Các tuyển thủ KT không được phép scrim cùng T1, nguyên nhân được cho là đã có từ xa xưa

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 17/11/2023 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các tuyển thủ KT cũng nhắc đến chuyện tập luyện cùng T1.

Như đã biết, các tuyển thủ LCK mà nhất là T1 từng có tình trạng không thể tìm được đội scrim khi tham dự các kỳ CKTG. Tiêu biểu chính là ở mùa giải 2021, khi đó, chỉ có một mình Edward Gaming là đội LPL trong khi có đến 3 đội LCK góp mặt ở vòng Bán Kết. Hay như CKTG 2022, tình trạng tương tự cũng xảy ra. Điều này dẫn đến việc các đội T1 không có cơ hội train cùng các đội chung khu vực. Trong khi đó, nếu scrim với các đội LPL (có trình độ tương đương) thì sẽ dễ bị "lộ bài".

T1 từng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đội train chung

T1 từng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đội train chung

Tại CKTG 2023, T1 đang là niềm hy vọng cuối cùng của LCK tại giải đấu, khi lần lượt Dplus KIA, Gen.G và KT Rolster đều đã bị loại. Trong đó, Gen.G tất nhiên là đội gây thất vọng nhất khi họ được đánh giá là ứng cử viên vô địch hàng đầu. Do đó, các đội LCK cũng "nhiệt tình" giúp đỡ T1 trong việc tập luyện. Có thể kể đến như Kwangdong Freecs chính là đội "năng nổ" nhất. Chính HLV CvMax cũng chia sẻ điều này và HLV của T1 là Tom cũng gửi lời tri ân đến các đội LCK đã hỗ trợ T1 trong quá trình chuẩn bị cho các trận quan trọng từ vòng Bán Kết.

CKTG 2023 thì T1 nhận được nhiều sự trợ giúp hơn với tư cách "LCK's last hope"

CKTG 2023 thì T1 nhận được nhiều sự trợ giúp hơn với tư cách "LCK's last hope"

Nhưng có một đội mà chính các tuyển thủ lại được cho là không được phép thực hiện scrim cùng T1, đó chính là KT. Theo như một đoạn clip mới được tung ra từ khán giả LCK, thì các tuyển thủ như Lehends, Cuzz hay Kiin đã dự định tập luyện cùng T1. Bản thân Bdd cũng muốn tham gia cùng dù anh chàng vào khung chat sau. Thế nhưng, việc tập luyện không thể thực hiện và bản thân Lehends cũng rất thắc mắc về vụ việc.

KT cũng có ý định train cùng T1 nhưng không thành

KT cũng có ý định train cùng T1 nhưng không thành

Theo nhiều khán giả LCK lý giải, có thể là do hai đội KT và T1 vốn là "đối thủ" từ rất lâu trong cộng đồng LCK từ xưa đến nay. Hơn nữa, họ còn là đối thủ trực tiếp cạnh tranh danh hiệu từ LCK Mùa Hè đến nay, và chính điều đó khiến KT không mặn mà với việc tập luyện cùng T1. Tuy nhiên, một lý do khác cũng đã được đề cập, chính là KT cũng vừa kết thúc hành trình của mình tại CKTG 2023. Đây là thời điểm các tuyển thủ cần nghỉ ngơi, cũng như chuẩn bị cho tương lai của mình trong mùa giải mới.

Đoạn hội thoại giữa các tuyển thủ KT bàn về việc scrim cùng T1

Đoạn hội thoại giữa các tuyển thủ KT bàn về việc scrim cùng T1

Nhưng dù thế nào, việc các tuyển thủ KT cũng muốn hỗ trợ T1 cũng cho thấy cả LCK đều đang hướng về Faker và các đồng đội. Họ là những niềm hy vọng cuối cùng của LCK cũng như đang trên đường hướng tới ngôi đền của những huyền thoại ở một trong những mùa giải nhiều thăng trầm nhất đội tuyển này.

https://gamek.vn/cac-tuyen-thu-kt-khong-duoc-phep-scrim-cung-t1-nguyen-nhan-duoc-cho-la-da-co-tu-xa-xua-178231117164154079.chn