Cảm phục nhà làm game bỏ hơn 300 tỷ tiền túi để bảo vệ môi trường

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2016 05:30 PM

Tim Sweeney - CEO của Epic Games đã chi hàng triệu USD để bảo tồn môi trường tự nhiên ở quê nhà.

Epic Games là một hãng game nổi tiếng với bộ công cụ Unreal Engine mạnh mẽ cũng như đã khai sinh ra dòng game bắn súng Gears of War, nhưng kể từ nay trở đi, nó sẽ được biết đến với thêm một câu chuyện thú vị nữa liên quan tới CEO của công ty, ông Tim Sweeney.

Cụ thể thì mới đây Tim Sweeney đã bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 15 triệu USD (tương đương 330 tỷ đồng) để bảo tồn khu đất rộng 28 km vuông thuộc bang North Carolina - nơi mà ông sinh ra và lớn lên. Thông qua việc mua toàn bộ khu vực này và chuyển chúng thành tài sản cá nhân, Sweeney đã đảm bảo rằng môi trường thiên nhiên nơi đây sẽ không bị hủy hoại để phục vụ cho mục đích xây dựng các công trình nhà ở hay kinh doanh.


Khu đồi Box Creek nhìn từ trên cao.

Khu đồi Box Creek nhìn từ trên cao.

Ông Sweeney chia sẻ rằng ngay khi biết được thông tin có một công ty năng lượng đang muốn chặt phá khu rừng để xây dựng đường điện cao thế xuyên qua nơi này, ông đã ngay lập tức "ra tay" để bảo vệ môi trường tự nhiên với nhiều loài sinh vật hiếm đang nằm trong sách đỏ, ví dụ như loài thằn lằn xám ở Box Creek.

Đây cũng không phải lần đầu tiên ông Sweeney bỏ tiền túi ra để mua lại các khu đất với mục đích tương tự, bởi theo thống kê diện tích đất thuộc sở hữu của nhà thiết kế game này ở bang North Carolina hiện đã lên tới 161 km vuông, nhưng khu Box Creek có vẻ như là thương vụ lớn nhất mà ông từng thực hiện.

>> Thanh niên người Mỹ khoe siêu xe BMW i8 giá hơn 7 tỷ với phong cách Pokemon