Cầm Graves Đi rừng mang Dịch Chuyển/Thiêu Đốt, SofM được tung hô 'Đấng sáng tạo' khi không thèm mang Tốc Biến

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2020 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lại một pha sáng tạo lối chơi của SofM khiến các fan Trung Quốc phát cuồng.

SofM đang có một chuỗi phong độ rất ấn tượng tại máy chủ Hàn Quốc, và có thời điểm, anh đã lọt vào top 20 Thách Đấu sau hàng loạt chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, có một điều rất ít người để ý, nhưng lại đang trở thành mối quan tâm lớn nhất của cộng đồng game thủ Trung Quốc hiện tại, đó là cách mà SofM giành chiến thắng.

Trong các trận đấu gần đây, SofM thường xuyên sử dụng vị tướng Graves, nhưng không theo cách thông thường, mà anh đã có tới 4/5 trận gần nhất chơi Graves Đi rừng theo kiểu không mang Tốc Biến và sử dụng Ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha.

Cầm Graves Đi rừng mang Dịch Chuyển/Thiêu Đốt, SofM được tung hô Đấng sáng tạo khi không thèm mang Tốc Biến - Ảnh 1.

So sánh về sự khác biệt giữa hai trường hợp của Wei và SofM, thì đơn giản là SofM vẫn mang phép bổ trợ Trừng Phạt - Tức là đáp ứng yêu cầu tối thiểu của một người Đi rừng. Đổi lại, anh sẽ bỏ qua phép bổ trợ Tốc Biến mà thay thế bằng một công cụ khác.

Cụ thể, trong 4 trận thử nghiệm Graves không Tốc biến, SofM sử dụng phép Thiêu Đốt 3 lần và phép Dịch Chuyển 1 lần. Cả 4 trận đấu này, SofM đều giành chiến thắng, trong đó có 2 trận đạt MVP.

Thực tế, việc Graves sử dụng Thiêu Đốt khi Đi rừng cũng đã được Wei chứng minh độ hiệu quả trên 1 số phương diện. Trong trận đấu với BLG, dù thất bại vì không mang Trừng Phạt, nhưng Graves của Wei luôn tỏ ra vượt trội trong việc trao đổi sát thương trong giao tranh hoặc khi đối mặt với rừng đối phương.

Cầm Graves Đi rừng mang Dịch Chuyển/Thiêu Đốt, SofM được tung hô Đấng sáng tạo khi không thèm mang Tốc Biến - Ảnh 2.

Một trận đấu hủy diệt của SofM với

Có lẽ sau khi chứng kiến tiềm năng của Graves cầm Thiêu Đốt của Wei, SofM đã ngay lập tức tìm cách thử nghiệm trong rank Hàn. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất lại đến từ trận đấu mà Graves của SofM sử dụng bộ đôi phép bổ trợ Dịch Chuyển - Trừng Phạt.

Trong trận đấu này, việc mang Dịch Chuyển thay cho Tốc Biến đã giúp SofM tận dụng tối đa khả năng khả năng kiểm soát khu vực của phép bổ trợ này, và vào phút 16 của trận đấu, SofM đã có lợi thế vượt trội hơn hẳn với lượng vàng... gấp đôi người Đi rừng đối phương.

Cầm Graves Đi rừng mang Dịch Chuyển/Thiêu Đốt, SofM được tung hô Đấng sáng tạo khi không thèm mang Tốc Biến - Ảnh 3.

Việc Graves không mang Tốc Biến cũng được coi là một sự sáng tạo mang đúng chất "SofM - Style of Me". Với việc Graves có sẵn hai công cụ để kéo giãn khoảng cách với đối thủ là E và R, thì việc sử dụng Tốc Biến là điều không bắt buộc.

Ngoài ra còn phải kể đến sự bổ trợ của Ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha, vốn cũng là một lựa chọn "siêu dị" với những người chơi Graves thông thường. Với Tăng Tốc Pha, việc Graves tung một chuối combo thần tốc với bộ chiêu thức của mình sẽ mang lại cho hắn một lượng tốc độ di chuyển cực lớn, bù đắp hoàn toàn vào nhược điểm thiếu cơ động khi không mang Tốc Biến.

Cầm Graves Đi rừng mang Dịch Chuyển/Thiêu Đốt, SofM được tung hô Đấng sáng tạo khi không thèm mang Tốc Biến - Ảnh 4.

Hiện tại, cộng đồng game thủ Trung Quốc đang gần như phát sốt vì lối chơi mới mà SofM sáng tạo ra, trên các phương tiện MXH, nhiều game thủ thậm chí đã gọi SofM là "Đấng sáng tạo" khi lối chơi Graves không Tốc Biến được thử nghiệm và mang lại hiệu quả khá cao trong Xếp hạng đơn:

- SofM chưa bao giờ khiến tôi thất vọng mà, cậu ta lại nghĩ ra một trò mới siêu hay ho.

- Nhìn vào lỗi sai của đồng nghiệp mà cũng rút ra trải nghiệm để sáng tạo lối chơi mới, ôi tôi lạy ông.

- Còn ai nhớ Olaf Dây Chuyền Chuộc Tội không?

- Rõ ràng là Graves có thể mang Thiêu Đốt thay Tốc Biến, nhưng mà sao giờ tôi mới nghĩ ra nhỉ?

- SofM đánh giải hơi lận đận, nhưng hình như trong rank thì anh ta chẳng bao giờ có giới hạn cho riêng mình thì phải.

- Đi rừng không mang Tốc Biến thì có từ lâu rồi, nhưng sử dụng combo Thiêu Đốt - Trừng Phạt - Tăng Tốc Pha thì đúng chỉ có SofM mới nghĩ ra được.

- M* ki*p! Nhìn cái trận mang Dịch Chuyển kìa, out rừng đối phương 4k tiền ở phút 16, chơi bời gì nữa?