Các tuyển thủ LPL có thể không được chơi Genshin Impact khi lên sóng

Nam Minh  Tổ Quốc | 02/12/2022 11:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Cộng đồng LMHT đang xôn xao trước tin các tuyển thủ LPL có thể bị cấm chơi Genshin Impact khi lên sóng.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), tựa game Genshin Impact không còn quá xa lạ, nhất là sau khi DRX vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Cụ thể, Hỗ Trợ BeryL vốn là một người chơi rất trung thành của Genshin Impact. Thậm chí, tuyển thủ của DRX còn sẵn sàng hủy bỏ một số lịch trình cùng DRX để được toàn tâm toàn ý cho tựa game yêu thích.

Nhà vô địch CKTG 2022 - BeryL rất đam mê Genshin Impact

Nhà vô địch CKTG 2022 - BeryL rất đam mê Genshin Impact

Vốn đã rất nổi tiếng, nhờ BeryL "quảng cáo" miễn phí mà Genshin Impact càng thêm nổi tiếng, nhất là đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Không ít cái tên lừng danh của làng LMHT chú ý đến Genshin Impact nhiều hơn. Có thể kể đến như Keria, Doinb, Rookie... Thậm chí, các tuyển thủ này còn chơi Genshin Impact trong lúc đang phát sóng trực tiếp khiến khán giả thêm phần thích thú.

Nhiều tuyển thủ LPL cũng bắt đầu chú ý đến Genshin Impact

Nhiều tuyển thủ LPL cũng bắt đầu chú ý đến Genshin Impact

Tuy nhiên, theo cộng đồng LPL, có tin Tencent đã bắt đầu ra tay. Trên kênh phát sóng trực tiếp của các tuyển thủ như Doinb, Rookie... đã không còn bất kỳ thông tin nào liên quan đến Genshin Impact. Đây là điều khá đáng tiếc, nhất là khi nhiều khán giả tin rằng thời gian chơi Genshin Impact chính là lúc các tuyển thủ được giải trí, xả stress sau những giờ phút thi đấu và tập luyện căng thẳng.

Nghi vấn Tencent cấm tuyển thủ LPL chơi Genshin Impact

Tencent cấm tuyển thủ LPL chơi Genshin Impact

Nhưng nguồn tin cũng ghi nhận Tencent chỉ cấm các tuyển thủ LPL chơi tựa game thuộc HoYoverse trong lúc đang lên sóng trực tiếp. Đây là điều không quá xa lạ. Cách đây không lâu, Tencent cũng đã cấm cửa giải đấu tự phát LBL của Doinb khi nhận định giải đấu này gây ảnh hưởng đến lượt xem LMHT trên các nền tảng phát sóng tại khu vực LPL.

Trước đó, các tuyển thủ LPL cũng bị cấm dự giải đấu tự phát của Doinb

Trước đó, các tuyển thủ LPL cũng bị cấm dự giải đấu tự phát của Doinb

Tuy nhiên, các tuyển thủ LPL cũng không bị cấm chơi Genshin Impact hoàn toàn. Chỉ có điều, các khán giả LPL sẽ khó lòng nhìn thấy thần tượng của mình thử vận may với Genshin Impact trong tương lai.