Cảm biến siêu âm trên ROG Phone rất hữu ích cho game thủ, nhưng vẫn còn đó 1 bất cập khiến không ít người khó chịu

Tuấn Lê  Trí Thức Trẻ | 27/12/2018 06:36 PM

Phải công nhận rằng ROG Phone tạo được rất nhiều ấn tượng, không chỉ ở thiết kế mà còn cả sức mạnh, thế nhưng bất cứ sản phẩm nào cũng có khiếm khuyết không tránh khỏi và ở chiếc điện thoại này chính là Air Trigger không thể "sống chung" được với micro thoại.

Sau làn sóng smartphone chuyên game nở rộ thời gian qua, ROG Phone là câu trả lời của Asus đến với các đối thủ như Razer Phone hay Xiaomi BlackShark. Với thiết kế hầm hố đúng chất sản phẩm dòng Republic of Gamers cùng cấu hình cực mạnh, chiếc điện thoại này đã thu hút không ít bạn trẻ để mắt đến.

Tuy nhiên, bên cạnh dáng vẻ hầm hố và trái tim mạnh mẽ, thứ khiến tôi thích nhất trên chiếc điện thoại này chính là tính năng Air Trigger. Đây là cảm biến siêu âm lắp đặt ở viền phải (trên và dưới) của máy, còn viền trái thì chỉ có 1 cảm biến, được đưa vào để giúp các thao tác trong lúc chơi game được hiệu quả hơn thay vì phải gắn các phụ kiện khác.

Cảm biến siêu âm trên ROG Phone rất hữu ích cho game thủ, nhưng vẫn còn đó 1 bất cập khiến không ít người khó chịu - Ảnh 1.

Một số game thủ lựa chọn bỏ thêm tiền mua phụ kiện để có thể thao tác chính xác hơn, nhưng điều bất cập là vướng víu và bám không chắc vào cạnh máy. Ngược lại, giải pháp Air Trigger là món quà rất hay mà Asus dành cho các game thủ sở hữu ROG Phone, cho phép chạm vào các cạnh viền để thao tác mà không cần phụ kiện vướng víu.

Lợi điểm là thế, nhưng điều bất cập xảy đến ở đâu? Không hẳn ở Air Trigger, lỗi là ở định mệnh... thiết kế micro thoại

Cảm biến siêu âm trên ROG Phone rất hữu ích cho game thủ, nhưng vẫn còn đó 1 bất cập khiến không ít người khó chịu - Ảnh 2.

Thật sự tôi rất thích tính năng Air Trigger trên chiếc điện thoại này.

Cảm biến siêu âm trên ROG Phone rất hữu ích cho game thủ, nhưng vẫn còn đó 1 bất cập khiến không ít người khó chịu - Ảnh 3.

Chỉ cần gán nó vào nút bắn và nút nhắm là bạn đã có thể thoải mái vừa di chuyển vừa bắn lại vừa lia súng một cách linh hoạt.

Vấn đề nằm ở chỗ chiếc ROG Phone này có đến 3 micro thoại nhằm tăng cường khả năng thu âm người chơi tốt hơn trong game, tuy nhiên chính cách sắp xếp lỗ micro thoại thứ 3 đã gây nên một lỗi khá khó chịu: tạo tiếng lùng bùng mỗi khi chạm tay vào khu vực này.

Phần cảm biến siêu âm Air Trigger được đặt kế bên lỗ micro thoại thứ 3 này và mỗi khi bạn chạm vào (tap hoặc miết tay vào khu vực này) sẽ tạo ra những âm thanh lùng bùng khá khó chịu. Tất nhiên bạn sẽ không nghe thấy, nhưng với những ai chung team lại là một cực hình bởi những tạp âm đó sẽ xâm lấn và không nghe được những tiếng động xung quanh (như tiếng bước chân trong PUBG Mobile chẳng hạn).

Cảm biến siêu âm trên ROG Phone rất hữu ích cho game thủ, nhưng vẫn còn đó 1 bất cập khiến không ít người khó chịu - Ảnh 4.

Với cường độ miết ngón tay trên cạnh viền hoặc tap liên tục để bắn đối phương thì chắc chắn sẽ tạo ra rất nhiều tiếng động lạ ở khu vực mic thoại.

Vậy thì giải quyết vấn đề này thế nào?

- Quay lại dùng ở cạnh ngược lại? Cách này không khả thi vì Air Trigger khi chơi game chỉ sử dụng được ở viền bên phải máy.

- Sử dụng tai nghe để phần âm thanh sẽ được thu trực tiếp từ micro trên tai nghe.

- Chơi solo (chắc sẽ buồn lắm đây?).

- Sử dụng các phụ kiện khác của ROG Phone như tay cầm, hoặc cắm hẳn vào dock để chuyển tín hiệu lên màn hình to, dùng bàn phím với chuột cho thích mà lại chẳng lo để Air Trigger "động chạm" micro thoại nữa.