Cấm kênh của streamer nữ vì ăn mặc khêu gợi, Twitch bị tố thiên vị quá lộ liễu

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/05/2019 11:59 PM

Twitch ngày càng bị phản đối nhiều hơn.

Mặc dù là một trong những nền tảng livestream trực tuyến lớn nhất vào thời điểm hiện tại, thế nhưng Twitch vừa bị buộc tội đã đối xử thiếu công bằng đối với các streamer nhỏ sau động thái gần đây nhất, cấm kênh của streamer Velvet_7 vì lý do sở hữu các nội dung mang tính chất khêu gợi. Chưa cần bàn về tính đúng sai của vụ việc, nhưng đã có rất nhiều ý kiến cho rằng nếu xử Velvet_7, Twitch cũng đồng thời nên lôi ra thêm cả một loạt những streamer khác để trảm.

Đây đã là lần thứ 3 mà Velvet_7 bị cấm trên Twitch. Trước đó, vào năm 2018, cô nàng đã từng hai lần bị cấm vào tháng 11 và tháng 12. Tuy nhiên, lần cấm thứ 3 này dường như sẽ kéo dài vô thời hạn. Trước đó, Velvet_7 đã thu hút tới hơn 80.000 lượt follow trên kênh Twitch trước khi lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 4/5. Người hâm mộ của cô nàng nhanh chóng nhận ra rằng kênh của thần tượng không còn hiển thị trên Twitch. Đồng thời, Velvet_7 cũng vừa đăng tải một video cực kỳ cảm động.

Cấm kênh của streamer nữ vì ăn mặc khêu gợi, Twitch bị tố thiên vị quá lộ liễu - Ảnh 1.

Đây là Velvet 7 khi cô nàng hoảng loạn với lệnh cấm từ tháng 11 năm ngoái

"Tôi vừa bị cấm khỏi Twitch" cô nàng giải thích "Nó báo là tôi đã chia sẻ hoặc tham gia các nội dung mang tính chất khêu gợi".

Cả hai lần vi phạm trước đó của cô nàng cũng đều xuất phát từ vấn đề với những điều khoản tương tự. Lần đầu tiên vào tháng 11, cô nàng bị cấm kênh ba ngày, lần vào tháng 12 thì chỉ là một ngày. Còn bây giờ có thể là mãi mãi.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã có rất nhiều ý kiến bảo vệ Velvet_7 và lên án hành động của Twitch. Họ chỉ ra rằng các cô nàng quyến rũ khác như Amouranth và Alinity cũng làm những điều tương tự, nhưng lại chẳng phải nhận bất kỳ bản án nào. Khác biệt có chăng nằm ở việc hai cô nàng kể trên sở hữu tổng cộng trên dưới 2 triệu lượt follow kênh, trong khi Velvet_7 thì chỉ có 80.000 mà thôi.

Cấm kênh của streamer nữ vì ăn mặc khêu gợi, Twitch bị tố thiên vị quá lộ liễu - Ảnh 2.

Cô nàng Amouranth cứ ngồn ngộn thế này thì chưa bị ban kênh bao giờ

Nhiều ý kiến trên Reddit cho rằng Twitch cần phải kiên định và công bằng hơn với các lệnh cấm kênh của mình, chí ít là làm cho mọi người cảm thấy hợp lý. Một ý kiến thẳng thắn hơn thì cho rằng: "Twitch không có một tôn chỉ thống nhất nào hết. Họ đang tự mâu thuẫn với chính bản thân. Họ muốn đưa và phát triển các streamer nữ trên nền tảng của mình, nhưng lại gặp khó khăn trong việc xác định nội dung như thế nào mới là mang tính chất khêu gợi và phản cảm".

Cấm kênh của streamer nữ vì ăn mặc khêu gợi, Twitch bị tố thiên vị quá lộ liễu - Ảnh 3.

Tương tự như vậy là Alinity khi show vòng 3 một cách gian tiếp qua smartphone cho fan

Twitch hiện giờ vẫn chưa có bình luận gì thêm trước phản ứng của phía cộng đồng. Còn về phần của Velvet_7 thì khỏi nói, sinh kế của cô nàng đang đứng trước viễn cảnh bị cắt đứt hoàn toàn. Thật ra thì cũng chỉ biết trách Velvet_7 không xinh đẹp, quyến rũ và gợi cảm như Amouranth hay Alinity để sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo cũng như có tầm ảnh hưởng lớn hơn thôi.