Call of Duty mobile cập nhật hàng loạt tính năng mới cho chế độ Sinh tồn, sẵn sàng cạnh tranh với hai ông lớn PUBG Mobile và Free Fire

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 13/01/2020 08:00 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Để cho chế độ Sinh tồn thêm phần hấp dẫn, Call of Duty Mobile đã bổ sung thêm hàng loạt những tính năng mới trong bản cập nhật tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Call of Duty Mobile vẫn chưa được xác nhận thời điểm phát hành chính thức tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà nhiều game thủ Việt vẫn phải sang phiên bản nước ngoài để trải nghiệm trước tựa game được đánh giá là hấp dẫn bậc nhất năm 2020 trên nền tảng Mobile này.

Với chế độ Team Deathmatch thông thường thì danh tiếng của Call of Duty Mobile chắc không cần phải bàn tới. Nhưng ở mode Sinh tồn, vốn được học hỏi từ phiên bản Call of Duty: Black Ops 4 thì vẫn cần được cập nhật thêm những tính năng mới để tăng tính cạnh tranh với những ông lớn của thị phần này như PUBG Mobile hay Free Fire.

Call of Duty mobile cập nhật hàng loạt tính năng mới cho chế độ Sinh tồn, sẵn sàng cạnh tranh với hai ông lớn PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 1.

Chính vì vậy mà trong phiên bản tiếp theo của Call of Duty Mobile quốc tế, tựa game này sẽ cập nhật thêm hàng loạt những tính năng mới cho chế độ Sinh tồn. Đây là những thông tin rò rỉ từ TiMi Studios, nhà phát triển Call of Duty Mobile, sẽ đại tu chế độ Battle Royale của tựa game này. Những sự bổ sung này hầu hết vẫn được học hỏi từ các tính năng có sẵn trong phiên bản PC gốc. Dưới đây là ba thay đổi đáng chú ý nhất sẽ được đưa vào bản cập nhật tiếp theo.

Bản đồ bí mật

Một bản đồ bí mật chứa nhiều những điều bí ẩn đã được phát hiện trong phiên bản test giới hạn của bản cập nhật sắp tới của Call of Duty Mobile. Khu vực này xuất hiện gần trung tâm bản đồ, gần khu vực của dãy núi Snowy. Đây là khu vực hứa hẹn rất nhiều những vật phẩm hấp dẫn và sẽ được người chơi khám phá "nhiệt tình" khi ra mắt.

Call of Duty mobile cập nhật hàng loạt tính năng mới cho chế độ Sinh tồn, sẵn sàng cạnh tranh với hai ông lớn PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 2.

Xe máy

Kể từ khi Call of Duty Mobile được phát hành, rất nhiều người chơi trên toàn cầu đã phản hồi rằng họ mong muốn có những chiếc xe máy sẽ xuất hiện trong chế độ Sinh tồn. Có rất nhiều lợi thế khác nhau mà một chiếc xe máy khi xuất hiện trong chế độ này sẽ tỏ ra vượt trội hơn so với những chiếc ô tô, bao gồm cả tốc độ và sự cơ động.

Call of Duty mobile cập nhật hàng loạt tính năng mới cho chế độ Sinh tồn, sẵn sàng cạnh tranh với hai ông lớn PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 3.

Để chứng minh mình là một nhà phát triển biết lắng nghe người chơi, TiMi Studio sẽ thêm những chiếc xe máy vào các địa điểm khác nhau trong bản cập nhật tiếp theo. Điều này là một tin vui đối với cộng đồng game thủ Call of Duty Mobile bởi việc di chuyển trên một chiếc xe máy luôn tạo cảm giác hưng phấn cho người chơi, đặc biệt là lợi thế về tầm nhìn và sự cơ động cho game thủ.

Blackhole (Tạm dịch: Hố đen)

Blackhole là một bổ sung trực quan độc đáo cho một phần của bản đồ trong chế độ Sinh tồn. Người chơi sẽ có thể phát hiện ra một lỗ đen trên bầu trời khi hạ cánh xuống gần khu vực "Crash". Nó sẽ phát triển ngày càng lớn hơn theo thời gian để bao phủ một phần bầu trời. Tuy nhiên, vai trò của hiện tượng này có tác động như thế nào tới quá trình chiến đấu của người chơi thì vẫn là một bí ẩn.

Liệu nhiều khả năng hố đen sẽ là một tính năng quan trọng trong phiên bản cập nhật sắp tới của Call of Duty Mobile và mang lại nhiều bất ngờ cho người chơi hay không? Điều này hoàn toàn phải chờ khi phiên bản này chính thức ra mắt.

Call of Duty mobile cập nhật hàng loạt tính năng mới cho chế độ Sinh tồn, sẵn sàng cạnh tranh với hai ông lớn PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 4.

Cuối cùng, bản cập nhật này sẽ đến tay game thủ ở phiên bản quốc tế vào ngày 17 tháng 1 sắp tới. Và Seasonal Battle Pass sẽ đến sau đó ba ngày, vào ngày 20 tháng 1. Như vậy, trong thời gian chờ đợi Call of Duty Mobile sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam thì game thủ Việt có thể trải nghiệm "tạm" phiên bản quốc tế với những tính năng đang dần được hoàn thiện, đặc biệt là chế độ Sinh tồn.