Các trang bị mới quá 'phế' đã khiến hỗ trợ buff trở thành nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/11/2020 11:51 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tiền Mùa Giải 2021 có thể là thiên đường của sát thủ, chống chịu nhưng với hỗ trợ buff thì nó không khác gì địa ngục.

Trong những ngày vừa qua của Tiền Mùa Giải 2021, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự thống trị của hàng loạt tướng chống chịu, sát thủ. Nguyên nhân là bởi những trang bị Thần Thoại của hai lớp nhân vật này mang tới nhiều hiệu ứng, chỉ số mạnh và tỏ ra vượt trội so với phần còn lại của LMHT. Các lớp nhân vật như đấu sĩ, pháp sư hay xạ thủ dù không mạnh như vậy nhưng cũng có thể tạm hài lòng với những món đồ Thần Thoại mà mình có.

Các trang bị mới quá phế đã khiến hỗ trợ buff trở thành nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 1.

Các sát thủ tại Tiền Mùa Giải 2021 đang tỏ ra quá mạnh với loạt item Thần Thoại mới

Tuy nhiên với trường hợp của lớp nhân vật hỗ trợ buff (hay Enchanter) thì lại khác hẳn khi chúng đang là nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021. Những con số thì không biết nói dối và chuyện nhiều tướng support buff như Karma, Yuumi, Soraka, phần nào là Seraphine nằm trong top10 hỗ trợ có tỉ lệ thắng tệ nhất hiện tại là quá đủ để chứng minh rồi.

Các trang bị mới quá phế đã khiến hỗ trợ buff trở thành nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 2.

Hàng loạt tướng hỗ trợ buff đều có tỉ lệ thắng cực kì tệ hại

Nguyên nhân cho tình trạng khổ sở này của các vị tướng hỗ trợ buff đó là trang bị Thần Thoại mới của lớp nhân vật này tỏ ra cực kì yếu. Trước kia, các hỗ trợ buff có thể lên những item bảo kê hay gia tăng sức mạnh giao tranh cho cả đội như Vương Miện Shurelya, Dây Chuyền Iron Solari. Tuy nhiên tới Tiền Mùa Giải 2021, Riot đưa 2 món đồ trên thành item Thần Thoại, tức là bạn chỉ được mua 1 cái mà thôi.

Đó còn chưa kể tới việc những chỉ số mới của 2 item kể trên là gia tăng máu, giáp, kháng phép... chứ không hề giúp các hỗ trợ buff được nhiều máu hay khiên hơn. Điều này khiến cho những item này không thích hợp để trở thành món đồ Thần Thoại của hỗ trợ buff nữa. Sự hạn chế đó đã khiến tính đa dạng trong lối lên đồ của hỗ trợ buff bị giảm đi rất nhiều.

Các trang bị mới quá phế đã khiến hỗ trợ buff trở thành nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 3.

Dây Chuyền Iron Solari "mới" dường như chỉ thích hợp với hỗ trợ chống chịu

Hơn nữa, trang bị Thần Thoại mới mang tên Bùa Nguyệt Thạch, item được coi là phù hợp nhất với hỗ trợ buff, vô tình khiến cho người sử dụng vào trạng thái nguy hiểm. Item này yêu cầu tướng của bạn phải gây hiệu ứng bằng đòn đánh tay hoặc kỹ năng để có thể kích hoạt khả năng hồi máu. Mà trong thời đại sát thủ đang quá mạnh như hiện tại, hành động này không khác gì tự sát cả. 

Hơn nữa, hiệu ứng hồi máu của trang bị này là nhắm tới tướng đồng minh thấp máu nhất gần đó chứ bạn không được chủ động chọn mục tiêu. Hiệu ứng gia tăng khả năng hồi máu theo thời gian giao tranh thì càng vô dụng với hỗ trợ buff bởi như đã nói ở trên, chúng rất dễ bị "bốc hơi" bởi sát thủ. Có thể nói món đồ này nhìn chỉ số thì khá ổn, tuy nhiên hiệu quả thực chiến thì lại cực kì thấp.

Các trang bị mới quá phế đã khiến hỗ trợ buff trở thành nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 4.

Nếu bạn cố gắng tận dụng hiệu ứng của Bùa Nguyệt Thạch, khả năng cao là sẽ bị nhắm tới bởi sát thủ bên phía team địch và rất dễ "bốc hơi"

Một trong những sự khó chịu của các hỗ trợ buff trước kia đó là các món đồ của chúng có rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu để gia tăng tính đa dụng. Tuy nhiên ở Tiền Mùa Giải 2021, 2 trang bị thiết yếu của nhóm tướng này là Lư Hương Sôi Sục và Trượng Lưu Thủy hoàn toàn không có chỉ số hồi kỹ năng. Kể cả khi bạn có mua Bùa Nguyệt Thạch và hoàn thành 2 item trên, lượng hồi kỹ năng bạn nhận được chỉ là 30 mà thôi, con số quá nhỏ bé ở ngưỡng 3 trang bị.

Các trang bị mới quá phế đã khiến hỗ trợ buff trở thành nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 5.

Cảm giác của những người chơi hỗ trợ buff tại Tiền Mùa Giải 2021

Đó còn chưa kể tới việc hiệu ứng Vết Thương Sâu giờ đây có thể sở hữu quá dễ dàng cũng giảm tầm ảnh hưởng của các hỗ trợ buff đi rất nhiều. Tóm lại thì với việc trang bị Thần Thoại cực kì yếu, các chỉ số cần thiết không được đảm bảo cùng với đó là những "thiên địch" như sát thủ lại quá mạnh, lớp tướng hỗ trợ buff đang trở nên cực kì "phế" ở thời điểm hiện tại.