Cách tìm thấy One Piece và 5 bí ẩn trong truyện đã bị khám phá, cái nào cũng gây bất ngờ lớn

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 12:00 PM

Tuy One Piece là bộ truyện chứa đầy những bí ẩn, nhưng sau nhiều năm, có nhiều sự kiện đã được giải quyết rõ ràng.

One Piece là series xây dựng một thế giới rộng lớn đầy những sự kiện. Nhưng, không sớm thì muộn, các bí ẩn sẽ dần được giải quyết. Danh sách dưới đây sẽ liệt kê những bí ẩn trong One Piece đã được khám phá sau nhiều năm.

5. Sea King sợ Shanks

Ngay từ khi One Piece bắt đầu, cảnh Shanks trừng mắt nhìn con Sea King khiến nó sợ hãi đã thực sự gây ấn tượng đối với người hâm mộ. Việc Luffy được Shanks cứu khỏi Sea King, người đọc ban đầu chỉ nghĩ rằng tên hải tặc này thực sự rất tuyệt và đáng sợ, đã làm Sea King phải bỏ đi. Tuy nhiên sau này chúng ta mới biết rằng điều này là do một loại sức mạnh được gọi là Haki.

Cách tìm thấy One Piece và 5 bí ẩn trong truyện đã bị khám phá, cái nào cũng gây bất ngờ lớn - Ảnh 1.

Shanks không chỉ nhìn chằm chằm vào Sea King, mà còn tạo ra ý chí của chính mình để tấn công nó. Khả năng kỳ lạ này dần dần xuất hiện nhiều trong truyện, nhưng đến tận arc Marineford, nó mới có tên gọi chính thức.

4. Cha của Luffy

Điều này được tiết lộ từ rất lâu, trong arc Ennies Lobby. Nhưng đối với fan hâm mộ lâu năm, đây thực sự là một bí ẩn lớn khi câu chuyện về Luffy bắt đầu.

Cách tìm thấy One Piece và 5 bí ẩn trong truyện đã bị khám phá, cái nào cũng gây bất ngờ lớn - Ảnh 2.

Khi Luffy bất ngờ gặp lại ông Garp, cậu và băng của mình không chỉ biết rằng Luffy có cha, mà đó còn là người bị truy nã gắt gao trên thế giới, đồng thời là thủ lĩnh của quân cách mạng - Monkey D. Dragon. Điều này mang lại cho Luffy một chút danh dự, giúp chúng ta đánh giá lại thân phận của Luffy.

3. Những người bạn hải tặc của Laboon

Khi băng Mũ Rơm đến Grand Line, họ tình cờ gặp một con cá voi lớn được bảo vệ bởi một ông già. Họ biết được rằng Laboon đã bị bỏ rơi từ lâu bởi một băng hải tặc đã kết bạn với nó khi còn nhỏ, nhưng băng này sau đó đã biến mất một cách bí ẩn, khiến Laboon luôn chờ đợi họ.

Cách tìm thấy One Piece và 5 bí ẩn trong truyện đã bị khám phá, cái nào cũng gây bất ngờ lớn - Ảnh 3.

Sau hàng trăm chap, người xem mới biết rằng băng hải tặc đó đã thực sự chết trong trận chiến, nhưng một trong số họ vẫn sống vì khả năng của trái ác quỷ. Giờ đây, fan hâm mộ háo hức chờ đợi cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Laboon và Brook trong hình hài là 1 bộ xương di động.

2. Thân thế của Sanji

Trước arc Skypeia, Sanji ám chỉ rằng mình đến từ North Blue. Điều này có vẻ kỳ lạ đối với mọi người, khi họ gặp Sanji ở East Blue, nơi này cách North Blue rất xa. Làm thế nào mà Sanji đến được Baratie lúc còn nhỏ?

Cách tìm thấy One Piece và 5 bí ẩn trong truyện đã bị khám phá, cái nào cũng gây bất ngờ lớn - Ảnh 4.

Hóa ra, câu chuyện này liên quan đến lịch sử về một quốc gia lớn. Khi fan hâm mộ biết rằng tên gia đình của Sanji là "Vinsmoke", toàn bộ nhận thức của mọi người về anh chàng đầu bếp băng Mũ Rơm đã thay đổi.

1. Cách tìm thấy One Piece

Vị trí của kho báu One Piece là một bí ẩn đối với mọi người, nó đã khiến rất nhiều người phải ra biển để tìm kiếm. Tuy nhiên, cách định vị chính xác One Piece có một chút mơ hồ.

Cách tìm thấy One Piece và 5 bí ẩn trong truyện đã bị khám phá, cái nào cũng gây bất ngờ lớn - Ảnh 5.

Băng Mũ Rơm có thể tiến về phía trước mà không cần tìm hiểu nghiêm túc về nơi kho báu bí ẩn hoặc hòn đảo chứa nó. Mãi đến arc Zou mới tiết lộ vị trí hòn đảo cuối cùng - Laugh Tale và chìa khóa tìm thấy nơi này là các phiến đá Poneglyphs nằm rải rác trên Tân thế giới. Khi bộ truyện gần kết thúc, thật thoải mái khi biết rằng đã có một con đường dẫn đến đích.