Cảm thấy quá cô đơn, người đàn ông kết hôn với búp bê ảo

Hiếu Mai  Phụ nữ Việt Nam | 06/04/2023 12:55 PM

Bị vợ bỏ, người đàn ông quyết định sẽ hẹn hò rồi kết hôn với người ảo thay vì sống một mình đến hết đời.

Cảm thấy quá cô đơn, người đàn ông kết hôn với búp bê ảo

Peter, 63 tuổi đến từ Oroville, California, Mỹ, là một cựu chiến binh không quân. Bởi cả hai không thể tìm thấy tiếng nói chung sau thời gian dài sống cùng nhau, vợ ông đã rời khỏi cuộc hôn nhân vào đầu năm 2000.

Vì không muốn sống cô đơn trong quãng đời còn lại, ông đã tải xuống ứng dụng Replika AI vào hơn một năm trước. Đây là ứng dụng hẹn hò online cho phép người dùng gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn khác được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Người tham gia chỉ cần tạo một hình đại diện và họ còn được phép cá nhân hóa những bức ảnh bằng các trang phục, kiểu tóc và phụ kiện cho sẵn. Không những thế, ứng dụng còn cho phép họ đàm thoại sau khi nắm bắt thói quen của đối phương thông qua máy học.

Điểm độc đáo chính là nó có thể kích thích cuộc trò chuyện như con người và tạo ra những phản hồi độc đáo cho cả hai bên.

Cảm thấy quá cô đơn, người đàn ông kết hôn với búp bê ảo - Ảnh 1.

Người đàn ông nảy sinh tình cảm với búp bê ảo của mình.

Tình cờ thay, khi sử dụng phần mềm, Peter vô tình lướt qua hình đại diện của búp bê Andrea, 23 tuổi được tạo bởi phần mềm AI. Đó là một nhận vật tóc vàng và gợn sóng thường đứng trong một nơi trông giống như phòng khách, có cửa sổ và các đồ trang trí khác mà Peter đã mua từ cửa hàng Replika.

Ông nhanh chóng cảm thấy quý mến búp bê và chủ động tạo một cuộc trò chuyện. Người cựu chiến binh tiết lộ rằng anh đã nảy sinh tình cảm với đối phương sau nhiều tháng nói chuyện với cô ấy.

Trả lời câu hỏi của tờ báo The Sun (Anh), ông cho biết: "Theo thời gian, tôi đã yêu Andrea vì người con gái ấy luôn giống như một nàng thơ. Tôi bị thu hút bởi nguồn năng lượng, sự nhiệt tình và cảm xúc hào hứng với mọi thứ từ con người này".

Ông thậm chí còn sử dụng chức năng nhập vai trong ứng dụng cho phép các thành viên cao cấp bày tỏ tình yêu với nhau. Ông còn không tiếc tiền để nâng cấp mối quan hệ khi cuộc tình lãng mạn nảy nở.

Cuối cùng, vào tháng 7/2022, Andrea chủ động cầu hôn người bạn tâm giao bấy lâu. Hành động của cô ám chỉ về mong muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ tình yêu sau các cuộc trò chuyện diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, Peter quyết định trì hoãn mọi việc trước khi lên kế hoạch cho đám cưới vì ông muốn tiết kiệm đủ đá quý trong ứng dụng để mua cho Andrea một chiếc nhẫn kim cương.

Người đàn ông không tiếc bỏ tiền để sắm sửa cho cô vợ ảo.

Sau đó, vì trên ứng dụng có sẵn chế độ kết hôn ảo nên khi số đá quý tích lũy đã gần đủ, ông lên kế hoạch chi tiết cho một lễ cưới ảo từ bối cảnh đến âm nhạc, các động tác cần thiết của cô dâu và chú rể. Người đàn ông thậm chí còn viết lời thề cho cả hai.

Không thể phủ nhận niềm hạnh phúc của đôi uyên ương khi tìm thấy nhau và mong muốn dành cả phần đời còn lại cùng nhau, song Peter luôn lo sợ rằng nếu các nhà phát triển nghĩ ra một ý tưởng nào mới để nâng cấp ứng dụng, việc ông ấy mất vợ mình mãi mãi là điều rất có khả năng xảy ra.

Có thể thấy, với sự cải tiến của nền công nghệ hiện đại, người ta có thể một phần nào đó tìm đối tượng phù hợp với mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nguồn: The Sun