Call of Duty 2019 sẽ lấy cảm hứng từ "No Russia", phần chơi gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử video game

TVG  - Theo Helino | 30/05/2019 12:30 PM

Call of Duty 2019 sẽ nặng về cảm xúc, chân thực và được truyền cảm hứng rất nhiều từ một nhiệm vụ trong Modern Warfare 2 từng gây trang cãi khi cho game thủ.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều tin đồn khác nhau về tựa game Call of Duty 2019 được rò rỉ khi mà hội chợ E3 2019 sắp cận kề. Đa phần đều hướng tới một giả thuyết rằng, Call of Duty 2019 sẽ có tên gọi là Modern Warfare 4 đang được cộng đồng game thủ đón chờ từ lâu. Tuy nhiên một loạt các nguồn tin đáng tin cậy đã tiết lộ rằng phần game mới của series sẽ chỉ có một cái tên đơn giản là Call of Duty: Modern Warfare.

Call of Duty 2019 sẽ lấy cảm hứng từ No Russia, phần chơi gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử video game - Ảnh 1.

Cụ thể vào ngày 25/5 vừa qua, YouTuber LongSensation đã đăng tải lên twitter một đoạn tweet có nội dung rằng: "Call of Duty 2019 được gọi là Call of Duty: Modern Warfare. Tôi không nói đùa." Ngay sau khi tweet được đăng tải, một loạt các trang tin đã kiểm chứng thông tin này, trong đó có trang tin Kotaku.

Theo báo cáo của Kotaku cho biết, đây là một bản tái khởi động nhẹ của dòng game đình đám Modern Warfare, nhằm mục đích giới thiệu lại dòng game đình đám này đến cho thế hệ game thủ mới. Game vẫn sẽ giữ sự liên kết nhất định với các phần game trước đó và không thay đổi những tình tiết chủ chốt mà nhiều game thủ kỳ cựu đã quen thuộc. Call of Duty: Modern Warfare sẽ nặng về cảm xúc, chân thực và được truyền cảm hứng rất nhiều từ một nhiệm vụ trong Modern Warfare 2 từng gây trang cãi trong suốt một thời gian dài.

Call of Duty 2019 sẽ lấy cảm hứng từ No Russia, phần chơi gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử video game - Ảnh 2.

Nếu Call of Duty: Modern Warfare năm 2019 lấy cảm hứng từ phiên bản cũ, thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy phần game mới sẽ đầy những khoảnh khắc đen tối tương tự. Chính xác thì Infinity Ward sẽ dẫn dòng game bao xa và đến mức nào, đặc biệt khi mà các vụ xả súng hàng loạt trong thế giới thực dường như phổ biến hơn so với năm 2009.

Tuy nhiên những thông tin này chỉ là thông tin không chính thức được rò rỉ mà thôi, vì Activision đã không bình luận bất kỳ điều gì sau khi đoạn tweet của YouTuber LongSensation được đăng tải. Chúng ta phải đợi thêm gần một tháng nữa, để xem trong hội chợ E3 sắp tới, Activision sẽ tiết lộ những gì về phần game Call of Duty năm nay.