Call of Duty: Mobile VN chưa ra mắt đã “gặp hạn” vì lý do game thủ… không biết chữ?

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2020 12:40 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù đến ngày mai Call of Duty: Mobile VN mới chính thức ra mắt, song đã có rất nhiều game thủ “trẻ trâu” phá game.

Theo như thông báo được phát đi từ VNG thì vào 10h ngày mai, 20/4/2020 Call of Duty: Mobile VN sẽ chính thức được phát hành đến tất cả game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, VNG cũng đã cho phép người chơi tải trước tựa game này trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play nhằm tránh "tắc đường" có thể sẽ xảy ra khi Call of Duty: Mobile VN ra mắt vào ngày mai.

Call of Duty: Mobile VN chưa ra mắt đã “gặp hạn” vì lý do game thủ… không biết chữ? - Ảnh 1.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu và được đa số các NPH hiện nay áp dụng nhằm giúp game thủ có thể vào game ngay lập tức khi mở cửa server. Tuy nhiên, có vẻ như rất nhiều người chơi… không đọc trước thông báo này mà chỉ nhăm nhăm tải game, sau đó không thể đăng nhập thì bắt đầu rủ nhau vote 1 sao cho Call of Duty: Mobile VN.

Call of Duty: Mobile VN chưa ra mắt đã “gặp hạn” vì lý do game thủ… không biết chữ? - Ảnh 2.

Có những đánh giá rất… trời ơi đất hỡi như: Chưa chơi được mà tải tốn dung lượng. Game mới ra mà gặp lỗi đăng nhập nữa. Tải về rồi mà không đăng nhập được là sao…

Call of Duty: Mobile VN chưa ra mắt đã “gặp hạn” vì lý do game thủ… không biết chữ? - Ảnh 3.

Nhiều game thủ khác cho rằng, có vẻ như những người chơi kể trên… không biết chữ. Mặc dù trước đó, Fanpage của Call of Duty: Mobile VN đã phát đi thông báo cho phép người chơi tải trước tựa game này về. Thậm chí còn đặt thêm dòng lưu ý: "Sau khi tải game thành công, các bạn vẫn chưa thể chơi game ngay được.". Vậy tại sao, nhiều game thủ đã biết được tựa game này lên hai kho ứng dụng App Store và Google Play lại không biết được rằng server chưa hề mở cửa?

Call of Duty: Mobile VN chưa ra mắt đã “gặp hạn” vì lý do game thủ… không biết chữ? - Ảnh 4.

Rất nhiều game thủ khác đã tỏ ra thương cảm với Call of Duty: Mobile VN vì dù game chưa ra đã bị ăn bão 1 sao vì những lý do không đâu. Call of Duty: Mobile VN vừa xong quá trình Alpha Test kéo dài hai ngày từ 14/4 – 16/4 với 50.000 game thủ được lựa chọn. Ngay trong ngày đầu tiên, Call of Duty: Mobile VN đã lôi kéo được khá nhiều sự quan tâm của người chơi Việt cũng như cộng đồng streamer, trong số có có những cái tên nổi bật của làng game Việt như Bé Chanh – người đã được các game thủ khác "bón hành" trong ngày đầu tiên bước chân vào Call of Duty: Mobile VN.

Call of Duty: Mobile VN chưa ra mắt đã “gặp hạn” vì lý do game thủ… không biết chữ? - Ảnh 5.

Call of Duty: Mobile VN được phát triển bởi TiMi Studios của Tencent sở hữu 3 chế độ bắn được yêu thích nhất thế giới gồm: Multiplayer - Chế độ đấu đội 5v5 gay cấn nghẹt thở, Battle Royale - Chế độ sinh tồn đầy thử thách với nhịp độ chiến đấu cực cao và Zombies.