Cái thứ ngày nào game thủ cũng sờ vào này thực tế còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh!

RED  - Theo Helino | 07/08/2018 11:59 PM

 
  thích

Theo kiểm nghiệm của các nhà khoa học thì chuột và bàn phím của game thủ, đặc biệt là bàn phím có chứa một lượng vi khuẩn cực lớn, gấp cả chục lần một chiếc bồn cầu công cộng.

Vâng, rõ ràng là các game thủ ngày nào cũng phải sờ vào hai thứ là chuột và bàn phím để có thể chinh chiến trong thế giới ảo. Tuy nhiên có một sự thật ít ai nghĩ tới là chúng thực tế vô cùng, vô cùng bẩn, thậm chí còn chứa nhiều vi trùng hơn cả nhà vệ sinh nữa!

Theo kiểm nghiệm của các nhà khoa học thì chuột và bàn phím, đặc biệt là bàn phím có chứa một lượng vi khuẩn cực lớn, gấp cả chục lần một chiếc bồn cầu công cộng vốn tiếp cả trăm, ngàn lượt đi một ngày.

Cái thứ ngày nào game thủ cũng sờ vào này thực tế còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh! - Ảnh 1.

Nguyên nhân thì cũng đơn giản thôi bởi game thủ nói riêng và những người dùng máy tính làm việc nói chung chẳng mấy khi để ý tới việc vệ sinh chúng cả. Hơn nữa khi ngồi máy còn làm đủ thứ việc như ăn uống, sinh hoạt... khiến bụi bẩn kẹt vào bên trong.

Thật kinh dị khi biết rằng ngày ngày chúng ta tay gõ phím dính một đống vi trùng vi khuẩn rồi lại thản nhiên bôi lên đầu lên mặt, đang ăn mấy cái bánh mỳ thì thôi đúng là thảm họa, cho toàn bộ những mầm mống gây bệnh này thẳng vào mồm, chui vào cơ thể luôn...

Cái thứ ngày nào game thủ cũng sờ vào này thực tế còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh! - Ảnh 2.

Chính vì vậy mà chúng ta phải thường xuyên vệ sinh lau chùi chuột và bàn phím để giữ cho cơ thể khỏe mạnh còn cày game được. Phương pháp vệ sinh thì cũng đơn giản thôi, chỉ là hơi mất công một chút. Với chuột thì đơn giản là lấy khăn sạch lau, còn bàn phím thì hãy làm theo các bước:

Bước 1: Tháo toàn bộ các nút ra

Đơn giản là nhổ lên mà thôi, với những game thủ dùng bàn phím cơ thì có keypuller kéo lên là xong, quá đơn giản. Bàn phím cao su thì mệt hơn một chút, nhưng mà vẫn có thể kéo lên được, nhớ khéo léo không gãy lẫy thì... buồn cười.

Cái thứ ngày nào game thủ cũng sờ vào này thực tế còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh! - Ảnh 3.

Bước 2: Cho toàn bộ đống nút vào chậu xà phòng

Cho vào cọ rửa thôi chứ làm gì nữa...

Bước 3: Tráng lại cho sạch xà phòng bằng nước trắng

Cọ xong rồi thì tráng lại cho sạch xà phòng bám trên bàn phím, khá đơn giản, rồi nhớ đem phơi / lau chúng cho hết nước luôn nhé.

Cái thứ ngày nào game thủ cũng sờ vào này thực tế còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh! - Ảnh 4.

Bước 4: Vệ sinh thân phím

Khi đã tháo hết nút ra thì bạn sẽ cần phải lấy chổi nhỏ để quét toàn bộ bụi bẩn, tóc, móng tay... ra khỏi chiếc bàn phím của mình. Sau đó lấy khăn sạch lau một vòng là xong.

Cũng có thể lấy nước rửa nhưng mà nhớ sấy khô lại nhé.

Cái thứ ngày nào game thủ cũng sờ vào này thực tế còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh! - Ảnh 5.

Bước 5: Lắp lại như cũ

Nhớ lắp đúng các nút nhé!

Phương thức thì đã có rồi, để đảm bảo sức khỏe thì nên vệ sinh khoảng 2 tháng 1 lần nhé, còn bình thường thì cũng cần phải lấy khăn sạch mà lau các nút 1 lượt 1 ngày nhé. Chúc các bạn game thủ giữ gìn được sức khỏe tốt!