Cân bằng kiểu Riot - Đợt "nerf" ở bản 11.13 đang khiến cho Chùy Phản Kích bá đạo hơn trước

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/06/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc tước đi khả năng lướt của Chùy Phản Kích dường như chỉ ảnh hưởng tới mỗi Darius mà thôi.

Ngay từ thời điểm bản 11.13 được thử nghiệm ở máy chủ PBE, nhiều game thủ đã nghĩ rằng Chùy Phản Kích sẽ bị nerf cực kỳ nặng nề. Điều này cũng là hợp lý thôi bởi khả năng lướt, làm chậm của Chùy Phản Kích khiến cho các Đấu sĩ có thể tiếp cận mục tiêu một cách quá dễ dàng. Việc Riot Games tước đi khả năng lướt của Chùy Phản Kích trên lý thuyết sẽ khiến nó trở thành trang bị cực kỳ "phế".

Cân bằng kiểu Riot - Đợt nerf ở bản 11.13 đang khiến cho Chùy Phản Kích bá đạo hơn trước - Ảnh 1.

Một vài YouTuber cũng nhận định rằng Chùy Phản Kích sẽ trở nên rất "phế" ở bản 11.13, thực tế là họ đã nhầm

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại khi Chùy Phản Kích vẫn là item vô cùng bá đạo tại bản 11.13. Việc không còn khả năng lướt đúng là đã khiến cho trang bị này không còn bị lạm dụng bởi quá nhiều như trước. Mặc dù vậy những vị tướng phù hợp với món đồ này thì vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh. Thậm chí Chùy Phản Kích đang giúp cho Nocturne trở thành tướng Đường trên có tỷ lệ thắng cao nhất hiện tại. Vậy chính xác thì điều gì đã xảy ra với Chùy Phản Kích?

Cân bằng kiểu Riot - Đợt nerf ở bản 11.13 đang khiến cho Chùy Phản Kích bá đạo hơn trước - Ảnh 2.

Nocturne hiện đang là tướng có tỷ lệ thắng cao nhất ở vị trí Đường trên với sự giúp sức của Chùy Phản Kích

Nhìn lại một chút về những thay đổi ở phiên bản 11.13 thì chúng ta có thể thấy rằng trang bị này được gia tăng 200 máu ở chỉ số cơ bản. Không dừng lại ở đó, lượng sát thương kích hoạt của Chùy Phản Kích đã tăng lên thành 100% SMCK và giúp cho bạn gây damage một cách vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, kích hoạt của Chùy Phản Kích còn ngay lập tức làm chậm đối thủ đi 90% thay vì 40% như trước.

Cân bằng kiểu Riot - Đợt nerf ở bản 11.13 đang khiến cho Chùy Phản Kích bá đạo hơn trước - Ảnh 3.

Khả năng ngay lập tức làm chậm đối thủ đi 90% khiến khả năng khống chế của Chùy Phản Kích vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh

Những thay đổi này khiến cho khả năng gây sát thương, khống chế của Chùy Phản Kích vẫn cực kỳ mạnh mẽ chứ chẳng hề giảm đi chút nào. Việc Chùy Phản Kích không còn khả năng lướt chỉ khiến cho nó kén tướng sử dụng hơn một chút thay vì bị lạm dụng quá đà như ở bản 11.12. Tuy nhiên khi được sử dụng bởi đúng vị tướng thích hợp thì Chùy Phản Kích sẽ biến nhân vật đó thành một con quái vật theo đúng nghĩa đen.

Lấy Nocturne làm ví dụ, Ác Mộng Vĩnh Cửu đã có sẵn khả năng tiếp cận mục tiêu cực kỳ tốt từ hai kỹ năng Q - Thanh Gươm Bóng Tối và R - Hoang Tưởng. Vì vậy dù ở trong những cuộc đấu tay đôi hay vào giao tranh thì Nocturne vẫn có thể áp sát tướng địch mà chẳng cần tới hiệu ứng lướt từ Chùy Phản Kích.

Với việc trang bị này giúp cho Nocturne có thể ngay lập tức làm chậm đối thủ đi 90% thì khó có vị tướng này thoát khỏi hiệu ứng Hoảng Sợ từ chiêu E - Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ. Vì vậy mà Chùy Phản Kích đã giúp cho Nocturne có thể dồn sát thương, khống chế đối thủ vô cùng hiệu quả và gần như không có cách khắc chế. Ngoài Nocturne thì những vị tướng như Sett, Garen, Urgot, Gnar cũng chẳng hề bị ảnh hưởng quá nhiều bởi việc Chùy Phản Kích mất đi khả năng lướt.

Cân bằng kiểu Riot - Đợt nerf ở bản 11.13 đang khiến cho Chùy Phản Kích bá đạo hơn trước - Ảnh 5.

Chùy Phản Kích vẫn là item quá mạnh ở thời điểm hiện tại

Tóm lại thì những thay đổi của Chùy Phản Kích tại bản 11.13 chỉ khiến trang bị này không còn bị lạm dụng quá mức như trước. Đây vẫn là trang bị vô cùng bá đạo và hoàn toàn có thể giúp bạn "gánh team" nếu được sử dụng một cách hợp lý. Có lẽ Riot Games cần đưa ra thêm những đợt nerf nhắm vào trang bị này thì Chùy Phản Kích mới đạt tới trạng thái cân bằng.