Cách chơi giống hệt Among Us, một tựa game trên Steam bất ngờ nổi tiếng vì lý do không ngờ

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 15/12/2022 11:01 AM

(Tổ Quốc) - Goose Goose Duck - tựa game có phong cách chơi không khác gì Among Us bất ngờ trở nên phổ biến vì lý do không ai ngờ tới.

Cách chơi giống hệt Among Us, một tựa game trên Steam bất ngờ nổi tiếng vì lý do không ngờ

Among Us đã thật sự tạo nên một hiệu ứng bùng nổ tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới nhờ phong cách chơi mới lạ, sáng tạo và trên hết tập trung vào khả năng tương tác, tranh luận giữa những người chơi. Tuy rằng sau đó, trò chơi này dần hạ nhiệt và không còn phổ biến như trước vì nhiều lý do, nhưng chắc chắn, Among Us đã tạo nên một sự thay đổi đáng kể trong làng game thế giới. Những tưởng thể loại game này sẽ dần chìm vào quá khứ, nhưng bất ngờ thay mới đây thôi, một tựa game có lối chơi rất giống Among Us lại đang tạo được tiếng vang cũng như sức ảnh hưởng rất lớn trên Steam.

Cách chơi giống hệt Among Us, một tựa game trên Steam bất ngờ nổi tiếng vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Goose Goose Duck - trò chơi đang rất phổ biến trên Steam thời điểm hiện tại

Cụ thể, cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Goose Goose Duck. Thực tế, Goose Goose Duck đã ra mắt từ một năm trước nhưng lại chẳng được ai biết tới quá nhiều và gần như im hơi lặng tiếng trên Steam. Tuy nhiên, kể từ tháng 11, trò chơi này đã chứng kiến sự gia tăng người chơi đáng kể, thậm chí còn trở thành một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam trong tháng. Có những thời điểm, Goose Goose Duck sở hữu tới hơn 150.000 người chơi cùng thời điểm vào đầu tháng 12 này.

Cách chơi giống hệt Among Us, một tựa game trên Steam bất ngờ nổi tiếng vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

Trò chơi có rất nhiều nét tương đồng, và phong cách chơi cũng gần như giống hệt Among Us

Đáng nói ở chỗ, Goose Goose Duck có sự giống Among Us một cách kỳ lạ. Từ phong cách chơi game gần như tương đồng, hai trò chơi này đều cùng nổi tiếng rất muộn. Nên nhớ, Among Us đã ra mắt từ năm 2018 và chỉ thật sự bùng nổ vào năm 2020, thời điểm mà nhiều nơi bị phong tỏa bởi dịch bệnh. Goose Goose Duck cũng vậy, nhưng lý do thì gây bất ngờ hơn khá nhiều. Theo đó, trò chơi được nhiều người biết tới xuất phát từ việc các streamer Hàn Quốc bất ngờ lựa chọn Goose Goose Duck trên sóng livestream của mình từ tháng 11. Thậm chí, vào ngày 14/11, một thành viên của nhóm nhạc nam đình đám BTS còn livestream chơi Goose Goose Duck.

Goose Goose Duck hiện đang được phát hành miễn phí trên Steam và cũng đã có mặt trên nền tảng di động.