Cẩm nang khắc chế Phantom Assassin – Siêu sát thủ khó chịu bậc nhất DOTA 2 phiên bản 7.20

MissingMiddle  - Theo Helino | 08/01/2019 11:18 AM

Phiên bản 7.20 với hàng tá những thay đổi đã làm cho DOTA 2 thay đổi chóng mặt và nổi nhất trong số đó là Phantom Assassin với skill Blur được làm lại cùng những thay đổi về giá trị giáp đầu game khiến cho cô nàng sát thủ này trở nên quá bá đạo và người ta cần tìm ra cách khắc chế.

Hero

Điểm mạnh nhất của Phantom Assassin trong DOTA 2 đó là khả năng burst damage mạnh với tốc độ đánh cao của Phantom Strike được buff, chính vì thế cách counter dễ dàng nhất đó chính là những hero có khả năng disable mạnh nhằm khống chế không cho cô nàng này chém thoải mái.

Beast Master với Primal Roar disable xuyên BKB cực lâu là con bài hợp meta cũng như hiệu quả nhất, hơn nữa khả năng đi lane mạnh với Wild Axe ở vị trí Offlane cũng làm cho PA rất khó thở ở giai đoạn đi lane.

Cẩm nang khắc chế Phantom Assassin – Siêu sát thủ khó chịu bậc nhất DOTA 2 phiên bản 7.20 - Ảnh 1.

Một hero phụ thuộc vào BKB như PA mà dính Primal Roar thì xác định sẽ trở thành phế vật

Brewmaster cũng là một sự lựa chọn tốt khi mà Druken Brawler cung cấp cho Brewmaster quá nhiều né tránh và khả năng đánh chí mạng khiến cho hero này có thể hoàn toàn đè lane, thậm chí là solokill Phantom Assassin ngay từ giai đoạn đi lane. Bên cạnh đó thì những hero burst damage phép mạnh như Pugna, Lina, Lion v.v đều là những hero có rất nhiều lợi thế khi đối đầu với Phantom Assassin.

Trang bị

Nhiều người cho rằng Siver Edge với khả năng disable Passive là item counter hữu hiệu nhất PA nhưng thực tế đã chứng minh rằng 4s là không đủ để cả bước cô nàng này, thậm chí nếu gặp phải người chơi khéo léo họ có thể dễ dàng phá hiệu ứng của Silver Edge bằng BKB. Chính vì thế mà Monkey King Bar vẫn là trang bị hiệu quả nhất khi đối đầu với Phantom Assassin khi nó cho bạn tới 75% khả năng đánh xuyên qua chỉ số né tránh, điểm mạnh nhất của PA khi đối đầu với các Carry.

Cẩm nang khắc chế Phantom Assassin – Siêu sát thủ khó chịu bậc nhất DOTA 2 phiên bản 7.20 - Ảnh 2.

Mọi Carry đều nên sắm Monkey King Bar khi đối đầu với PA

Tuy nhiên MKB chỉ thích hợp khi bạn cầm Carry mà thôi, nếu bạn cầm những hero Support hay những hero không sử dụng đòn đánh tay quá nhiều thì những trang bị đa dụng là thứ vô cùng quan trọng để hạn chế việc bị chết sốc khi PA lao vào bạn. Ghost Scepter cho hero của bạn rơi vào trạng thái miễn nhiễm với sát thương vật lí là item quan trọng nhất dành cho các Support, bên cạnh đó thì Eul’s Scepter hay Glimmer Cape cũng cung cấp khả năng sống sót và thả diều khá tốt.

Về phần những tanker như Centaur chẳng hạn thì Crimson Guard là trang bị thiết yếu để có thể counter lại khả năng gây sát thương của PA khi nó cung cấp một lớp khiên chống sát thương vật lí cho cả team, creep thậm chí là cả công trình.

Cẩm nang khắc chế Phantom Assassin – Siêu sát thủ khó chịu bậc nhất DOTA 2 phiên bản 7.20 - Ảnh 3.

Crimson Guard rất hiệu quả khi đối phương là những hero gây sát thương vật lí mạnh

Chiến thuật

Nếu bạn pick phải một đội hình không sở hữu hero lẫn những item counter PA thì chiến thuật là thứ vô cùng quan trọng để khắc chế hero này. Phantom Assassin là hero đi lane vô cùng yếu khi mà trong khoảng 5 level đầu hero này chỉ có farm và farm mà thôi, hãy pick những hero Offlane đi đường mạnh để có thể dập tắt hi vọng xanh xao của PA ngay từ đầu game.

Cẩm nang khắc chế Phantom Assassin – Siêu sát thủ khó chịu bậc nhất DOTA 2 phiên bản 7.20 - Ảnh 4.

Nature’s Prophet cùng khả năng đẩy nhà siêu nhanh là hero chủ chốt trong chiến thuật chống lại PA

Bên cạnh đó thì PA không có khả năng phòng thủ nhà hay công trình tốt, tất cả skill của hero này chỉ là kĩ năng đơn mục tiêu vì thế nếu bạn có khả năng đẩy nhà siêu nhanh như có Nature’s Prophet, Pugna hay lối chơi rush nhanh Vladmir’s Offering và stick push thật nhanh để không cho PA có thời gian để farm cũng là cách rất hay để chống lại cô nàng sát thủ này dù cho lối chơi này đòi hỏi teamwork cực kì cao giữa các thành viên.