Cảm thấy khó thở với "quái vật 3 đầu" Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 06:26 PM

 
  thích

Tên của chiến hạm được đặt theo Trận chiến Gangut năm 1714 nhưng được đổi tên thành Oktyabrskaya Revolyutsiya trước khi trở lại như cũ vào năm 1943.

Được chế tạo lại và hiện đại hóa trong suốt những năm 1930, Gangut từng tham gia vào cuộc diễu hành trong Chiến tranh Mùa đông trước khi được tái ngũ. Nhưng thực tế Gangut không trực tiếp chiến đấu mà lại dành phần lớn thời gian của Chiến tranh Thế giới thứ hai vào việc hỗ trợ hỏa lực trong một số trận đánh, bao gồm cả cuộc vây ráp thành phố Leningrad. 

Phần lớn những chiến dịch của Liên Xô chống Đức đều chủ yếu được thực hiện bởi lực lượng quân đội hùng hậu, với sự hỗ trợ của không quân. Trong khi đó, Hải quân Liên Xô lại có vai trò rất giới hạn, khi họ chỉ có nhiệm vụ hộ tống các thiết bị do Mỹ cung cấp, cũng như tấn công quy mô nhỏ quân đội Đức trong khu vực biển Baltic và Biển Đen.

Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 1.

Tuy nhiên Stalin nhanh chóng nhận ra rằng sau khi phát xít Đức bị tiêu diệt, mục tiêu kế tiếp của liên minh Anh - Mỹ chắc chắc là nước Nga Xô viết và nếu không có một đội hải quân hùng mạnh, họ sẽ gặp khó khăn rất lớn trong chiến đấu. Trong một cuộc họp cấp cao diễn ra vào tháng 9/1945, Stalin đã khước từ việc chế tạo tàu sân bay và yêu cầu Hải quân Liên Xô hoàn thành chiến hạm Oktyabrskaya Revolutsiya. Con tàu này đã được khởi công từ năm 1940 nhưng vẫn chưa thể được hoàn thiện khi chiến tranh kết thúc. Thất bại của kế hoạch đóng tàu này đã được dự báo từ trước bởi Liên Xô không có đủ cơ sở hạ tầng để chế tạo tàu chiến với quy mô lớn.

Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 2.

Cái tên thứ 2 của Gangut, Oktyabrskaya Revolutsiya, đã từng được sử dụng cho chiếc tàu thứ 5 của lớp tàu tuần dương hạm hạng nặng Kirov trước khi tên được đổi tiếp thành Kuznetsov. Sau cùng, Liên Xô không chú trọng phát triển Hải quân và tiếp tục đẩy mạnh củng cố sức mạnh của lực lượng trên bộ. Mặc dù Liên Xô có 4 tàu lớp Kirov vào những năm 1980, song chúng không thể nào so được với những tàu chiến khổng lồ mà Stalin đã từng muốn chế tạo nhiều năm về trước. Giờ đây Oktyabrskaya Revolutsiya đã được tái hiện theo một hình thức rất thú vị trong Azur Lane với tên gọi Gangut cùng một hình tượng khiến ai cũng phải mê mẩn.

Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 3.
Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 4.
Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 5.
Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 6.
Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 7.
Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 8.
Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 9.

Nếu bạn chưa biết thì Azur Lane là tựa game di động đang khá hot tại Nhật Bản với nội dung xoay quanh toàn các... nhân vật nữ. Là tựa game hải chiến quy tụ toàn hot girl nên sẽ là một thiếu sót nặng nề nếu không nhắc đến lối chơi phát triển nhân vật. Azur Lane cung cấp hệ thống phát triển nhân vật khác nhau, mỗi chiến hạm sẽ có 5 phong cách trang bị, người chơi có thể thông qua việc ghép các sticker biểu tượng hoặc sử dụng hộp đa năng thần kỳ để giúp bạn hoàn thành công việc này. Nhận được hot girl phải đưa hot girl đến học viện để luyện kỹ năng và tăng sức chiến đấu của quân đội.

Cảm thấy khó thở với quái vật 3 đầu Gangut - Azure Lane phiên bản cosplay đậm chất xôi thịt - Ảnh 10.

Nghe đến bối cảnh game bạn có thể nghĩ ngay đến một tựa game chiến thuật, nhưng trên thực tế Azure Lane là một sản phẩm shooter màn hình ngang đúng nghĩa. Ở đó game thủ sẽ điều khiển những hotgirl Anime trên màn hình và thổi bay kẻ địch bằng những phát pháo cuồng bạo. Việc điều khiển tự do nhân vật cho phép người chơi tránh né họng súng của đối phương trong khi thả sức kích hoạt skill để tạo nên những combo còn hoành tráng hơn nữa.