Call of Duty: Mobile - Hành trình từ Garena sang VNG, 1 bước chuyển đổi khiến game thủ "an tâm mà chơi"

1x.October  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 12:12 PM

 
  thích
Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: VNG NPH:

“Call of Duty: Mobile là một trò chơi miễn phí mới, tập hợp các bản đồ, vũ khí và nhân vật trong toàn bộ series Call of Duty trong trải nghiệm hành động góc nhìn thứ nhất dứt khoát trên di động.

Được xuất bản bởi Activision, Call of Duty: Mobile là thành quả hợp tác giữa Activision và studio Timi thuộc Tencent. Tựa game có một sức hút từ khi ra mắt đã đạt được hơn 140 triệu lượt tải, vượi qua các đối thủ nổi tiếng như PUBG Mobile,Fortnite Mobile.”

Call of Duty: Mobile - Hành trình từ Garena sang VNG, 1 bước chuyển đổi khiến game thủ an tâm mà chơi - Ảnh 1.

Phiên bản Call of Duty Mobile dành cho thị trường Đông Nam Á do Garena phát hành vào đầu tháng 10/2019 tại máy chủ Đài Loan với nhiều chế độ khác nhau như: Chiến trường Battle Royale 100 người, chế độ Multiplayer 5vs5 (với 3 kiểu chơi: Sinh tử chiến, Chiếm cứ điểm và Đặt bom tất cả đều là bản đồ ngẫu nhiên), chế độ Zombie (có 2 kiểu chơi là Đấu BOSS, Sinh tồn và bạn sẽ được hỗ trợ với các Buff khác nhau giúp bạn chống lại dàn zombie khát máu).

Ở Việt Nam, sau khi nghe tin Garena phát hành trò chơi này tại Đông Nam Á, thì các game thủ cũng rất hào hứng, với khả năng cao là phiên bản Call of Duty Mobile do Garena phát hành tại Việt Nam.

Đầu năm 2020, bất ngờ xuất hiện thông tin Call of Duty Mobile sẽ được VNG phát hành tại Việt Nam. Luồng thông tin này càng được củng cố khi nhiều game thủ phát hiện một chi tiết trong lịch trình sự kiện Đại hội 360mobi 2020 .

Cuối tháng 3/2020, để ổn định sever đang quá tải và nâng cao chất lượng trò chơi cho các game thủ, Garena buộc phải chặn IP đến từ Việt Nam khi mà số lượng người chơi ké đang gia tăng nhanh chóng.

Call of Duty: Mobile - Hành trình từ Garena sang VNG, 1 bước chuyển đổi khiến game thủ an tâm mà chơi - Ảnh 2.

"Xin thứ lỗi, tựa game này chỉ mở tại Singapore, Myanmar và Philippines và những khu vực khác thuộc thẩm quyền phát hành của Garena"

Điều này đã làm không ít game thủ Việt Nam khốn đốn vì họ đã dành nhiều thời gian cho trò chơi, thậm chí có người còn nạp hẳn số tiền lớn để rồi bây giờ bị cấm cửa. Tuy nhiên vẫn chưa phải là hết cách để chơi nếu bạn biết fake IP cho thiết bị di động và có thể tiếp tục trải nghiệm tựa game này sau khi Call of Duty Mobile khi bị chặn IP Việt Nam.

Ngày 20/4/2020, Call of Duty: Mobile VN phiên bản chính thức đã tải được trên Android và iOS do VNG phát hành với một server riêng và ghi điểm tuyệt đối sau ngày đầu ra mắt. Chỉ sau vài tiếng cho phép Download, Call of Duty: Mobile VN đã nhanh chóng giữ vị trí Top 1 Bảng xếp hạng lượt tải trên App Store và Google Play. Kèm theo đó là những đánh giá và bình luận rất thiện cảm với game.

Call of Duty: Mobile - Hành trình từ Garena sang VNG, 1 bước chuyển đổi khiến game thủ an tâm mà chơi - Ảnh 3.

Tuy nhiên tựa game Call of Duty: Mobile VN sau khi ra mắt đã bắt đầu xuất các thành phần gian lận và thậm chí là còn rất lộ liễu. Chỉ cần tìm kiếm Google hoặc YouTube cụm từ "hack call of duty mobile vn" thôi đã xuất hiện hàng loạt các kết quả. Thậm chí cả nền tảng iOS vốn rất khó để hack và là hệ điều hành kín cổng cao tường vẫn có kết quả hack.

Call of Duty: Mobile - Hành trình từ Garena sang VNG, 1 bước chuyển đổi khiến game thủ an tâm mà chơi - Ảnh 4.

Thực tế không chỉ có mỗi phiên bản Việt Nam mà trước đó game thủ Việt đã bắt đầu lo lắng tựa game này sẽ xuất hiện hack giống như nhiều tựa game bắn súng trên mobile trước đây. Call of Duty: Mobile VN bây giờ hay Call of Duty Mobile quốc tế đều đã bắt đầu có một bộ phận game thủ gian lận và chia sẻ các bản hack trong những nhóm riêng.

Sau đó, VNG liền ghi nhận và xử lý nhanh chóng các tài khoản có hành vi gian lận, gây mất cân bằng game. Với việc hàng trăm tài khoản bị khóa vĩnh viễn, động thái này của Nhà phát hành VNG đã phần nào trong việc đảm bảo một môi trường thể thao điện tử công bằng và nói không với gian lận. Hệ thống chống gian lận trong game đã hoạt động và đang liên tục rà soát người chơi vi phạm hoặc bị tố cáo gian lận, sau đó sẽ tiến hành xử lý.

Call of Duty: Mobile - Hành trình từ Garena sang VNG, 1 bước chuyển đổi khiến game thủ an tâm mà chơi - Ảnh 5.

Sau khi ra mắt được 1 tuần nhưng ngay từ những ngày đầu tiên Call of Duty Mobile VN đã hô mưa gọi gió cực kỳ ấn tượng trong cộng đồng game mobile.

Tính đến nay là hơn 2 tháng ra mắt, VNG đã cải tiến và tối ưu hóa Call of Duty Mobile VN nhằm giúp người chơi trải nghiệm được tốt nhất và hứa hiện tiềm năng phát triển Mobile Esports của Call of Duty Mobile VN sẽ bùng nổ không hề thua kém những Liên Quân hay PUBG Mobile ở Việt Nam.