LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Cầm nốt trong tay LMHT: Tốc Chiến, VNG sở hữu gần như trọn vẹn “bộ sưu tập” bom tấn của Riot

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/08/2020 07:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với việc có nốt LMHT: Tốc Chiến, VNG gần như có trong tay phần lớn bom tấn của Riot Games.

Vào ngày hôm nay, VNG đã gián tiếp phát đi một tín hiệu để tất cả biết rằng NPH này đã nắm trong tay LMHT: Tốc Chiến. Cụ thể, VNG với đại diện Game Studio 3 đã đưa ra tài liệu để đồng hành cùng các streamer và youtuber để xây dựng cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến (LMHT: Tốc Chiến) tại Việt Nam. Đây như là một thông điệp muốn gửi tới cộng đồng streamer, youtuber cũng như cộng đồng game thủ Việt rằng VNG đã chính thức sở hữu LMHT: Tốc Chiến.

Cầm nốt trong tay LMHT: Tốc Chiến, VNG sở hữu gần như trọn vẹn “bộ sưu tập” bom tấn của Riot - Ảnh 1.

Trước đó, vào đầu năm 2020, VNG và Riot Games đã đồng xác nhận rằng ông lớn này sẽ phát hành Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam. Dù chưa rõ VNG sẽ là đơn vị trực tiếp, toàn quyền phát hành sản phẩm này hay sẽ là công ty đồng phát hành với Riot, song điều này cũng không quá quan trọng, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Huyền Thoại Runeterra được xem như phát súng đầu tiên của Riot và VNG tại thị trường Việt Nam.

Cầm nốt trong tay LMHT: Tốc Chiến, VNG sở hữu gần như trọn vẹn “bộ sưu tập” bom tấn của Riot - Ảnh 2.

Với trường hợp của Đấu Trường Chân Lý Mobile, dù chưa có một thông tin nào được phát đi một cách chính thức, song cũng vào những ngày đầu năm mới 2020, Riot đã trực tiếp lên tiếng về việc sẽ không hợp tác phát hành với Garena để vận hành tựa game này.

Với thông báo "Bạn cần phải tạo một tài khoản Riot để chơi ĐTCL Mobile. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về cách thức thiết lập tài khoản Riot cho game thủ khu vực ĐNÁ. Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên Garena để chơi ĐTCL Mobile.", Garena đã bị loại khỏi cuộc đua này.

Cầm nốt trong tay LMHT: Tốc Chiến, VNG sở hữu gần như trọn vẹn “bộ sưu tập” bom tấn của Riot - Ảnh 3.

Riot Games đã gạt Garena ra khỏi cuộc chơi

Sau đó, trên Fanpage chính thức của Valorant Vietnam có dấu tích xanh xác nhận quyền chính chủ đã đăng tải một thông báo vào ngày 21/5 vừa qua rằng "Chúng tôi hiểu rõ những sự trì hoàn này đã làm phiền lòng người chơi Việt Nam như thế nào và đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm giải pháp xử lý cùng với đối tác phát hành VNG. Dù vậy, chúng ta còn cách thời điểm ra mắt của VALORANT cũng như Huyền Thoại Runeterra vài tháng nữa, và Đấu Trường Chân Lý: Mobile sẽ được phát hành sau đó.".

Cầm nốt trong tay LMHT: Tốc Chiến, VNG sở hữu gần như trọn vẹn “bộ sưu tập” bom tấn của Riot - Ảnh 4.

Tuy đây không phải là một phát ngôn chính thức từ cả VNG lẫn Riot Games người chơi  Việt chắc cũng đã hiểu được chuyện gì sẽ xảy ra với hai bom tấn là Valorant cũng như Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Như vậy, ngoài Huyền Thoại Runeterra được lên tiếng thông báo chính thức thì cả LMHT: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant đều được gián tiếp xác nhận từ một nguồn tin được xem là xác thực và uy tín. Như vậy, có thể xem như VNG đã nắm trong tay trọn bộ sưu tập bom tấn của Riot. Từ đỉnh cao nhất là LMHT: Tốc Chiến cho tới các sản phẩm xung quanh tạo thành vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Bây giờ, việc game thủ cần làm là chờ đợi khi nào VNG thông báo "thời gian địa điểm rõ ràng" công bố ngày phát hành chính thức mà thôi.