Các streamer hàng đầu khẳng định tầm quan trọng của việc học, “cảnh tỉnh” giới trẻ về giấc mộng “ngồi im kiếm tiền tỷ”

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/09/2021 12:30 PM

 
  thích

Phủ nhận việc ngồi trước màn hình máy tính chơi game, tán gẫu là ra tiền, hai streamer nổi tiếng làng game nhắn nhủ giới trẻ.

Việc nhìn vào thành công của những streamer hàng đầu: thu nhập, sự nổi tiếng, tầm ảnh hưởng… khiến nhiều bạn trẻ cứ tưởng "ngon ăn", ôm giấc mơ làm giàu bằng cách bỏ học làm game thủ hoặc streamer mà không hề nghĩ đến quá trình hay những nỗ lực mà mình cần phải "đầu tư".

Thậm chí, rất nhiều người cho rằng không cần học đại học hoặc bỏ học đại học mà vẫn có thể thành công. Trực tiếp xin lời tư vấn của người trong cuộc, câu trả lời khiến các bạn trẻ phải suy nghĩ.

Linh Ngọc Đàm 

Cụ thể, khi được fan tin tưởng xin ý kiến tư vấn về chuyện này, Linh Ngọc Đàm đã dứt khoát khẳng đinh rằng: “Phải học em ạ. Luôn phải học tập và trau dồi kiến thức. Đừng nhìn những câu chuyện của những người không học đại học mà vẫn thành công xong nghĩ rằng cuộc đời ai cũng dễ dàng như vậy.

Con đường dễ dàng nhất chính là tìm đến nơi có những người đi trước dạy mình, có thể là đại học, là trường nghề. Nếu không đủ tự tin. Hãy đi học. Khi cảm thấy bản thân đủ vững vàng trước sóng gió cuộc đời. Lúc đấy bỏ ngang cũng chả phải vấn đề gì cả”. 

Các streamer hàng đầu khẳng định tầm quan trọng của việc học, “cảnh tỉnh” giới trẻ về giấc mộng “ngồi im kiếm tiền tỷ” - Ảnh 1.

Trước khi bén duyên và quyết định theo nghiệp streamer, Linh Ngọc Đàm từng theo học trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô nàng cũng có quãng thời gian trải nghiệm với nghề người mẫu, diễn viên. Có lẽ vì vậy mà Linh tự tin và hài lòng với sự chia sẻ của mình dành cho fan.

Các streamer hàng đầu khẳng định tầm quan trọng của việc học, “cảnh tỉnh” giới trẻ về giấc mộng “ngồi im kiếm tiền tỷ” - Ảnh 2.

Độ Mixi 

Trước đó, người “anh cả” giới streamer, người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng game - Độ Mixi cũng đã lên tiếng với sự mạnh mẽ, cương quyết khi đề cao việc học hơn tất cả những thứ còn lại.

Theo đó, nhận được câu hỏi: “Chú ơi con học Đại học Kinh tế nhưng không thấy tương lai và muốn nghỉ để làm Youtuber về dance hay về thứ gì nghệ thuật thì sao ạ? chú cho cháu lời khuyên với”, Độ Mixi nhanh chóng đưa ra câu trả lời đanh thép khi chỉ mới đọc đến phần nghỉ học: 

“Học xong đã! Học xong rồi làm gì thì làm”;

“Bây giờ có nhiều bạn trẻ được bố mẹ cho tiền ăn học, nhưng rồi lên mạng xem mấy ông khác livestream, xem mấy kênh YouTube rồi đọc mấy thông tin rằng kiếm được nhiều tiền mỗi tháng, toàn tiền tỷ… Không, suy nghĩ như thế là sai rồi”;

“Đừng để những thứ linh tinh bên ngoài cuộc sống đánh lừa. Học đi rồi làm gì thì làm”...

Các streamer hàng đầu khẳng định tầm quan trọng của việc học, “cảnh tỉnh” giới trẻ về giấc mộng “ngồi im kiếm tiền tỷ” - Ảnh 3.

Độ Mixi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học, bởi anh cho rằng việc học đại học không chỉ là tiếp thu kiến thức mà còn học cách làm người, cách xử lý tình huống trong cuộc sống và nâng cao giá trị bản thân. Tộc Trưởng còn lấy chính mình để làm ví dụ: 

“Tôi học xong rồi, ra trường rồi, đi làm bao nhiêu công ty rồi, bây giờ tôi mới quay về tôi ngồi đây thì tôi mới có thể bốc phét với các bạn chứ!”.

Các streamer hàng đầu khẳng định tầm quan trọng của việc học, “cảnh tỉnh” giới trẻ về giấc mộng “ngồi im kiếm tiền tỷ” - Ảnh 4.

Cả hai streamer nổi tiếng này đều đưa ra nhận định chung là việc học là một điều vô cùng cần thiết để chuẩn bị hành trang vững chắc cho việc thử nghiệm những thứ mà các bạn trẻ đam mê, yêu thích sau này.