Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 08/01/2020 09:00 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Thị trường game bắn súng sinh tồn trên nền tảng mobile hẳn sẽ là một trận chiến cực kỳ hấp dẫn trong năm 2020 với sự góp mặt của những anh hào trên “mọi miền Tổ quốc”.

1. Call of Duty Mobile

Đã được xác nhận phát hành bởi VNG ngay tại Đại hội 360mobi 2020 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, game thủ Việt vẫn đang đếm ngược tới thời điểm tựa game này chính thức "bung lụa" trong thời gian sắp tới. Call of Duty Mobile được nhiều game thủ biết đến là một tựa game bắn súng với tốc độ cao, khốc liệt, cường độ chiến đấu nhanh, mạnh với tần suất diễn ra liên tục, chính điều này tạo nên bản sắc của dòng game Call of Duty nói chung và phiên bản Mobile nói riêng.

Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020 - Ảnh 1.

Bên cạnh lối chơi truyền thống, Call of Duty Mobile còn sở hữu một chế độ sinh tồn (battle royale) vô cùng hấp dẫn khi kế thừa hoàn hảo những tính năng đã được xây dựng trên phiên bản Call of Duty: Black Ops 4 với chế độ Blackout. Chính vì vậy mà game thủ có cớ để mong đợi vào chế độ sinh tồn trên phiên bản Call of Duty Mobile sẽ được phát hành vào thời gian sắp tới.

Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020 - Ảnh 2.

2. PUBG Mobile

Tiếp tục là một sản phẩm game sinh tồn được phát hành bởi NPH VNG. PUBG Mobile là phiên bản "chính chủ", kế thừa những tinh hoa của tựa game bắn súng sinh tồn đầu tiên trên thế giới. Về cơ bản, PUBG Mobile giống PUBG tới 99%, chỉ khác biệt là đã được thu nhỏ để phù hợp với chế độ chơi trên màn hình điện thoại. Còn lại từ trang bị, vũ khí, bản đồ đều không khác gì phiên bản PC.

Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020 - Ảnh 3.

Thời điểm hiện tại, PUBG Mobile vẫn là tựa game bắn súng sinh tồn được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi tính chính chủ cũng như sự nổi tiếng rất lớn từ phiên bản gốc. Do đó, PUBG Mobile vẫn sẽ là một trong những cái tên đáng gờm đối với không chỉ Call of Duty Mobile mà còn với các sản phẩm game bắn súng sinh tồn khác trong năm 2020.

3. Free Fire

Free Fire không chỉ đang sở hữu một trong những cộng đồng lớn mạnh nhất tại Việt Nam mà còn là tựa game bắn súng sinh tồn có sức hút bậc nhất trên thị trường thế giới. Điểm khác biệt của Free Fire so với các tựa game sinh tồn khác đó chính là dựa trên một lối chơi, cơ chế chiến đấu không quá phức tạp cũng như diễn biến một trận đấu diễn ra rất nhanh, tạo cảm giác không quá mệt mỏi cho người chơi. Chính điều này khiến cho Free Fire phù hợp với đại đa số game thủ, ngay cả với những người lần đầu tiên biết đến thể loại game sinh tồn vẫn có thể dễ dàng làm quen và trải nghiệm.

Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020 - Ảnh 4.

Với việc đang có một cộng đồng lớn mạnh hiện tại, Free Fire vẫn là một trong những cái tên lớn trong làng game sinh tồn trên nền tảng mobile Việt trong năm 2020. Thậm chí, đây còn là một tựa game dự kiến sẽ tạo nên thế chân vạc đối với PUBG Mobile và Call of Duty Mobile trong thời gian tới.

4. Rules of Survival

Nói đến một trong những game bắn súng sinh tồn đầu tiên trên nền tảng mobile thì không thể bỏ qua Rules of Survival. Xuất hiện trước cả những cái tên đình đám như Fortnite hay PUBG Mobile và cũng được phát hành sớm tại thị trường Việt Nam song đến lúc này, Rules of Survival đã phải nhường bước phát triển cho những cái tên kể trên.

Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020 - Ảnh 5.

Thế nhưng, nếu xét ở một khía cạnh độc lập thì Rules of Survival vẫn là một sản phẩm có chất lượng, từ đồ họa đến gameplay. Đáng tiếc là tựa game này không thực sự làm được điều gì quá khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và chỉ được xem là một bản sao của PUBG. Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn thử trải nghiệm một tựa game bắn súng hấp dẫn thì Rules of Survival cũng không phải là một gợi ý quá tồi.

Những cái tên hứa hẹn khác

Ngoài các tựa game kể trên thì vẫn còn có những cái tên đình đám khác chưa chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam nhưng cũng đã tạo được tiếng vang rất lớn trên thị trường toàn cầu. Một trong số đó chính là Fortnite. Thậm chí, tựa game này còn hỗ trợ cross-play với các nền tảng khác với cùng một tài khoản trên tất cả các thiết bị. Điều mà không có tựa game sinh tồn nào trên nền tảng mobile làm được điều đó.

Call of Duty Mobile, Free Fire, PUBG Mobile và những cái tên sẽ khuynh đảo làng game bắn súng sinh tồn Việt 2020 - Ảnh 6.

Apex Legends thì vẫn là cái tên nằm trong đồn đoán sẽ được ra mắt trong năm tới. Song hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào xác nhận điều này. Nhưng nếu đặt trong một giả thiết "nếu" thì đây cũng sẽ là một cái tên rất đáng mong chờ, tạo nên một cuộc cạnh tranh thực sự khốc liệt trên thị trường game sinh tồn mobile trong năm 2020 này.