Cảm động câu chuyện nhóm game thủ giữ game online yêu thích của mình sống sót tới 16 năm trời

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2017 07:30 PM

 
  thích

Sự sống kỳ lạ của Phantasy Star Online đã khiến cho mọi người bất ngờ khi cộng đồng nhỏ của các game thủ yêu thích trò chơi này đã níu giữ game tồn tại tới 16 năm trời.

Đối với một game online thì việc sống tới 16 năm trời quả thực là vô cùng khó khăn, thông thường ngay cả những trò chơi bom tấn cũng chỉ vài năm là bị NSX khai án tử vì không còn đủ khả năng sinh ra lợi nhuận nữa và họ sẽ bắt tay vào làm những dự án mới.

Thế nhưng, sự sống kỳ lạ của Phantasy Star Online đã khiến cho mọi người bất ngờ khi cộng đồng nhỏ của các game thủ yêu thích trò chơi này đã níu giữ game tồn tại tới 16 năm trời, mặc dù chính là sản xuất Sega đã khai tử nó từ 9 năm trước!

Thực tế thì chính NSX của Phantasy Star Online đã không thể ngăn chặn được lũ hacker nên quyết định khai tử sản phẩm của mình. Tuy nhiên trò chơi này đã 'phủ nhận' cái chết, cho tới tận bây giờ thì bạn vẫn có thể tham gia game một cách dễ dàng thông qua server Private mang tên SCHTHack.

Đây là một trò chơi hay, rất hay nên mới có chuyện như vậy, dù đã nhiều năm trôi qua với cả tấn game online mới ra mắt nhưng nó vẫn khiến không ít người cảm thấy đê mê khi vào chơi. Rất tiếc là phải những game thủ có quyết tâm và trách nhiệm rất lớn mới gắn bó được cho tới tận bây giờ.

Server private lớn SCHTHack được quản lý bởi nhóm gamer Crono114 đã trải qua rất nhiều sóng gió, từ việc duy trì hoạt động cho tới lôi kéo người chơi, giữ lửa trong cộng đồng hay đón nhận những vụ lùm xùm kỳ quặc. Thế nhưng, trên tất cả thì đó là một tình yêu cao cả đối với Phantasy Star Online trường tồn với thời gian.

Chính tình yêu lớn và mãnh liệt này đã cứu sống server qua biết bao nhiêu đợt hack lớn, đến nỗi sập cả máy chủ, bị DDOS nhiều ngày trời hay dữ liệu bị mất...

Tuy vậy, cũng cần phải cảm ơn chính Sega, không những vì đã tạo ra một tuyệt phẩm không thể không chơi một lần trong đời, mà còn vì sự 'dễ thương' của họ khi để nguyên cho các server private phát triển chẳng chút ngăn cấm nào...

Hiện tại Sega cũng đang gặp vấn đề với sản phẩm mới Phantasy Star Online 2, cũng đang dần đi vào cõi u tối, song cả hai phiên bản này vẫn rất được người hâm mộ yêu quý...

Loạt game online có lối chơi lạ lùng nhất hiện tại, dành cho game thủ ưa khám phá