Call of Duty: Black Ops 4 “cấm cửa”…nhà phát triển game Battlefield V

Danny  - Theo Helino | 26/10/2018 09:43 AM

Chuyện thật như đùa, nhà phát triển tựa game Battlefield V đã chính thức bị trò chơi COD: Black Ops 4 banned nick vì lý do khá khó hiểu.

Chuyện thật như đùa, nhà phát triển tựa game Battlefield V đã chính thức bị trò chơi COD: Black Ops 4 banned nick vì lý do khá khó hiểu. Đây chỉ là một lỗi ngẫu nhiên hay chính Treyard cũng muốn tỏ thái độ phũ phàng với đối thủ truyền kiếp.

Và anh chàng developer xấu số của chúng ta chính là Florian Le Bihan. Hiện Florian đang đảm nhận phần core gameplay designer cho Battlefield 5. Anh chàng này đã lên Twitter để “bốc phốt” COD: Black Ops 4 xử sự thiếu công bằng với mình.

Call of Duty: Black Ops 4 “cấm cửa”…nhà phát triển game Battlefield V - Ảnh 1.

The như Florian, anh bị cấm vì đã chơi quá xuất sắc trong đấu trường multiplayer. Và để chứng minh cho tuyên bố gây sock trên anh chàng đã post một video thể hiện kỹ năng bắn siêu đẳng của mình.

Florian đã post một số tweet thể hiện rõ quan điểm của mình: “ Tôi đã bị banned khỏi Black Ops 4, thật là nực cười. Các bạn đừng xử sự như thế”. Và anh đã tag trực tiếp hai account chính thức của Treyarch và Treyarch PC, hòng tìm lại công lý cho mình.

“Xin vui lòng xem kỹ video mà tôi đã tiêu diệt các người chơi khác trong Black Ops 4. Hãy xem như đây là thành ý của tôi, tôi đánh giá rất cao game của các bạn. (Xin hãy unban).”

Đây thực sự là tài khoản chính thức, được xác minh của nhà thiết kế trò chơi Florian Le Bihan. Những người hâm mộ Battlefield sẽ nhận ra Florian ngay tức khắc. Anh từng dùng tài khoản này để trả lời nhiều câu hỏi của fan về game Battlefield. Account này cũng tiếp quản tài khoản Twitter chính thức của DICE vào tháng trước.

Call of Duty: Black Ops 4 “cấm cửa”…nhà phát triển game Battlefield V - Ảnh 2.

Hiện nhà phát triển Treyard vẫn chưa hé lộ nguyên nhân của lệnh cấm, và ảnh chụp màn hình mà Florian chia sẻ thì không liệt kê lý do. Đây có thể chỉ đơn giản là một lỗi, hoặc có lẽ là một kết quả sai lầm từ hệ thống chống gian lận tự động của trò chơi.

Le Bihan là một cựu game thủ chuyên nghiệp, và bạn có thể xem lại một vài video trước đó của anh ấy trên kênh YouTube. Có thể chính kỹ năng xuất sắc của Florian đã khiến tài khoản bị nhầm lẫn đã dùng hack. Chúng ta vẫn phải chờ Treyard lên tiếng sau sự việc hy hữu này.