Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Cốt truyện sáng tạo của anime là kho ý tưởng lớn cho các nhà làm game

Game có lẽ là cách đơn giản nhất để các fan manga-anime có thể thử trải nghiệm cảm giác hồi hộp, phiêu lưu giống như trong phim.Chính vì vậy, đã có không ít nhà sản xuất lựa chọn cách chuyển thể anime thành game đối kháng và thu về rất nhiều thành công.

8. Guilty Gear Xrd

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 1.

Trò chơi là một phần của series Guilty Gear, game đã ra mắt vào năm 2014 trên PlayStation 3 và PlayStation 4. Trò chơi được đánh giá cao trên toàn thế giới nhờ khả năng tiếp cận, hệ thống nhân vật thú vị và tính thẩm mỹ của đồ họa. Nhiều đánh giá từ người chơi không tiếc lời khen ngợi đây là tựa game hoàn hảo đối với những người mới làm quen với thể loại game đối khác. 

7. Under Night In-Birth

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 2.

Một phần anime visual novel và game đối kháng 2D, tựa game này ban đầu được phát hành dưới dạng trò chơi điện tử arcade vào năm 2012. Hiện game có mặt trên PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita cũng như Nintendo Switch và có khoảng 20 nhân vật. Giống như Guilty Gear Xrd, đây là một trò chơi được khen ngợi nhờ khả năng tiếp cận dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Game thủ đánh giá các nhân vật khá vui nhộn, vừa thú vị vừa đa dạng.

6. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 3.

Cũng giống như Dragon Ball Z, Naruto từng được chuyển thể thành một tựa game đối kháng hay. Dù franchise Naruto có rất nhiều tựa game ăn theo, nhưng tất cả đều không thể vượt qua được phiên bản đỉnh cao - Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4. Đây là tựa game được nhiều người đánh giá cao cả về mặt hình ảnh, cốt truyện, và các trận đấu hấp dẫn có phần nhìn tuyệt đẹp. Ngoài ra, game còn giới thiệu sát thương nguyên tố, thứ vũ khí có thể ảnh hưởng đến cả vũ khí lẫn trang phục.

Điều mà một số người chơi cũng như các nhà phê bình không thích ở game là hệ thống chiến đấu quá đơn giản. Bên cạnh đó, các nhân vật được mở khóa thông qua câu chuyện lại sở hữu sức mạnh quá vượt trội. 

5. My Hero: One’s Justice 2

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 4.

Được phát hành vào tháng 3 năm 2020, My Hero: One’s Justice 2 là một trong số những trò chơi đối kháng chuyển thể từ anime ra mắt gần đây nhất. Có rất nhiều điều để nói về tựa game này, từ vô số chế độ nội dung solo cho đến thay đổi và chính sử trang phục cho nhân vật. Các hình ảnh động mượt mà và độ họa độc đáo. Nhân vật trong game rất thú vị và vui nhộn khi đọ sức với nhau. Tuy nhiên, game vẫn còn một vài hạt sạn không đáng có, ví dụ như chỉ số sức mạnh của các nhân vật không đồng đều. 

4. The King of Fighter XIII

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 5.

Đây là loạt game chiến đấu dài hơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 1994.Tuy nhiên, trong số các game điện tử, King of Fighters vẫn nổi tiếng nhất so với các tựa game khác. Do đó, game đã có các bản làm mới, tiêu biểu như ở năm 2011. Người chơi yêu thích game vìì dễ chơi và khá vui với hệ thống 36 nhân vật tự chọn.

3. Dragon Ball Fighter Z

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 6.

Dragon Ball Fighter Z đã nhận được nhiều đánh giá tuyệt vời từ giới phê bình cũng như với người chơi. Giới phê bình xem nó như mộ trong số những trò chơi chiến đấu hay nhất năm 2018 và giành quán quân ở Titanium cùng năm. Game được yêu thích khi sử dụng hoạt hình 3D mô phỏng 2D, nội dung game tương đối sát với anime gốc.

2. Jump Ultimate Stars

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 7.

Được phát hành vào năm 2006 ở thị trường Nhật Bản, Jump Ultimate Stars là tựa game chiến đấu chuyển thể từ anime. Nhân vật roaster của game rất lớn và có sự góp mặt củ acacs nhân vật từ 41 bộ anime khác nhau. Điều đang tiếc là tự game hấp dẫn trên Nintendo DS này lại không được phát hành ra thị trường, nhất là khi nó có màn crossover trong mơ của hàng loạt nhân vật đình đám trong làng truyện tranh như D. Grey-man, Naruto, Death Note, Bleach, Yu-Gi-Oh!, Yu Yu Hakusho, One Piece,...

1. Persona 4 Arena Ultimax

Các tựa game đối kháng “ăn theo” anime kinh điển, Dragon Ball và One Piece thắng lớn (P.2) - Ảnh 8.

Trò chơi này là phần tiếp theo của Persona 4 Arena. Các nhân vật từ cả Persona 3 và 4 đều được đưa vào roaster của trò chơi. Ở các phần tiếp theo, nó đã làm rất tốt việc củng cố thêm chất lượng. Đội ngũ thực hiện đã tạo sự cân bằng cho các nhân vật và thêm các lớp vào lối chơi mà không làm gián đoạn hoặc lu mờ những gì vốn đã được đánh giá cao. Không giống các phần game tiếp theo, Persona 4 thực sự độc đáo và cuốn hút người hâm mộ của tựa game đối kháng.

Xem thêm:

game