Cân bằng kiểu Riot: Thấy Taliyah quá yếu, họ quyết định "phế" luôn nội tại để vị tướng "tạch hẳn"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2022 11:43 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bằng một cách nào đó nội tại của Taliyah có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn khi vị tướng này sở hữu Dây Chuyền Chữ Thập.

Trong số các vị tướng của LMHT thì Taliyah có lẽ là nhân vật có số phận bi thảm bậc nhất khi bị nerf liên tục kể từ khi ra mắt. Hệ quả là ở thời điểm hiện tại Taliyah đang sở hữu con số tỷ lệ cấm/chọn ở rank đơn thuộc hàng thấp bậc nhất LMHT dù win rate không hề tệ. Có lẽ chỉ có một số rất ít người chơi thực sự thích Taliyah thì mới sử dụng nhân vật này, ngoài ra thì cô nàng gần như biến mất hoàn toàn khỏi meta.

Cân bằng kiểu Riot: Thấy Taliyah quá yếu, họ quyết định phế luôn nội tại để vị tướng tạch hẳn - Ảnh 1.

Taliyah không hề yếu nhưng lại có pick rate quá thấp là 1,02%

Những tưởng khi đang ở trong một tình trạng bi đát như vậy thì Taliyah sẽ được Riot Games nâng cấp bằng một cách nào đó. Tuy nhiên mới đây thì game thủ đã phát hiện ra rằng Taliyah còn vô tình bị vô hiệu hóa nội tại Lướt Tường thương hiệu chỉ với việc bạn mua Dây Chuyền Chữ Thập, điều rõ ràng là cực kỳ vô lý.

Dear Riot, how is this possible???

Cụ thể thì theo điều tra của "thánh bug" Vandiril, khi Taliyah sở hữu Dây Chuyền Chữ Thập và hiệu ứng khiên phép bị phá trong lúc nhân vật này kích hoạt nội tại, nó sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Có lẽ những dòng code của LMHT nhận diện rằng nội tại của Taliyah và hiệu ứng khiên phép từ Dây Chuyền Chữ Thập là giống nhau. Vì vậy khi Dây Chuyền Chữ Thập bị phá thì nó cũng vô hiệu hóa nội tại của Taliyah cho tới hết ván đấu đó luôn.

Cân bằng kiểu Riot: Thấy Taliyah quá yếu, họ quyết định phế luôn nội tại để vị tướng tạch hẳn - Ảnh 3.

Taliyah vô tình phải chịu thiệt thòi quá lớn khi nội tại bị "phế" tới hết ván chỉ vì mua Dây Chuyền Chữ Thập

Về cơ bản thì nội tại Lướt Tường của Taliyah đem lại cho vị tướng này khả năng di chuyển linh hoạt và đảo gank cực kỳ nguy hiểm. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để Taliyah có thể chơi tốt ở vị trí Đi Rừng khi vị tướng này rất cần những pha gank thành công nhằm tạo ra thế snowball. Điều này sẽ giúp bản thân Taliyah mạnh lên và gây ra áp lực cực lớn về mặt tầm nhìn. Khi nội tại của Taliyah bị "phế" như trên thì sức mạnh mà vị tướng này sở hữu cũng giảm đi rất nhiều.

Cân bằng kiểu Riot: Thấy Taliyah quá yếu, họ quyết định phế luôn nội tại để vị tướng tạch hẳn - Ảnh 4.

Quả thật Taliyah sẽ rất "phế" nếu như không có nội tại Lướt Tường

Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm nhận ra lỗi này và ra tay chỉnh sửa nó trong thời gian ngắn nhất. Việc một nhân vật vốn đã có tỷ lệ chọn thấp như Taliyah mà lại gặp phải lỗi nặng như vậy thì chỉ khiến cô nàng càng bị "ghẻ lạnh" hơn mà thôi. Có lẽ trong thời gian chờ đợi Riot sửa lỗi thì game thủ chơi Taliyah tốt nhất là nên bỏ qua Dây Chuyền Chữ Thập cho "chắc cú".

https://gamek.vn/can-bang-kieu-riot-thay-taliyah-qua-yeu-ho-quyet-dinh-phe-luon-noi-tai-de-vi-tuong-tach-han-20220325092543913.chn