Cảm động câu chuyện tuổi thơ của tuyển thủ GAM Kiaya truyền cảm hứng tới cộng đồng LMHT thế giới

Thoại 247  Tổ Quốc | 18/10/2022 08:01 AM

(Tổ Quốc) - Trong khoảng thời gian chờ trận đấu giữa GAM và Rogue, bàn phân tích Chung Kết Thế Giới đã kể về câu chuyện của Kiaya, truyền cảm hứng to lớn tới cộng đồng.

Giới tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên thế giới luôn tồn tại những câu chuyện thú vị. Trong đó, nhiều người chơi có tài năng ở các lĩnh vực khác nhau nhưng lại quyết tâm theo đuổi giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, không ít người trở thành tuyển thủ vì đam mê nhờ có sự hậu thuẫn từ gia đình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn bắt gặp vài mảnh đời gặp khó khăn trong cuộc sống, họ tìm đến Liên Minh Huyền Thoại vì mục đích lớn nhất: "Đổi đời".

photo-1665986131802

Kiaya - chàng trai tài đức vẹn toàn dẫu cho tuổi thơ đầy khó khăn!

Nếu xét về cuộc đời tuyển thủ LMHT nào bất hạnh nhất, đa phần cộng đồng sẽ nghĩ tới xạ thủ Bắc Mỹ Doublelift. Xạ thủ này quyết tâm theo đuổi đam mê của mình dựa theo tiếng gọi con tim. Anh từng bị cha mẹ đuổi khỏi nhà và trở thành người vô gia cư trong khoảng gần 2 năm. Khi đạt được thành công nhất định, Doublelift chủ động quay trở về nhà để hàn gắn với cha mẹ nhưng hạnh phúc không tồn tại quá lâu. Gia đình của anh xảy ra biến cố rất lớn khi anh trai ruột bị bệnh tâm thần, thiếu kiểm soát hành vi và sự việc đau lòng đã ập tới.

photo-1665986133369

Doublelift cũng là một tuyển thủ đầy bất hạnh

Ở Việt Nam, chúng ta cũng có một tuyển thủ trải qua thời thơ ấu rất khó khăn, đó chính là Kiaya của GAM Esports. Ngày bé, hoàn cảnh Kiaya đầy éo le, điều kiện kinh tế không đủ duy trì cuộc sống nên gia đình phải đi bán vé số kiếm sống. Sức khỏe người chơi đường trên của GAM Esports không tốt, anh phải bỏ dở việc học khi mới học hết lớp 1. Do đó, Kiaya gặp những khó khăn ở những điều tưởng chừng đơn giản nhất với người bình thường như tính toán phép tính, đọc chữ, ký tên,…

photo-1665986135099

Kiaya bỏ ngang việc học vì gia đình quá khó khăn

Thêm vào đó, Kiaya còn sở hữu sức khỏe rất yếu. Anh chàng liên tục bị mắc các bệnh như dạ dày, thận, hô hấp,… nên phải liên tục uống thuốc điều trị trong thời gian dài. Người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời Kiaya là HLV Tinikun. Không chỉ hướng dẫn và trau dồi kỹ năng Liên Minh Huyền Thoại, Tinikun còn chỉ bảo cho Kiaya về đối nhân xử thế, hỗ trợ đắc lực Kiaya điều trị bệnh tật để chuyên tâm thi đấu. Đến hiện tại, chúng ta đang có một GAM Kiaya thi đấu ấn tượng ở cả 2 giải đấu Chung Kết Thế Giới gần nhất.

photo-1665986136438

Thời Kiaya còn ở Ehub, sức khỏe luôn là vấn đề đau đầu với anh chàng

Hôm trước, câu chuyện của GAM Kiaya lại một lần nữa được nhắc lại thông qua bàn phân tích của Riot Games. Cụ thể, trước 30 giây trong giai đoạn chờ trận đấu GAM vs RGE, phân tích viên Emily Rand đã nhắc tới câu chuyện của Kiaya như sau: "Tôi muốn nói về Kiaya một chút vì câu chuyện của anh ấy rất thú vị. Anh ấy đã bỏ ngang việc học ngay từ lớp 1, đọc chữ và viết thông qua Liên Minh Huyền Thoại bằng cách giao tiếp với mọi người.

Khi Kiaya bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp mùa đầu tiên, đội hình của GAM có sự xáo trộn đội hình lớn, hội tụ toàn những tuyển thủ trẻ 18 tuổi. Kiaya lúc đó thi đấu không tốt, anh ấy mất hết sự tự tin. Gần đây, GAM đã làm một video tư liệu trước khi tham gia SEA Games, câu chuyện Kiaya kể về gia đình anh ấy đầy hứng thú. Anh ấy trở thành trụ cột của gia đình và cha mẹ luôn truyền động lực, niềm tin để anh ấy đạt được mục tiêu trong sự nghiệp. Hãy giành một sự tán thưởng dành cho Kiaya."

photo-1665986137779

Phân tích viên Emily Rand cực kỳ say sưa khi kể về câu chuyện của Kiaya

Sau đó, khán giả trong nhà thi đấu liên tục hò hét, vỗ tay và hô to: "Kiaya, Kiaya, Kiaya,…" không ngớt. Riêng MC Dash, anh còn chưa tin vào những gì mà phân tích viên Emily Rand vừa chia sẻ về người chơi đường trên của GAM. Sau đó, đoạn clip về màn chia sẻ tiểu sử Kiaya của bàn phân tích viên đã được lưu lại, tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng LMHT thế giới. Họ ngợi ca không ngớt tinh thần vượt khó của Kiaya, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ với tuyển thủ này trong suốt quãng thời gian gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại. Giờ đây, Kiaya là trụ cột không thể thiếu của GAM Esports, người luôn đáp ứng niềm tin của người hâm mộ khi bơi ra biển lớn và trở thành trụ cột vũng chắc cho gia đình.