Cảm thấy chưa đủ bá đạo, Riot khiến game thủ ngỡ ngàng khi thêm tính năng reset kỹ năng cho Yone

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2021 12:14 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây thì game thủ đã không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện ra khả năng reset toàn bộ kỹ năng mà Yone sắp sở hữu.

Kể từ khi ra mắt tới nay, Yone luôn là vị tướng giành được rất nhiều tình cảm từ phía game thủ LMHT. Từ tạo hình vô cùng "cool ngầu", bộ chiêu thức mạnh mẽ cùng lối chơi lả lướt và yêu cầu kỹ năng cao, Yone sở hữu tất cả yếu tố để trở thành một nhân vật bá đạo trong game. Đương nhiên là với yêu cầu cao về mặt kỹ năng thì tỷ lệ thắng của Yone chưa bao giờ nằm ở ngưỡng quá cao cả. Tuy nhiên đừng vì thế mà đánh giá thấp nhân vật này khi Yone có thể "gánh team" vô cùng tốt.

Cảm thấy chưa đủ bá đạo, Riot khiến game thủ ngỡ ngàng khi thêm tính năng reset kỹ năng cho Yone - Ảnh 1.

Yone kể từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều tình cảm từ phía game thủ

Vì vậy mà Yone đang ở trạng thái tương đối cân bằng nên Riot Games thực chất không nhất thiết phải thay đổi hay tăng giảm sức mạnh cho nhân vật này. Tuy nhiên mới đây thì game thủ đã phát hiện ra rằng Riot lại bí mật đưa một số hiệu ứng vô cùng bá đạo vào vị tướng Yone. Cụ thể thì tại máy chủ PBE, khi Yone lấy được Penta Kill thì nhân vật này sẽ thực hiện một hoạt ảnh đút kiếm trở lại bao một cách vô cùng đẹp mắt.

Điều đáng nói ở đây đó là trong thời gian thực hiện hoạt ảnh này, bạn sẽ không thể điều khiến Yone di chuyển được. Hơn nữa, sau khi Yone thực hiện xong hoạt ảnh kể trên thì toàn bộ kỹ năng của nhân vật này sẽ được reset hồi chiêu, kể cả với chiêu cuối. Không dừng lại ở đó, "thánh bug" Vandiril còn phát hiện ra rằng khi thực hiện hoạt ảnh kể trên thì Yone cũng trở nên miễn nhiễm với sát thương.

Bộ kỹ năng của Yone sẽ được reset hoàn toàn sau khi nhân vật này lấy được Penta Kill và thực hiện xong hoạt ảnh cực ngầu của mình

Về phía cộng đồng LMHT thì có khá nhiều ý kiến trái chiều đối với "tính năng" mới này của Riot Games. Đối với những game thủ ủng hộ thì họ cho rằng đây là hoạt ảnh cực kỳ ngầu và phù hợp với một kiếm sĩ như Yone. Phía những người phản đối thì lại cho rằng hoạt ảnh này là không cần thiết với một tựa game MOBA như LMHT. Hơn nữa, việc đưa thêm một tính năng mới vào game hoàn toàn có thể dẫn tới một loạt lỗi vô cùng khó chịu, đặc biệt là khi LMHT còn quá nhiều bug.

Cảm thấy chưa đủ bá đạo, Riot khiến game thủ ngỡ ngàng khi thêm tính năng reset kỹ năng cho Yone - Ảnh 3.

Việc thêm hoạt ảnh mới cho Yone hoàn toàn có thể dẫn tới những lỗi không đáng có

Xét cho cùng thì tính năng kể trên mới đang được thử nghiệm ở máy chủ PBE và nó chưa chắc đã được đưa vào sever chính thức. Riot vẫn còn rất nhiều thời gian để cân nhắc xem liệu có nên đưa nó vào LMHT hay cần phải loại bỏ hoạt ảnh Penta Kill này. Nếu họ thực sự muốn áp dụng nó vào LMHT thì cần phải đảm bảo rằng hoạt ảnh này sẽ không gây ra lỗi game khó chịu và ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của người chơi.