Cái bắt tay giữa Viettel, Mobifone cùng mPay9505 cung cấp kênh thanh toán mới cho game thủ Việt

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2017 01:30 PM

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đời sống xã hội ngày một nâng cao thì việc giải trí cũng như khẳng định trình độ, đẳng cấp qua các trò chơi online trở thành một nhu cầu tất yếu. Đi cùng sự phát triển của thị trường game thì việc nạp tiền, thanh toán game đã từ lâu không còn là điều quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ.

Nếu trước đây game thủ bị tính một mức phí rất cao khi giao dịch qua các đầu số SMS, còn hình thức giao dịch qua thẻ cào có ưu thế về mặt mức phí, nhưng hạn chế về tính sẵn sàng…, cần thiết phải có thêm những hình thức thanh toán game tiện lợi và hấp dẫn hơn để Game thủ có thể nhanh chóng nạp tiền và giao dịch với Nhà phát hành.

Nắm bắt được nhu cầu đó, giờ đây với sự hợp tác từ 2 nhà mạng lớn bao gồm Viettel và Mobifone cùng đối tác mPay9505 đã cho ra đời kênh thanh toán nạp game mới dành riêng cho các game thủ thông qua tài khoản tiêu dùng *111# và TK1

Tài khoản *111# của Viettel giúp thuê bao lưu trữ tiền trong tài khoản thông qua việc nạp thẻ cào Viettel theo cú pháp *111*Mã_thẻ#.

Tương tự, tài khoản TK1 giúp thuê bao Mobifone lưu trữ tiền trong tài khoản thông qua việc nạp thẻ cào MobiFone theo cú pháp *125*Mã_thẻ#.

Khi lưu trữ tiền trong tài khoản *111# và TK1, thuê bao được sử dụng rất nhiều tính năng tiện ích như chuyển tiền sang Tài khoản chính để sử dụng các dịch vụ viễn thông (vẫn được hưởng các khuyến mại từ nhà mạng như hình thức nạp thẻ cào), chuyển tiền cho thuê bao khác với mức phí thấp, tiêu dùng cho các game và dịch vụ mình yêu thích qua cổng MPAY9505. Đặc biệt giúp thuê bao chủ động trong việc hưởng các CTKM từ nhà mạng, cũng như dự trữ khi tài khoản chính hết tiền đúng thời điểm cần sử dụng.

Đối với Nhà phát hành, thì dịch vụ mPay9505.vn là một giải pháp thanh toán mới giúp các nhà phát hành game, nhà phát triển ứng dụng kết nối nhanh chóng tới tài khoản *111# và TK1 của game thủ, cung cấp cho game thủ một lựa chọn thanh toán mới đầy ưu việt. Các game thủ có thể nạp game nhanh chóng theo cú pháp SMS hoặc OTP (Web API) theo hướng dẫn của nhà phát hành game mà mình chơi.

Đây là sự thay đổi mang lại nhiều lợi ích cho thuê bao Viettel và Mobifone, đặc biệt là những game thủ yêu thích sự tiện lợi, nhanh chóng. Việc tích lũy tiền trong tài khoản *111# và TK1 sẽ giúp game thủ dễ dàng và chủ động kiểm soát nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng như nạp tiền vào game mà không mất nhiều thời gian.

Ngoài việc kết nối với Viettel qua *111# và Mobifone qua TK1 thì mPay9505 đã và đang hợp tác với các nhà mạng VinaPhone, Vietnamobile để cung cấp hình thức tương tự, sử dụng chung một cú pháp tiêu dùng và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Điều này sẽ giúp các Nhà phát hành có cơ hội tiếp cận và phục vụ tốt hơn cho toàn bộ cộng đồng game thủ Việt.

Game thủ cũng như nhà phát hành game, nhà phát triển ứng dụng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ thanh toán game MPAY9505 tại http://mpay9505.vn