thiên Dụ

Người chơi có thể di chuyển đến bất cứ địa điểm nào trên bản đồ trong Thiên Dụ

Về gameplay, theo cảm nhận ban đầu thì Thiên Dụ có phong cách đánh hành động, chặt chém khá giống với Blade and Soul. Người chơi có thể dễ dàng nhận ra điều này, khi các đòn đánh của nhân vật vào lúc ban đầu được thiết kế với tầm rộng, các skill cũng gần như được thiết kế y hệt giống như trong Blade and Soul.

Nhiều skill trong Thiên Dụ tạo thành combo nhiều nhịp, gây sát thương lớn chứ không chỉ là một đòn đơn lẻ. Việc tạo thành combo skill trong Thiên Dụ giúp cho người chơi cần phải điều khiển hợp lý và có tính toán hơn, nhằm tối đa hóa lượng sát thương gây ra.


Cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, chặt chém trong Thiên Dụ

Cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, chặt chém trong Thiên Dụ

Song song với đó, mỗi nhân vật đều sở hữu các động tác lướt, né đòn hay phi thân, có tác dụng lớn trong việc PK hay tránh đòn của quái vật. Tất nhiên, ngay từ khi tham gia vào chơi các phụ bản đầu tiên thì game thủ sẽ cần phải chú ý né đòn của quái vật nếu không muốn bị hạ gục.

Một điểm nhấn trong Thiên Dụ là phong cách đánh dồn dập, nhân vật có thể liên tục tung ra các skill khác nhau với độ ì (delay) khá thấp, điều này giúp cho cảm giác chơi game trở nên sôi động với tốc độ cao hơn rất nhiều, tạo sự khác biệt so với Blade and Soul, khi sau mỗi đòn đánh các nhân vật có độ delay nhất định.

Video gameplay Thiên Dụ

Trong Thiên Dụ không có Auto tự đánh, bù lại game áp dụng tính năng Auto tìm đường cho phép nhân vật tự chạy đến nói chuyện với các NPC khi click chuột vào chỉ dẫn.

Quá trình trải nghiệm game trong thời gian ban đầu khá thoải mái và dễ dàng, người chơi không cần phải điều khiển quá nhiều mà chủ yếu chỉ cần nói chuyện với NPC để tìm hiểu thêm về các tính năng trong game mà thôi.

Trang chủ: https://ro.my.com/en