Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ

Chi Chi  Tổ Quốc | 18/01/2023 01:12 PM

Cùng với một số tiền nhưng chúng ta có thể sống thượng lưu ở nơi này, nhưng lại chỉ mua được nhà căn bản ở nơi khác.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ

300.000 USD (khoảng gần 7 tỷ đồng) là một số tiền không nhỏ, nhưng cũng chưa phải quá lớn. Đây là mức trung bình cần có hiện nay để bạn mua được một căn nhà tử tế tại các thành phố lớn phát triển.

Nếu bạn muốn mua một villa sang trọng trên bờ biển nước Mỹ hay ngoài khơi Bali hay sống giữa trung tâm Paris thì rõ ràng như vậy là chưa đủ. Nhưng nếu đến vùng ngoại đất nước Nam Mỹ nào đó thì 300.000 USD là quá thoải mái.

Hãy xem với tình hình bất động sản hiện tại, 300.000 USD sẽ giúp bạn đi khắp thế giới như thế nào nhé:

Mäntyharju, Phần Lan

Chúng ta có thể mua một cabin ấm cúng với lò sưởi, một sân thượng lớn, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, nhà bếp, phòng khách, phòng tắm hơi và nhà để xe riêng. Dù là vùng ngoại ô không quá đông đúc nhưng ở đất nước có mức sống cao như Phần Lan, đây là tất cả những gì bạn có thể có.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 1.

Santorini, Hy Lạp

Với giá 300.000 USD, ở thiên đường du lịch với nhiều cơ hội kinh doanh này chúng ta có thể sở hữu ngôi nhà đặc trưng 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, nhà bếp và phòng ăn. Bạn có thể mua được nhà ở khu vực đắc địa, có tầm nhìn ra biển Aegean.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 2.

Sosúa, Cộng hòa Dominica

Chúng ta sẽ mua được ngôi nhà có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm rộng rãi với cả hồ bơi, sân vườn và bãi đậu xe.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 3.

Los Angeles, California, Hoa Kỳ

Ở thành phố hoa lệ và náo nhiệt này, 7 tỷ đồng đủ để mua một căn nhà căn bản với một phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm và nhà để xe. Đây là ngôi nhà đủ để cung cấp tiện nghi cần thiết nhưng chỉ thuộc mức dành cho giới trung lưu với thu nhập trung bình.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 4.

Thành phố Petersburg, Liên Bang Nga

Ở thành phố lớn giữa nước Nga, số tiền này là đủ để mua căn nhà 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng tắm, có cả phòng thay đồ và nhiều ban công cùng hồ bơi ở tầng trệt, nằm sát vịnh Phần Lan và công viên.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 5.

Lagos, Bồ Đào Nha

Ngôi nhà được rao bán hiện tại với mức giá khoảng 300.000 USD ở đây có 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, nội thất cao cấp có sẵn và sân thượng nhìn ra Đại Tây Dương lẫn thị trấn.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 6.

Jackson, Mississippi, Mỹ

Ở vùng thưa thớt hơn của nước Mỹ, chúng ta có thể thoải mái chọn ngôi nhà lớn 2 tầng có 4 phòng ngủ, có hiên trước lớn, sàn gỗ cứng, cầu thang uốn lượn, lò sưởi và đầy cây xanh trước nhà.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 7.

Brittany, Pháp

Ở tỉnh nông thôn nước Pháp, chúng ta một được ngôi nhà khang trang với một nhà bếp và phòng ăn, phòng khách, 7 phòng ngủ, 4 phòng tắm, hệ thống sưởi trung tâm, có kết nối internet và một nhà để xe.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 8.

Natal, Brazil

Ngôi nhà này có 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm, 4 phòng khách, phòng xem TV và phòng làm việc, nằm trong một cộng đồng khép kín gồm 16 ngôi nhà có khu vực tổ chức tiệc nướng.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 9.

Lezzeno, Ý

Căn hộ studio với sân thượng nhìn ra hồ, núi và đảo Isola Comacina, có trang trí nội thất bằng đá và gỗ tự nhiên cùng hồ bơi và bãi cỏ.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 10.

Bar, Montenegro

Ở đất nước nhỏ bé vùng Balkan, giá bất động sản không quá đắt đỏ. Bạn có thể mua được nhà 3 tầng, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, có bếp và phòng ăn, sân thượng rộng với tầm nhìn toàn cảnh và chỗ đậu xe rộng rãi.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 11.

Oliva, Tây Ban Nha

Đây là một ngôi nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 bếp, nội thất xây theo phong cách Địa Trung Hải với gara có chỗ cho 4 ô tô.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 12.

Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ

Ngôi nhà 2 tầng này có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, một nhà bếp kiểu Mỹ, 1 phòng tắm hơi và sân thượng.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 13.

Bali, Indonesia

Ở đảo ngọc nhiệt đơi, chúng ta mua được villa 3 phòng ngủ có phòng tắm riêng, nhà bếp và phòng khách mở, hồ bơi trong khu vực yên tĩnh.

Cầm 7 tỷ đồng bạn có thể sở hữu ngôi nhà như thế nào ở khắp nơi trên thế giới? Sự khác biệt và chênh lệch có thể gây bất ngờ - Ảnh 14.

Nguồn: Sunny Skyz, Bright Side