Call of Duty: Modern Warfare II thu về 800 triệu USD sau 3 ngày phát hành

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 03/11/2022 11:21 AM

Doanh thu khủng đã đưa Modern Warfare II trở thành phiên bản Call of Duty có khởi đầu ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Theo thông tin từ tạp chí GameSpot, Call of Duty: Modern Warfare II đã có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng. Chỉ sau 3 ngày phát hành, trò chơi này đã mang về hơn 800 triệu USD; biến đây trở thành phiên bản Call of Duty có khởi đầu ấn tượng nhất trong lịch sử. Kỷ lục trước đó thuộc về Modern Warfare 3 phát hành năm 2011 với 700 triệu USD sau 3 ngày phát hành. 

Modern Warfare II thu về 800 triệu USD chỉ sau 3 ngày phát hành - Ảnh 1.

Activision tự hào cho biết trò chơi của họ đã lọt top những sản phẩm giải trí ăn khách nhất năm 2022. Thậm chí nhiều bom tấn trên màn ảnh rộng như Top Gun: Maverick (với sự tham gia của Tom Cruise) hay Doctor Strange 2 cũng không đạt được doanh thu ấn tượng như Call of Duty: Modern Warfare II.

"Cảm ơn đội ngũ tài năng của chúng tôi, những người đã tạo ra điều kỳ diệu thông qua nghệ thuật và công nghệ phi thường. Cám ơn người hâm mộ trên khắp thế giới đã ủng hộ và tìm thấy niềm vui trong Call of Duty. Cột mốc này thuộc về họ", ông Bobby Kotick, giám đốc điều hành của Activision Blizzard cho biết.

Mặc dù thành công là vậy, tuy nhiên nếu so sánh trong lịch sử ngành game, doanh thu 800 triệu USD (sau 3 ngày mở bán) của Call of Duty: Modern Warfare II vẫn chưa phải là số một. Năm 2015, Fallout 4 từng thu về 750 triệu đô la chỉ sau 24 giờ phát hành. Trước đó vào năm 2013, Grand Theft Auto V còn thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Trò chơi của RockStars đã đạt cột mốc 1 tỷ đô la sau 1 ngày ra mắt.