Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/03/2021 12:09 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng Riot Games nên nerf Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng thay vì những tướng Đi rừng của LMHT?

Tại phiên bản 11.2, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đã được buff vô cùng mạnh khi Riot Games giảm giá mua và tăng chỉ số điểm hồi kỹ năng của trang bị này. Điều đó đã khiến meta Đi rừng của LMHT thay đổi mạnh mẽ khi các vị tướng tận dụng tốt Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng trở nên vô cùng bá đạo. Điển hình nhất chính là trường hợp của Udyr, sau đó thì những vị tướng như Skarner, Rammus cũng mạnh lên nhờ item này.

Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Udyr nhanh chóng trở thành tướng Đi rừng siêu hot với việc Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được buff

Và cách giải quyết của Riot Games đó là ra tay giảm sức mạnh trực tiếp đối với những vị tướng kể trên. Trong khi đó, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng không hề bị nerf kể từ bản 11.2, thời điểm nó được buff. Điều này khiến cho cộng đồng LMHT tỏ ra không hài lòng chút nào bởi cách cân bằng này của Riot là cực kỳ sai lầm. Thậm chí nó còn đi ngược lại với mục tiêu đa dạng hóa cách xây dựng trang bị Thần Thoại mà Riot hay nhắc tới.

Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Tại sao Riot lại giảm sức mạnh Skarner, Rammus, Udyr thay vì Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng?

Tôi nghĩ khi những vị tướng Đi rừng thuộc hàng mạnh nhất đều mua cùng một trang bị Thần Thoại thì vấn đề không nằm ở các nhân vật đó. Dường như các vị tướng này sẽ tiếp tục bị nerf tới thời điểm mà Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng là món đồ Thần Thoại duy nhất mà chúng có thể mua. Lý do là bởi Riot đang cân bằng sức mạnh của chúng xoay quanh trang bị này. Trong khi đó thì những item Thần Thoại khác sẽ trở nên vô cùng tệ đối với Skarner, Rammus, Udyr.

Quả thật cách cân bằng này của Riot là quá tệ. Riot thậm chí đang đi ngược lại với mục tiêu đa dạng hóa cách lên trang bị Thần Thoại mà họ thường nhắc tới. Sẽ tới một thời điểm các vị tướng kể trên trở nên vô cùng yếu và chẳng thể mua item Thần Thoại nào khác ngoài Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng.

Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Rõ ràng là họ muốn những tướng khác cũng dùng Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Vì vậy Riot mới đi nerf những tướng đang dùng item này quá tốt.

Nhiều tướng không muốn dùng Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng vì nó là item Thần Thoại. Riot đang phá hỏng sự đa dạng trong cách lên trang bị với việc đặt hiệu ứng của Vinh Quang Chân Chính cũ vào một item Thần Thoại.

Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội - Ảnh 4.

Đồng ý luôn, việc Riot ra mắt item Thần Thoại đã hủy hoại việc xây dựng trang bị đa dạng rồi.

Mấy món đồ Thần Thoại là một sự thất bại. Riot nên loại bỏ hệ thống này và nerf những item Thần Thoại xuống bậc Huyền Thoại.

Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội - Ảnh 5.

Đã tới lúc Riot cần chỉnh sửa toàn diện hệ thống item Thần Thoại?

Trong những phiên bản vừa qua, Riot Games đã liên tục có những đợt giảm sức mạnh nhắm tới Skarner, Rammus và Udyr. Đúng là chúng đã không còn quá bá đạo nữa nhưng Riot vẫn chưa thể giải quyết được bài toán mang tên Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Trang bị này vẫn quá mạnh và nó có thể khiến cho những vị tướng khác (Dr. Mundo chẳng hạn) mạnh lên một cách nhanh chóng.

Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần giảm một chút sức mạnh của Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng trong tương lai. Mục đích là để item này không trở nên quá mạnh và khiến nhiều tướng phụ thuộc vào nó như hiện tại.

Cân bằng vị trí Đi rừng quá sai lầm, Riot Games bị cộng đồng LMHT chỉ trích dữ dội - Ảnh 6.

Dr. Mundo là vị tướng mới nhất được các game thủ chuyên nghiệp áp dụng lối lên đồ Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng