Cách tìm và chơi trò chơi phiêu lưu bí mật của Google.com

Billvn  Trí Thức Trẻ | 04/10/2018 10:30 AM

Ít ai biết rằng trên công cụ tìm kiếm của Google còn ẩn chứa nhiều bí mật thú vị như vậy.

Trước khi trở thành một nhà sản xuất smartphone, một nhà cung cấp email và công ty cung cấp các giải pháp smart home, Google chỉ là một trang web với duy nhất box tìm kiếm. Tuy nhiên, ngay cả dịch vụ trông có vẻ đơn giản này vẫn có một vài thủ thuật để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Không ít người đã phát hiện ra rằng có một trò chơi phiêu lưu bằng văn bản bị ẩn trong Google.com (thông qua RockPaperShotgun) và nó có sẵn cho bất kỳ ai biết phương pháp bí mật cần thiết để tìm ra nó.

Cách tìm và chơi trò chơi phiêu lưu bí mật của Google.com - Ảnh 1.

Để có quyền truy cập, trước tiên bạn cần có trình duyệt chính xác. Trình duyệt riêng của Google, Chrome tất nhiên là hỗ trợ nó, cũng như Firefox và Edge (mặc dù chúng tôi nhận thấy trò chơi không tương thích hoàn toàn với trình duyệt của Microsoft). Thật không may, Safari dường như không hỗ trợ "easter egg" đặc biệt này.

Sử dụng trình duyệt bạn chọn, trước tiên bạn cần phải sử dụng thuật ngữ "text adventure" trên Google.

Cách tìm và chơi trò chơi phiêu lưu bí mật của Google.com - Ảnh 2.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào trang và nhấp "Inspect" (phím tắt Ctrl + Shift + I hoặc Cmd + Option + I dành cho Mac cũng sẽ hoạt động) và từ trình đơn bật lên chọn tab "Console".

Bây giờ bạn sẽ thấy một ghi chú nhỏ hỏi "Would you like to play a game?" (Bạn có muốn chơi trò chơi không?).

Cách tìm và chơi trò chơi phiêu lưu bí mật của Google.com - Ảnh 3.

Nhập "Yes" bên cạnh lời nhắc và bạn sẽ bắt đầu một cuộc phiêu lưu nhẹ nhàng khi bạn khám phá khuôn viên Google và tìm kiếm các chữ cái của tên công ty.

Nếu bạn chưa bao giờ chơi một cuộc phiêu lưu văn bản trước đây, bạn kiểm soát nhân vật của mình bằng cách nhập các lệnh đơn giản để tiến bộ thông qua các câu đố và câu chuyện. Nhập "north", "south", "east", hoặc "west" để di chuyển, trong khi các lệnh khác như "grab" và "use" sẽ cho phép bạn tương tác với các mục trên thế giới.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự thú vị. Bạn hãy thử một lần đi. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể làm theo video dưới đây.

Trò chơi "text adventure" ẩn trên công cụ tìm kiếm của Google

Tham khảo: Theverge