Call Of Duty: Modern Warfare sẽ có cơ chế chơi chéo tương tự Fortnite

Andrew Anh  - Theo Helino | 05/06/2019 11:25 AM

Tựa game Call Of Duty: Modern Warfare đang nhắm đến mục tiêu hỗ trợ chơi chéo trên nhiều nền tảng

Việc thông báo về tính năng chơi chéo với tựa game Modern Warfare thực sự là một món quà lớn mà Call Of Duty dành cho hầu hết các game thủ dù họ chơi ở bất kỳ nền tảng nào. Dẫu vậy, vẫn còn nhiều thắc mắc từ phía người chơi xung quanh tính năng này, rằng nó được phát triển từ đâu và thiết bị nào sẽ có thể sử dụng được tính năng đó.

Call Of Duty: Modern Warfare sẽ có cơ chế chơi chéo tương tự Fortnite - Ảnh 1.

Như đã được đề cập trong các bài viết trước, tựa game Call Of Duty: Modern Warfare đang nhắm đến mục tiêu hỗ trợ chơi chéo trên nhiều nền tảng như trong thông báo của Infinity Ward và Activision. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nền tảng nào sẽ có tính năng chơi chéo trong cả chế độ chơi mạng rất cạnh tranh cho đến các màn chơi chiến dịch hợp tác giữa nhiều người chơi. Nhưng Infinite Ward vẫn đảm bảo cam kết rằng việc bổ sung cơ chế chơi chéo này là một bước gấn kết cộng đồng và kế hoạch của studio này là cho phép “chơi chéo giữa những người chơi PC và người chơi console với các trình hỗ trợ của Modern Warfare”.

Call Of Duty: Modern Warfare sẽ có cơ chế chơi chéo tương tự Fortnite - Ảnh 2.

Tính năng chơi chéo đang trở thành mục tiêu của nhiều tựa game nhằm gắn kết các cộng đồng game thủ với nhau. Tuy nhiên, việc hiện thực hóa điều này sẽ khá phức tạp mà không phải studio nào cũng giám làm, và có lẽ Infinity Ward phải rất tự tin mới có thể khẳng dịnh về sự xuất hiện của tính năng này. Nếu được thực hiện, việc chơi chéo sẽ gặp phải nhiều rào cản về cả mặt kỹ thuật lẫn pháp lý còn khó hiểu và chưa nhất quán giữa các nền tảng khác nhau. Do vậy, có lẽ Infinity Ward mới chỉ đang “mập mờ” về chế độ này.

Call Of Duty: Modern Warfare sẽ có cơ chế chơi chéo tương tự Fortnite - Ảnh 3.

Theo hãng, phương thức chơi chéo trong Modern Warfare sẽ có sự tương đồng và học hỏi từ Fortnite. Cụ thể, khi bắt đầu ghép trận, game sẽ nhận diện và phát hiện đâu là thiết bị đầu vào mà bạn đang sử dụng là chuột – bàn phím, hay bộ điều khiển của console, và sau đó xếp bạn vào cùng phòng chờ với những người có chung thiết bị đầu vào với bạn. Do vậy, nếu bạn chơi tựa game này trên bộ console, bạn sẽ chỉ chơi được với những bạn bè có cùng thiết bị. Điều này là không ngoại lệ với cả PC. Tuy nhiên, nếu đồng đội của bạn sử dụng nền tảng khác, bạn có thể chơi theo chế độ nhóm của riêng mình, lúc này, game sẽ đặt tất cả người chơi vào phòng chờ bất kể họ chơi trên nền tảng nào đi nữa. Một cơ chế thực sự rất hay và công bằng với tất cả mọi người.

Call Of Duty: Modern Warfare sẽ có cơ chế chơi chéo tương tự Fortnite - Ảnh 4.

Quay trở lại với Infinity Ward, khi được hỏi về thời điểm ra mắt của tính năng chơi chéo này là ngay khi game được phát hành hay sẽ được bổ sung bằng một bảng cập nhật thì studio từ chối trả lời câu hỏi này. Đồng thời, studio cũng khá mập mờ trước số lượng các thiết bị có thể được tham gia vào hệ thống chơi chéo trên. Do vậy, nhiều người chơi hiện tại đều hi vọng các nền tảng ưu thế ở hiện tại là PS, Xbox và PC sẽ có tính năng đó. Thêm vào đó, nội dụng cho các màn chơi co-op vẫn sẽ còn được cả Activision và Infitity Ward giữ kín cho đến ngày phát hành.