Cái cúi đầu nhận lỗi của NPH Game Việt đã thức tỉnh cả thị trường và làm ấm lòng hàng ngàn game thủ

Sendor Grimer  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2017 09:00 PM

 
  thích
Kim Dung Quần Hiệp Truyện
07/06/2017 NCB: SohaGame NPH:

Một hành động dường như chưa từng có trong lịch sử phát hành game Việt, làm nhiều game thủ liên tưởng tới phong cách làm việc của người Nhật: Trách nhiệm, uy tín và rất có tâm với khách hàng.

Mấy ngày nay, câu chuyện mâu thuẫn giữa NPH game và người chơi trở thành tâm điểm bàn luận của rất nhiều fanpage xã hội và cả giới trẻ. Game thủ nạp tiền vào game, là người nuôi sống doanh nghiệp phát hành game nhưng lại bị coi thường như những kể gây rối. Rõ ràng điều này hoàn toàn không nên có trong một môi trường phát hành game đang rất nhiều sự cạnh tranh như hiện nay.

Rất nhiều game thủ bức xúc vì cách hành xử với người chơi của NPH game
Rất nhiều game thủ bức xúc vì cách hành xử với người chơi của NPH game

Đơn giản thôi, bạn không làm tốt sẽ có người làm tốt. Và game thủ có quyền lựa chọn trò chơi mà họ được đối xử đúng mực. Đó là quy luật tất yếu của thị trường cho dù NPH có sở hữu nhiều game hay đến mấy chăng nữa. Thế nên đừng bao giờ mang cái tư tưởng NPH là “cửa trên” với game thủ và áp dụng cơ chế “xin cho”. Bởi vì có thể ngay ngày mai thôi, hàng loạt game mới ra mắt và sẽ không còn ai ở lại game của bạn.

Cái cúi đầu đầy trách nhiệm hơn 10 năm qua mới xuất hiện của NPH Việt

Lỗi lầm của NPH game Việt thì nhiều vô số kể. Từ những việc nhỏ nhặt như lỗi đăng nhập, mất đồ, giật lag cho đến những lỗi lớn như khóa nhầm tài khoản, xóa nhầm đồ, lỗi sự kiện gây mất cân bằng ingame… hay là thất hứa ra game muộn như Kim Dung Quần Hiệp Truyện mới đây. Tuy nhiên thay vì trốn tránh, đổ lỗi cho yếu tốt khách quan mà ngay cả người viết có thể kể được hàng trăm cái như: Apple thời điểm này thắt chặt việc submit game, game Việt nên nhiều lỗi, mất thời gian sửa là đương nhiên… Thì cả BQT Kim Dung Quần Hiệp Truyện lại lựa chọn cúi đầu xin lỗi tất cả các game thủ.

Cả BQT Kim Dung Quần Hiệp Truyện cúi đầu xin lỗi game thủ vì ra game muộn

Không phải chỉ là một dòng thông báo vô cảm trên fanpage, trang chủ, cũng không phải là ảnh chụp hời hợt. Mà là cả clip quay rõ nét những người đứng đầu dự án: Giám đốc eWings Studio, giám đốc truyền thông SohaGame và những người đứng đầu các kênh khác như thiết kế, marketing… Chứ không phải đưa những gương mặt lạ hoắc ra thế chỗ, hay thậm chí không cho phép game thủ gặp mặt lãnh đạo. Đó là tinh thần trách nhiệm cần có của một game “Made in Vietnam”.

Game thủ là khách hàng, mà khách hàng là thượng đế

Cái cúi đầu của BQT Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã khiến rất nhiều người làm game phải thức tỉnh. Game thủ là những người cần được tôn trọng, vì họ chính là người đã nuôi sống doanh nghiệp và hàng trăm con người đang làm việc tại đó. Không thể có lý do gì biện hộ cho việc coi thường game thủ trừ phi doanh nghiệp làm game “cho vui” và phi lợi nhuận.

Chính game thủ là người trả chi phí hoạt động của đội ngũ làm game và phát hành
Chính game thủ là người trả chi phí hoạt động của đội ngũ làm game và phát hành

Con người thay đổi khi thái độ thay đổi. Trước đó hàng ngàn game thủ đã rất nổi giận khi Kim Dung Quần Hiệp Truyện “lầy lội” mãi không chịu ra game mà còn hứa hẹn ra mắt trong tháng 5. Tuy nhiên ngay sau khi clip xin lỗi của BQT trò chơi được đăng trên fanpage, chỉ trong một đêm đã tăng lên hơn 30.000 lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.


Hàng trăm bình luận ủng hộ Kim Dung Quần Hiệp Truyện sau khi xem lời xin lỗi của BQT trò chơi

Hàng trăm bình luận ủng hộ Kim Dung Quần Hiệp Truyện sau khi xem lời xin lỗi của BQT trò chơi

Hầu hết những bình luận đều tỏ ra ngạc nhiên với phong cách “rất Nhật Bản” này của đội ngũ Kim Dung Quần Hiệp Truyện. Có nhiều game thủ đã nói: “Đáng ra là nghỉ luôn rồi, nhưng vì lời xin lỗi này mình sẽ ở lại ủng hộ game.” Lời xin lỗi trong làng game Việt là vô cùng ít, có lẽ vì văn hóa ngại xin lỗi của người Việt lo sợ ảnh hưởng đến danh tiếng. Thế nhưng khi một doanh nghiệp dám đứng ra xin lỗi để mong game thủ cùng phát triển game Việt, thì chắc chắn bất cứ game thủ nào cũng sẽ ủng hộ.

Làm game Việt có tâm, chắc chắn sẽ được game thủ Việt ủng hộ
Làm game Việt có tâm, chắc chắn sẽ được game thủ Việt ủng hộ

Kim Dung Quần Hiệp Truyện sẽ chính thức Closed Beta vào ngày 07/06 tới. Ngay bây giờ các game thủ đã có thể tham gia landing tại ĐÂY để nhận các Gift Code tân thủ.

Fanpage: https://www.facebook.com/KimDungQuanHiepTruyen

Trang chủ: http://kimdungquanhiep.vn