[Cẩm nang Crossfire Legends] Cách dùng các loại súng hiệu quả

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2017 10:00 AM

Đến với [Cẩm nang Crossfire Legends] ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách sử dụng các loại súng trong Crossfire Legends sao cho hiệu quả nhất.

Đối với các tựa game FPS nói chung, súng ông luôn được coi là vấn đề quan tâm hàng đầu cho bất kỳ game thủ nào. Bước chân vào các trận đấu, mỗi tay súng sẽ lựa cho mình một vũ khí chiến đấu riêng và dần tự lựa chọn được hướng đi đúng, sở trường cho mình. Có người thì sẽ trong vai trò lính bắn tỉa, người thì thích xông pha với các loại súng trường thỏa sức xả đạn, khi thì có người thể hiện đẳng cấp chỉ thích dùng lục hoặc dao...

Giữa kho súng đồ sộ đến từ Crossfire Legends, không ít game thủ còn chưa định hướng được lối đi cho riêng mình. Chính vì thế, Đến với [Cẩm nang Crossfire Legends] ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách sử dụng các loại súng trong trò chơi sao cho hiệu quả nhất.

Súng ngắm - Súng bắn tỉa

Đối với các tay súng muốn đi theo hướng làm lính bắn tỉa, chuyên sử dụng súng ngắm ít nhất phải nắm được 3 điều cơ bản sau:

+ Camp

Đối với một lính bắn tỉa, bạn không thể di chuyển khắp bản đồ như những tay súng khác. Chính vì thế, Camp ở đây có nghĩa là bạn phải lựa chọn cho mình được một vị trí ẩn nấp nào đó và bất cứ kẻ thù nào di chuyển qua tầm nhìn là phải kết thúc chúng ngay. Đây là kỹ năng dễ dàng, đơn giản nhất mà các Sniper cần biết tới đầu tiên. Thông thường, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ map chiến đấu và hãy chọn những vị trí có tầm nhìn xa nhất có thể.

+ Snap

Snap là một trong những thuật ngữ của các game thủ FPS nói chung và cho các Sniper nói riêng. Khác với Camp là ngắm canh từ trước thì những tay súng chơi theo phong cách Snap sẽ kết hợp việc ngắm và bắn với tốc độ nhanh nhất có thể. Nói thì đơn giản nhưng đây là kỹ năng khó nhất đối với các Sniper. Không phải chuyện một sớm một chiều, bạn cần phải bỏ ra thời gian tập luyện chứ không thể ngồi chờ người khác truyền "võ công" lại cho mình được đâu.

+ Vẩy

Đối với các game FPS trên PC thì đây là thuật ngữ chỉ việc thao tác di chuột thật nhanh để thay đổi tâm ngắm theo mục tiêu. Trong Crossfire Legends cũng vậy nhưng mọi thứ đơn giản hơn bằng cách dùng ngón tay vuốt màn hình. Bạn cần nắm được tốc độ và bước di chuyển của mục tiêu vì chẳng ai tự nhiên ra đứng yên đấu tay đôi với tên sát thủ từ xa như Sniper đúng không nào.

AK - Súng trường

+ Tapping

Tapping là một trong những kỹ thuật được các pro sử dụng khá phổ biến và đòi hỏi người chơi phải có khả năng headshot cực tốt. Đối với Crossfire Legends, thao tác hoàn toàn phụ thuộc vào đầu ngón tay của bạn trên màn hình. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ chạm màn hình xả đạn theo nhịp với 1 đến 2 viên đạn liên tiếp rồi dừng lại, sau đó lặp lại chu trình.

+ Spray

Spray là thuật ngữ chỉ việc xả nguyên băng đạn mà mình đang có. Tưởng chừng như đây là một trong những cách bắn của gà nhưng thực chất không phải, trên lý thuyết thì đường đạn của những khẩu súng trường khi spray sẽ đi theo quỹ đạo nhất định và đều được giới thiệu rõ ràng trong phần hiển thị thông tin. Thông thường sẽ giật từ thấp và cao dần với những viên đạn tiếp theo. Từ đây, khi sử dụng súng theo cách này thì bạn hãy hạ tâm ngắm của mình hướng xuống phía dưới chân đối thủ nhé.

+ Burst

Đây có lẽ là cách sử dụng súng trường dễ nhất và rất được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Burst là phong cách bắn dễ làm quen, chúng ta xả từng loạt đạn từ 2 đến 5 viên trong 1 lần rồi dừng lại. Khá giống với Spray nhưng tâm ngắm các bạn chỉ nên hạ xuống tầm giữa người đối thủ mà thôi. Mà lưu ý, vừa bắn vừa di chuyển sang 2 hướng và đừng theo quy luật nào cả. Cứ burst, di chuyển, dừng lại burst, di chuyển... rồi nhìn bảng thành tích của mình xem sự khác biệt nhé!

Súng lục

Do tiết tấu các trận đấu trong Crossfire Legends diễn ra khá nhanh nên súng lục khá "lép vế" so với súng ngắm và súng trường trong các trận đấu. Tuy nhiên, đôi khi thì nó vẫn phát huy tác dụng một cách hiệu quả khi súng chính bất ngờ hết đạn hay các Sniper bị kẻ thù đang ở vị trí quá gần. Hãy sử dụng súng lục một cách hiệu quả nhất bằng việc "hack não" bước di chuyển của đối phương, di tâm theo và bóp cò liên tục.

Nhìn chung, trên đây cũng chỉ là những kinh nghiệm cơ bản nhất dành cho game thủ khi đối mặt với Varanus mà thôi. Lý thuyết thì là vậy còn thực tế sẽ vẫn đòi hỏi vào kỹ năng của chính bạn cũng như những đồng đội. Nếu như đã tự tin, còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay Crossfire Legends và thể hiện mình.

Nhanh chóng tải game ngay tại trang chủ: https://cfmobi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cfmobi.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/cflegendstv