Cẩm nang giúp bạn trang trí đèn cực ngầu cho case máy tính chơi game của mình

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2016 04:40 PM

Sau đây là một số cẩm nang giúp các bạn game thủ có thể độ case máy tính chơi game đủ màu sắc vô cùng ấn tượng.

Ngày nay, những chiếc máy tính màu mè sặc sỡ với đủ mọi loại đèn đóm sáng trưng rất được các game thủ Việt Nam yêu thích, thế nhưng việc phối đồ để tạo ra một thùng PC chơi game siêu ngầu lại đem tới nhiều khó khăn cho những người mới bắt đầu thú chơi độ, mod case này.

Sau đây là một số cẩm nang giúp các bạn game thủ có thể độ case máy tính chơi game đủ màu sắc vô cùng ấn tượng.

Đầu tiên là lựa chọn vỏ case:

Các loại vỏ case màu đen là trung tính nhất, có thể phối với đủ mọi màu sắc, trong khi đó màu trắng sẽ đem tới sự phản chiếu ánh sáng lớn, khiến bộ máy trở nên rực rỡ hơn nhiều, nhưng hơi chói mắt về đêm. Còn các loại case màu sắc khác sẽ khó lựa hơn, ví dụ như màu đỏ thì chỉ thích hợp với LED trắng mà thôi.

Phần hông mica sẽ khiến cho hệ thống nổi bật hơn bao giờ hết khi mọi loại đèn đóm bên trong đều được 'show' hết ra ngoài cho mọi người nhìn thấy mà không sợ những thứ như bụi bẩn, tiếng ồn quạt... Tốt nhất nên chọn loại cả mặt hông là mica trong suốt.

Vỏ case có thể che nguồn, hộc ổ cứng lại càng tuyệt vời, chúng khiến cho mọi thứ trở nên 'mượt mắt' hơn nhiều so với việc phơi ra PSU với cả đống dây và những chiếc SSD, HDD to nhỏ khác nhau. Tất nhiên còn phải tuỳ theo gu thẩm mỹ từng người nữa.

Ngoài những chú ý trên, game thủ cần chọn loại vỏ case phù hợp với linh kiện bên trong, chủ yếu là mainboard cỡ ATX, mini ATX hay micro ATX... và tất nhiên là bộ tản nhiệt nước nữa chứ!

Bố trí đèn LED ra sao cho hợp lý:

Vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng trang trí vỏ case của chính bản thân game thủ, hãy trả lời một số câu hỏi sau:

- Bạn muốn đèn LED toả sáng khắp xung quanh soi sáng mọi thứ bên trong hay chỉ một điểm nhấn nào đó trong bộ máy?

- Bộ đèn này sẽ đổi đủ màu theo thời gian như một con tắc kè hoa hay chỉ diễn một màu duy nhất từ đầu tới cuối, có chăng chỉ là lúc sáng lúc tối?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán đủ loại dây LED với độ dài ngắn tuỳ ý, game thủ hoàn toàn có thể tự quyết định dán vào đâu, thậm chí còn có cả điều khiển để đổi màu liên tục hay giữ một ánh sáng từ đầu tới cuối...

Thông thường chúng ta sẽ gặp những bộ máy có dàn LED sáng khắp xung quanh sáng rực vô cùng sặc sỡ hoặc LED gầm đáy case tạo vẻ kỳ bí ấn tượng.

Tản nhiệt CPU:

Một trong những khu vực nhận được nhiều sự chú ý nhất chính là CPU, đây cũng là địa điểm thường gắn bộ tản nhiệt màu sắc sặc sỡ với các bộ tản nhiệt khí kèm quạt nhiều màu.

Mọi chuyện cũng không khác mấy khi sử dụng tản nhiệt nước, tuy nhiên màu sắc của chất lỏng tản nhiệt sẽ cần có sự phối hợp tốt với dàn LED xung quanh. Bạn có thể dùng loại phản tia UV để đem tới hiệu ứng đặc biệt khi bật máy vào ban đêm.

Các linh kiện khác:

Ngày nay những linh kiện cao cấp bao gồm cả mainboard, RAM, VGA của các hãng sản xuất lớn như Gigabyte, ASUS, MSI... đều có tông màu nhất định và gắn kèm cả đèn LED ở một số khu vực như logo nhà sản xuất hay tên thương hiệu... Vì vậy mà để cho 'tông xiệc tông' với phong cách mình lựa chọn, game thủ cần phải lựa chọn từng sản phẩm cho hợp lý.

Ở đây nếu như bạn không có ý định sử dụng LED trên linh kiện thì cũng nên chọn loại toàn màu đen hoặc trắng để có thể dễ phối màu theo tông mình thích.

Mê lắp tản nhiệt nước nhưng không có kinh nghiệm, đây là những địa chỉ game thủ Việt cần tìm tới ngay