Cảm động trước những kỷ niệm của các game thủ Đột Kích đời đầu

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2016 03:05 PM

 
  thích
Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Hot youtuber Quang Brave mới đây đã đăng tải 1 Vlog kể lại cho người nghe những tâm sự vô cùng cảm động về những kỷ niệm của các game thủ Đột Kích đời đầu.

Là tựa game FPS thành công nhất Việt Nam với 8 năm tuổi, Đột Kích đã trải qua bao mốc son, bao thăng trầm, cũng như bao thế hệ game thủ ghé ngang vui buồn cùng tựa game già cỗi. Trong số những game thủ đã chơi Đột Kích từ những phiên bản đầu tiên, có lẽ không còn nhiều người tiếp tục gắn bó với tựa game này. Nhiều game thủ đã lớn lên, đã có nhiều thứ phải lo cho cuộc sống, không còn tiếp tục vui vẻ cùng game, nhưng những kỷ niệm của họ đối với Đột Kích thì mãi mãi không bao giờ phai mờ. Hot Youtuber Quang Brave đã thực hiện 1 vlog tổng hợp lại một số mẩu chuyện kỷ niệm của các game thủ Đột Kích mà anh đọc được. Trong số đó, có những câu chuyện, khi đọc lên, bản thân người nghe, dù chưa từng chơi Đột Kích cũng cảm thấy lặng người trước vẻ đẹp của nỗi buồn, của hoài niệm.

Rất nhiều những kỷ niệm thú vị được các game thủ Đột Kích lâu năm ôn lại
Rất nhiều những kỷ niệm thú vị được các game thủ Đột Kích lâu năm ôn lại

Đầu tiên phải nhắc đến câu chuyện của anh Ngô Minh Tân – admin android 17 của Fanpage Đột Kích Trong Tầm Ngắm. Câu chuyện kể về kỷ niệm về một người anh quen qua chế độ Zombie của Đột Kích. 2 người bạn dù chỉ quen nhau qua game ảo nhưng luôn giúp đỡ lẫn nhau trong game, tin tưởng nhau như những người bạn thân ngoài đời thực. Câu chuyện trở nên xúc động khi người anh kia bất ngờ qua đời, vì khoảng cách địa lý nên không thể đến viếng thăm và Tân cũng mãi mãi không bao giờ có cơ hội được gặp anh.

Câu chuyện cảm động của anh Ngô Minh Tân
Câu chuyện cảm động của anh Ngô Minh Tân

Bản thân youtuber Quang Brave cũng có những kỷ niệm của riêng mình. Theo những lời tâm sự trong clip, Quang Brave đã từng có rất nhiều bạn bè trong Đột Kích. Ngày đó, game thủ Đột Kích “thân thiện” hơn bây giờ rất nhiều, họ chịu khó kết bạn, làm quen với nhau trong game, giúp đỡ và rủ nhau chơi chung mỗi khi online. Thế nhưng ngày ý mạng xã hội chưa phổ biến, bạn bè ingame chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại hay yahoo, vì thế khi những phương tiện đó biến mất (người dùng bỏ yahoo, hay mất điện thoại) thì gần như mất liên lạc với nhau hoàn toàn. Những người bạn ngày ấy mãi mãi chỉ còn tồn tại trong kỷ niệm khi giờ đây không biết cách nào để có thể liên lạc lại với nhau.

Quang Brave bồi hồi kể lại kỷ niệm về những người bạn đã mất liên lạc trong Đột Kích
Quang Brave bồi hồi kể lại kỷ niệm về những người bạn đã mất liên lạc trong Đột Kích

Theo dõi Vlog của Quang Brave, chắc hẳn những người chơi Đột Kích lâu năm chắc chắn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi được nghe về kỷ niệm của nhiều game thủ khác nhau, và hẳn chúng ta cũng cảm thấy đâu đó có hình bóng của mình trong những câu chuyện. Bật cười mỗi khi nghe 1 câu chuyện nào đó hài hước giống những từng trải của bản thận, nhưng lại lặng lẽ khi nghe những kỷ niệm buồn của ai đó…

Vlog hồi ức của một game thủ Đột Kích – Quang Brave

Hiện nay, group Cộng Đồng Đột Kích cũng đang có trào lưu “ôn lại chuyện cũ” dành cho những game thủ Đột Kích lâu năm. Với hashtag #KyNiemDotKich trên facebook, các bạn có thể tìm thấy rất rất nhiều những câu chuyện hay, dí dỏm nhưng cũng vô cùng xúc động. “Game là ảo, nhưng tình cảm là thật” – một lần nữa, những game thủ Đột Kích lại đang chứng minh sự đúng đắn của câu nói đó!