Cận cảnh ba card đồ họa GTX 1070 cực hot mới về Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2016 11:57 PM

Chúng tôi đã có cơ hội trên tay và so sánh nhanh 3 mẫu VGA GTX 1070 custom từ Palit, MSI và ASUS.

Tới thời điểm hiện tại, sau gần 1 tháng chính thức bán ra, GTX 1070 ngoài phiên bản Founder Edition từ NVIDIA, đã xuất hiện rất nhiều bản custom trên thị trường.

Các nhà sản xuất phần cứng máy tính đều đã ra mắt một hay nhiều phiên bản custom khác nhau. Chúng tôi vừa có cơ hội trên tay cùng lúc 3 chiếc VGA custom của GTX 1070, của ASUS, MSI và Palit.

Lần lượt, đó là MSI GAMING X, ASUS STRIX và PALIT GAME ROCK. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra những cái nhìn cận cảnh, so sánh thiết kế và đưa ra nhận xét tổng quan về 3 sản phẩm nói trên.

Dù dùng chung GPU của GTX 1070 và hiệu năng gần như tương đồng, nhưng thiết kế của 3 mã card đồ họa này hoàn toàn khác biệt. Đến từ hệ thống tản nhiệt được thiết kế khác nhau, theo phong cách riêng của từng thương hiệu, có lẽ khác biệt sẽ nằm ở khả năng tản nhiệt. Về phần này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong bài đánh giá chi tiết từng sản phẩm.

Đều là các sản phẩm cao cấp, hiện đang được bán với mức giá trên 12 triệu đồng mỗi chiếc, không có gì lạ khi cả 3 đều sở hữu thiết kế được đầu tư, hoàn thiện tốt và vô cùng "hầm hố".

Điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy nhất giữa 3 mẫu card trên chính là kích thước. Chiều dài của chúng gần như tương đương, nhưng ASUS STRIX với 3 chiếc quạt. Còn GTX 1070 MSI GAMING X, giống với "đàn anh" GTX 1080, cũng có thiết kế quen thuộc, với 2 quạt Twin Frozr cỡ lớn, có chiều dài ngắn nhất.

Đều là các sản phẩm cao cấp, kích thước lớn, không có gì lạ khi 3 mẫu GTX 1070 trên đây đều được trang bị backplate phía sau, giúp không bị cong vênh khi gắn vào cổng PCI-E đồng thời tăng tính thẩm mỹ.

"Kẻ to nạc, người mỏng manh"

Trong bộ 3 sản phẩm này, Palit Game Rock có một thiết kế cực "hầm hố". Độ dày của nó vượt trội so với đại diện của ASUS và MSI.

Palit GTX 1070 chiếm tới 2 slot PCI-E bởi phần heatsink "to nạc" của nó. Trong khi đó, ASUS STRIX dù dài lại là VGA mỏng nhất trong số 3 sản phẩm được mang ra so sánh.

Qua anh trên đây, có thể thấy được GTX 1070 của MSI là sản phẩm duy nhất có 2 nguồn phụ, 1 nguồi 6 pin và 1 nguồn 8 pin. Về cơ bản, GTX 1070 yêu cầu nguồn điện 150W, tương ứng khả năng cấp điện của 1 nguồn 8 pin. Nhưng với việc bổ sung thêm nguồn 6 pin nữa, MSI muốn đảm bảo khả năng hoạt động của 2 quạt Twin Frozr và đèn LED của nó.

Sau cùng, các cổng output hình ảnh của cả 3 phiên bản custom là hoàn toàn giống nhau, với 1xDVI, 1xHDMI 1.4 và 3xDVI.

Mong rằng các hình ảnh trên đã giúp bạn hình dùng được 1 phần về 3 phiên bản VGA GTX 1070 này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bài test và cập nhật về hiệu năng của 3 siêu phẩm này trong các bài viết tới.

(Theo GenK)