Cầm tướng cực dị đi trợ thủ khiến đội bạn chỉ được chơi 5 phút, chưa kịp đầu hàng đã end game tại AWC 2021

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/06/2021 0:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Người Thái đã “dạy” cho người Brazil cách chơi vị tướng trợ thủ này chỉ trong 5 phút tại AWC 2021.

Brazil có lẽ cũng chỉ có thể thốt lên “còn cái nịt” khi vừa ra quân giải thế giới AWC 2021 đã phải gặp ngay đối thủ quá mạnh là dtac Talon (DTN) tại loạt trận đầu tiên của bảng D trong ngày 20/6.

Đại diện duy nhất của Brazil đã khiến khán giả phải nhớ cái tên Overclock (OC) với màn ra quân khá bi hài tại Vòng bảng AWC 2021. Họ đã cho thấy sự thú vị cũng như độ dám chơi của mình khi lựa chọn một đội hình dị 3 pháp sư gồm Zill, Krixi và Veera ngay trong ván đấu đầu tiên. Đáp lại sự nổi trội trong khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu, dtac Talon cũng quyết định chơi lại kèo dị với đối phương bằng con bài Toro lần đầu tiên xuất hiện trong đấu giải.

Cầm tướng cực dị đi trợ thủ khiến đội bạn chỉ được chơi 5 phút, chưa kịp đầu hàng đã end game tại AWC 2021 - Ảnh 1.

Overclock chơi “yolo” bằng đội hình 3 pháp sư với Veera trợ thủ

Với Veera trợ thủ không có nhiều khả năng chống chịu, Overclock đã thất thủ trước màn xâm lăng phần bùa xanh của dtac Talon ngay ở những giây đầu tiên và cứ thế nhìn thế trận trôi dần khỏi tầm tay khi đối phương lăn cầu tuyết một cách triệt để. OC chưa kịp late đã phải chịu thua game đấu đầu tiên với chỉ 1 mạng hạ gục danh dự.

Sang đến ván đấu thứ 2, DTN Tony dùng lại chính bài đánh Veera trợ thủ của Overclock ở ván 1 để đối đầu với đội tuyển này như một lời khẳng định “không cho đội bạn chơi game” của nhà đương kim vô địch RPL. 

Vị tướng Veera với khả năng choáng đơn mục tiêu tới 1,5 giây đang được các đại diện Thái Lan sử dụng nhiều và đem lại rất nhiều hiệu quả tại AWC 2021. Trong trận đấu của dtac Talon và Overclock lần này, Veera trở thành một cơn ác mộng di động thực sự với mỗi cú hôn gió là một mạng phải nằm xuống. Bộ 3 đường giữa, xạ thủ và trợ thủ DTN với khả năng khống chế hạng nặng từ Veera cùng Veres đã đục nguyên đường rồng và đem đến chiến thắng tuyệt đối cho dtac Talon ở phút thứ 4:55!!!

Cầm tướng cực dị đi trợ thủ khiến đội bạn chỉ được chơi 5 phút, chưa kịp đầu hàng đã end game tại AWC 2021 - Ảnh 2.

Veera trợ thủ của DTN Tony mới là cơn ác mộng thực sự, hủy diệt đối phương trong 5 phút

Đây chính là một kỷ lục mới của Liên Quân Mobile thế giới và có lẽ cũng là ván đấu duy nhất có thời gian cấm chọn còn lâu hơn cả thời gian thi đấu chính thức. Ván đấu “perfect game” kết thúc trước phút thứ 5, khi mà đối thủ thậm chí còn chưa kịp bấm đầu hàng. Overclock có thể nói là “kẻ làm nền vĩ đại” với việc “giúp” dtac Talon làm nên lịch sử tại AWC 2021 lần này.

Cầm tướng cực dị đi trợ thủ khiến đội bạn chỉ được chơi 5 phút, chưa kịp đầu hàng đã end game tại AWC 2021 - Ảnh 3.

Trận đấu hơn cả hủy diệt này đã cho thấy sự chênh lệch trình độ giữa 2 khu vực và cũng đem lại sự giải trí cho những khán giả theo dõi AWC 2021 giữa hàng loạt những trận đấu căng thẳng. Các đội tuyển giờ đây sẽ phải dè chừng với chiến thuật Veera trợ thủ của người Thái trong kèo đấu BO2 căng não tại giai đoạn vòng bảng này.

Các diễn biến tiếp theo của Vòng bảng AWC 2021 sẽ tiếp tục được phát sóng trực tiếp từ 12h00 các ngày từ 21/6 đến 27/6 trên các kênh chính thức của Garena Liên Quân Mobile. Đừng bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào và cùng cổ vũ các đại diện Việt Nam nhé anh em!!

Cầm tướng cực dị đi trợ thủ khiến đội bạn chỉ được chơi 5 phút, chưa kịp đầu hàng đã end game tại AWC 2021 - Ảnh 4.