Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 12:45 PM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Hôm nay, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức ra mắt, song cũng như nhiều tựa game đình đám khác, tựa game này cũng không tránh được lỗi trong ngày đầu tiên.

Đúng như lời "hứa", vào 10h sáng ngày hôm nay, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức được phát hành tới tay tất cả game thủ Việt. Trước đó, VNG đã cho phép người chơi được tải trước tựa game này trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play nhằm tránh "tắc đường" và giúp game thủ có thể vào game ngay lập tức mà không cần phải đợi quá trình tải. Bởi lẽ, Call of Duty: Mobile VN có dung lượng khá nặng.

Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông - Ảnh 1.

Nặng cũng phải thôi, bởi Call of Duty Mobile và ở Việt Nam là Call of Duty: Mobile VN là một tựa game FPS mobile thuộc dạng đẹp bậc nhất hiện nay trên thị trường. Được sự đầu tư rất lớn của cả Activision, Tencent nên dễ hiểu khi tại sao sản phẩm này lại hoành tráng đến như vậy. Bởi Call of Duty: Mobile VN mang được tất cả những yếu tố kinh điển của series Call of Duty và được chuyển thể hoàn hảo sang mobile.

Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông - Ảnh 2.

Vậy nhưng, cũng giống như nhiều sản phẩm game mobile đình đám khác trước đây, Call of Duty: Mobile VN cũng gặp một số vấn đề trong ngày đầu tiên ra mắt, bất chấp việc đã cho phép game thủ được tải trước vài ngày. Lỗi nhiều game thủ gặp phải nhiều nhất chính là việc khó đăng nhập, không thể ghép trận hay khi đã ghép được trận thì lại không bắt cặp được đối thủ.

Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông - Ảnh 3.

Tuy nhiên, lỗi này không phải xảy ra với tất cả người chơi, có những game thủ thì lại gặp các lỗi khác nhau. Chính điều này khiến một bộ phận fan của Call of Duty: Mobile VN cảm thấy "buồn lòng". Vậy nhưng, sau một thời gian ngắn thì người chơi đã có thể ghép trận và trải nghiệm game như bình thường.

Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông - Ảnh 4.

Theo ghi nhận trên Fanpage của Call of Duty: Mobile VN thì có vẻ như các lỗi này đã được khắc phục. Vấn đề này xảy ra cũng hoàn toàn dễ hiểu khi lượng người dùng truy cập quá nhiều vào cùng một thời điểm thì server nhiều khả năng sẽ gặp trục trặc, đây là lỗi cơ bản và thường thấy với các sản phẩm đình đám nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ.

Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông - Ảnh 5.

Điều này cũng phần nào ghi nhận được sức hút của Call of Duty: Mobile VN với nhiều game thủ Việt. Dù yêu hay ghét thì vào thời điểm này, khó có sản phẩm FPS Mobile nào qua mặt được Call of Duty Mobile trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Lỗi này cho thấy lượng người chơi truy cập vào máy chủ của Call of Duty: Mobile VN có thể nói là rất lớn vào thời điểm bắt đầu mở cửa lúc 10h hôm nay.

Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng game thủ đăng nhập cực đông - Ảnh 6.

Trước đó, Call of Duty Mobile phiên bản Việt cũng đã công bố ngày phát hành chính thức vào ngày 20/4. Trong hai ngày tiến hành Alpha Test từ 14-16/4, phiên bản mobile Việt cũng đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng. Game thủ Việt vẫn có xu hướng "bênh vực" và dành nhiều thiện cảm cho phiên bản của Garena vì một trong những lý do là ít hack, bên cạnh việc không hút máu. Tuy nhiên, với những hình ảnh dưới đây thì cho thấy rằng, Call of Duty Mobile phiên bản Garena hay VNG không quan trọng, quan trọng là tựa game này vẫn bị hacker "phá" như bình thường, nếu "chúng" thích.

Call of Duty: Mobile VN được phát triển bởi TiMi Studios của Tencent sở hữu 3 chế độ bắn được yêu thích nhất thế giới gồm: Multiplayer - Chế độ đấu đội 5v5 gay cấn nghẹt thở, Battle Royale - Chế độ sinh tồn đầy thử thách với nhịp độ chiến đấu cực cao và Zombies.