Cầm Lux Hỗ trợ lại còn lên đồ sức mạnh phép thuật trong giải đấu, tuyển thủ LGD bị đồng đội 'chửi' tối mặt

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/08/2020 10:45 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hỗ trợ của LGD lại dạy hư các game thủ leo rank đơn rồi...

Trong chiến thắng 3-0 của LGD Gaming trước Invictus Gaming, tuyển thủ Hỗ trợ Mark là một trong những cái tên có màn trình diễn xuất sắc nhất bên cạnh người chơi Đi rừng Peanut. Tuy nhiên, anh chàng vẫn bị đồng đội "chửi cho to đầu" chỉ vì một lý do: Chơi Lux Hỗ trợ nhưng lại lên đồ sức mạnh phép thuật trong ván đấu cuối cùng.

IG vs LGD Highlights Game 3 Quarterfinals LPL Summer Playoffs 2020 Invictus Gaming vs LGD Gaming by

Điều này đã được chính Mark hé lộ trong phần trả lời phỏng vấn sau trận đấu:

PV: Trong ván cuối bạn đã chọn Lux, mọi người đều nói rằng bạn chơi như một pháp sư Đường giữa vậy, sát thương gây ra rất nhiều, lại còn đánh tay đôi với đối phương, bạn đã chơi quân bài này thế nào vậy?

Mark: Thực ra đồng đội muốn tôi mua Hòm bảo hộ Mikael, nhưng tôi không thích điều đó, tôi muốn mình cũng trở thành một ngòi nổ gây sát thương, sau đó tôi đã lên Cốc Quỷ Athene.

PV: Vậy đồng đội của bạn chắc cũng bất ngờ với quyết định này lắm nhỉ?

Mark: Họ liên tục chửi thề, "Sh*bal! Sh*bal" (câu chửi quen thuộc trong tiếng Hàn).

Cầm Lux Hỗ trợ lại còn lên đồ sức mạnh phép thuật trong giải đấu, tuyển thủ LGD bị đồng đội chửi tối mặt - Ảnh 2.

Anh chàng Hỗ trợ điển trai của LGD Gaming

Thực tế trào lưu sử dụng Lux Đường dưới đã bắt đầu nở rộ trở lại trong thời gian gần đây, tuy nhiên, quân bài này chỉ được sử dụng khi đi kèm với Sona, để hình thành chiến thuật 2 Hỗ trợ. Lux khi đi với Sona vẫn lên trang bị Cốc Quỷ Athene, nhưng nhìn chung trong hoàn cảnh thông thường, quân bài này vẫn là một thứ gì đó khá dễ... gây dị ứng với các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Lý do thì rất đơn giản, ở rank đơn, Lux Hỗ trợ luôn là cái tên bị căm ghét chỉ sau Yasuo Hỗ trợ, rơi vào tay người không biết chơi rồi phế thì chẳng nói làm gì, nhưng ngay cả với những cao thủ Lux, họ cũng thường có xu hướng sử dụng vị tướng này như một công cụ đè đường, gây sát thương và tiện thể... ăn luôn mạng của ADC, hơn là bảo kê và hỗ trợ đồng đội.

Cầm Lux Hỗ trợ lại còn lên đồ sức mạnh phép thuật trong giải đấu, tuyển thủ LGD bị đồng đội chửi tối mặt - Ảnh 3.

Ngoại trừ giai đoạn giữa mùa 2019, khi meta Lux Dư Chấn có được một chút dấu ấn tại đấu trường chuyên nghiệp, thì Lux chỉ là một lựa chọn mang tính tình huống, và người chơi Lux trong giải đấu vẫn phải tuân thủ yêu cầu về việc lên trang bị phục vụ ADC.

Nhưng trong trường hợp của Mark, anh đã cãi lời đồng đội và lên đồ theo ý mình, nếu như trận đấu kéo dài thêm, anh chàng này không biết chừng còn nổi hứng mùa cả Vọng Âm hay Mặt Nạ Đọa Đày, thậm chí cả Mũ Phù Thủy cũng nên.

Dĩ nhiên, cũng phải nói thêm rằng trong bối cảnh cụ thể, mà ở đây là việc LGD Gaming đã dẫn trước đối thủ tới 2-0 và sớm giành lợi thế ở ván 3, thì việc Mark đổi hướng lên đồ nhằm snowball ván đấu, dù khiến Xạ thủ của anh "tức anh ách", nhưng quan trọng là nó vẫn mang lại hiệu quả và góp công vào chiến thắng chung.