Cái chết của hai cha con Lý Tiểu Long và nghi vấn Hội Tam Hoàng đòi 'nợ máu'

Green  - Theo Helino | 20/09/2019 06:24 PM

Cho đến nay, cái chết của hai cha con tài tử Lý Tiểu Long và Lý Quốc Hào vẫn còn để lại nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất đó là kết cục khi nam tài tử 'nợ máu' Hội Tam Hoàng.

Duyên nợ giữ ông vua kungfu với Hội Tam Hoàng

Thật không ngoa khi nói rằng cuộc đời của nam tài tử võ thuật có quá nhiều duyên nợ với Hội Tam Hoàng. Trước lúc tới Mỹ và thành danh ở kinh đô điện ảnh Hollywood, vào năm 18 tuổi Lý Tiểu Long từng có cuộc đụng độ với ba thành viên Hội Tam Hoàng tại Hong Kong – nơi được xem là đại bản doanh của tổ chức tội phạm này.

Cái chết của hai cha con Lý Tiểu Long và nghi vấn Hội Tam Hoàng đòi nợ máu - Ảnh 1.

Vốn là người có một thân tuyệt kỹ kungfu nên cậu thanh niên Lý Tiểu Long nhanh chóng nắm phần thắng, khiến đối thủ phải nhập viện. Thế nhưng cũng chính vì vậy mà cậu đã gây thù chuốc oán với ông trùm của Hội Tam Hoàng. Có lẽ việc tránh né khỏi sự trả thù từ tổ chức tội phạm nguy hiểm sau đó cũng là một trong số những nguyên nhân khiến gia đình Lý Tiểu Long quyết định đưa con trai mình trở lại San Fransico.

Những khoảng đầu tư bí ẩn

Ngỡ rằng đến bên kia đại dương thì Lý Tiểu Long đã không còn dính líu gì đến Hội Tam Hoàng, nhưng duyên nợ giữa hai bên hóa ra vẫn chưa chấm dứt. Vào thời điểm Lý Tiểu Long bắt đầu tạo dựng danh tiếng của mình tại Mỹ, Hội Tam Hoàng đã từng cử người tới gặp nam tài tử và đưa ra những đề nghị cực kỳ hấp dẫn.

Cái chết của hai cha con Lý Tiểu Long và nghi vấn Hội Tam Hoàng đòi nợ máu - Ảnh 2.

Theo một số nguồn tin, Hội Tam Hoàng thuyết phục Lý Tiểu Long thu nhận các thành viên của mình vào võ quán. Không những vậy, nam tài tử còn phải đích thân bảo vệ cho các nhân vật quan trọng trong tổ chức. Đổi lại, Hội Tam Hoàng sẽ chi tiền đầu tư, giúp Lý Tiểu Long hoàn thành những kế hoạch cũng như ước mơ còn dang dở.

Cho đến nay, thực hư của thỏa thuận này vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, xem xét lại quá trình hoạt động nghệ thuật của Lý Tiểu Long, nhiều người đồng tình cho rằng nam tài tử đã thực sự hợp tác với Hội Tam Hoàng. Lý do cụ thể được đưa ra là hãng phim Gia Hòa của Lý Tiểu Long từng có  giai đoạn sản xuất những bộ phim với kinh phí khủng, tạo được tiếng vang lớn. Nguồn đầu tư lại xuất phát từ các tập đoàn lớn và không ít trong số đó có dính líu hoặc thuộc quyền sở hữu của Hội Tam Hoàng.

Cái chết của Lý Tiểu Long: Đòn trừng phạt từ Hội Tam Hoàng hay tai nạn ngoài ý muốn?

Ngày 20/7/1973,  Lý Tiểu Long ở tuổi 32 và đang đứng trên đỉnh cao danh vọng được phát hiện đột tử tại nhà diễn viên Đinh Phối – nữ diễn viên sẽ tham gia bộ phim 'Trò chơi tử thần' do nam tài tử sản xuất. Dù cảnh sát Hong Kong và tài liệu pháp y đều tuyên bố nguyên nhân cái chết là do chứng phù não, nhưng báo giới cũng như người hâm mộ vẫn liên tục đặt ra nghi vấn.

Cái chết của hai cha con Lý Tiểu Long và nghi vấn Hội Tam Hoàng đòi nợ máu - Ảnh 3.

Một trong số giả thuyết có vẻ khá thuyết phục là Lý Tiểu Long đã bị Hội Tam Hoàng 'xử', bởi sau khi thành danh, nam tài tử tỏ ra muốn thoát khỏi thỏa thuận lẫn quan hệ với tổ chức tội phạm nguy hiểm này. Giả thuyết này thậm chí còn rầm rộ hơn khi 20 năm sau, con trai Lý Tiểu Long là Lý Quốc Hào (Brandon Lee) cũng ra đi bất ngờ ra đi vì một 'tai nạn ngoài ý muốn' tại phim trường, do viên đạn đặt  nhầm vào khẩu súng đạo cụ.

Xoay quanh cái chết của ông vua kungfu, cho đến tận bây giờ vẫn gây tranh cãi và trở thành chủ đề nghiên cứu mà không ít người theo đuổi. Thế nhưng sự thật ra sao thì vẫn còn là một tấm màn bí ẩn.