Cảm nhận đầu tiên về game bài ma thuật bom tấn Chronicle: RuneScape Legends: Quá hay!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2016 03:53 PM

 
  thích

Với lối chơi lạ mà quen, ấn tượng mà dễ tiếp cận, Chronicle: RuneScape Legends xứng đáng là một trong số những game thẻ bài game thủ Việt cần thử qua dù chỉ một lần

Như các bạn đã biết, tựa game online thẻ bài siêu hấp dẫn mang tên Chronicle: RuneScape Legends đã chính thức mở cửa open beta miễn phí giờ chơi mà không có bất kỳ ràng buộc nào đòi hỏi game thủ như mua starter pack như nhiều game online mở cửa dạng early access. Hiện tại những ai quan tâm có thể dễ dàng đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://www.rschronicle.com/.

Tương tự như HearthStone, Chronicle: RuneScape Legends cũng là một game online thẻ bài được xây dựng dựa trên thế giới của một trò chơi khác, nếu HearthStone là World of Warcraft thì Chronicle: RuneScape Legends chính là RuneScape. Một điểm chung nữa là cả 2 trò chơi này đều vận hành đa nền trên các hệ máy như PC, Mobile, Tablet...

Chronicle: RuneScape Legends đưa game thủ tới một thế giới game thẻ bài hoàn toàn khác biệt cả về đồ họa lẫn gameplay. Theo đó người chơi sẽ được thưởng thức các tính năng độc đáo có một không hai như tự tạo ra cuộc phiêu lưu của bản thân, thực hiện nhiệm vụ và chứng tỏ cho cả thế giới thấy sự mạnh mẽ của bản thân.

Xét về mặt đồ họa, tính đến thời điểm hiện tại hầu hết những tựa game thẻ bài dám đối chọi lại với tựa game bom tấn Hearthstone: Heroes of Warcraft đều thất bại về mặt hình ảnh khi không đem lại được sự ấn tượng đến gây nghiện nhưng lại vô cùng đơn giản nhự nhàng như siêu phẩm của Blizzard. Trong khi đó nếu so sánh một cách công bằng, thì có thể khẳng định nền đồ họa 3D của Chronicle: RuneScape Legends đã biến nó trở thành một trong số những tựa game thẻ bài hiếm hoi có nền hình ảnh vượt qua được Hearthstone.

Toàn bộ nhân vật, hình ảnh, địa điểm, cũng như cả thế giới trong game đều được lấy từ RuneScape, tựa game MMORPG huyền thoại đã ra mắt từ năm 2001. Rõ ràng việc đầu tư công sức thực hiện phần hình ảnh cũng đem lại được lợi thế lớn hơn cho tựa game này, khi người chơi nhận ra những nhân vật họ đã chìm đắm nhiều năm về trước, chứ không nhạt nhòa như nhiều tựa game thẻ bài ăn theo khác. Chính việc lấy những nhân vật đã quen thuộc với game thủ cũng là một công thức đem lại thành công cho chính Hearthstone.

Chính vì sử dụng nền tảng hình ảnh 3D, khác biệt gần như hoàn toàn so với rất nhiều tựa game thẻ bài với đồ họa 2D từ trên xuống, trong đó có cả chính Hearthstone, nên Chronicle: RuneScape Legends cũng vô cùng ấn tượng và mới mẻ trong mắt những fan của thể loại game thẻ bài chiến thuật.

Vậy còn lối chơi, thứ giữ chân game thủ sau khi họ đã quen với nền đồ họa? Nếu cách chơi không đủ sâu, không đủ thỏa mãn những fan gộc, những người mê game thẻ bài hardcore thì đây vẫn sẽ là một sản phẩm thất bại. May mắn thay, bên cạnh cơ chế gameplay thẻ bài cổ điển, với những lá bài có sức mạnh, kỹ năng riêng biệt, người chơi còn được chìm trong một cuộc phiêu lưu đúng nghĩa đen với những lore riêng biệt và những con trùm đầy sức mạnh, dĩ nhiên là trong lốt của một cuộc đấu bài ma thuật cân não.

Các loại quái sẽ đánh nhau theo phong cách thực hơn và được 'thả' vào một bản đồ riêng, đầy những cạm bẫy và ma thuật để giành chiến thắng cho chủ nhân. Tất nhiên, một game thẻ bài hấp dẫn không thể thiếu được yếu tố đa dạng về quân, phép thuật cũng như bẫy, chắc chắn Chronicle: RuneScape Legends mang lại cho người chơi những thú vị riêng khi bạn được 'chạm tay' vào sản phẩm.

Tổng kết lại, với lối chơi lạ mà quen, ấn tượng mà dễ tiếp cận, Chronicle: RuneScape Legends xứng đáng là một trong số những tựa game online đầy ấn tượng trong quý II mà game thủ Việt nên thử qua.