Các siêu anh hùng Marvel đã chết như thế nào dưới sức mạnh của Găng tay vô cực và Thanos

Nana  - Theo Helino | 26/12/2017 08:00 PM

Siêu Anh Hùng
20/12/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Trong nguyên tác Infinity comics, Thanos đã từng hạ sát rất nhiều siêu anh hùng khi sở hữu sức mạnh tối thượng của Găng tay vô cực. Hãy cùng điểm qua một vài trường hợp nổi bật trong số đó nhé.

Không còn là tin đồn, Marvel Studios đã chính thức xác nhận Avengers: Infinity War sẽ là bộ phim đánh dấu nhiều bước ngoặt quan trọng, đồng thời mở ra một kỉ nguyên mới cho MCU. Với tuyên bố này, không loại trừ khả năng khán giả sẽ phải chứng kiến sự hi sinh cùng lúc đến từ không ít các nhân vật nổi tiếng như Captain America, Iron Man hoặc Hawkeye. Một dẫn chứng khác củng cố thêm cho luận điểm trên là trong nguyên tác Infinity comics, Thanos cũng từng hạ sát rất nhiều siêu anh hùng bằng Găng tay vô cực. Và dưới đây là một vài trường hợp nổi bật trong số đó.

Captain America / Steve Rogers

Trong một nỗ lực tuyệt vọng trước sức mạnh khủng khiếp đến từ Thanos, Captain America đã liều lĩnh đánh lạc hướng hắn nhằm mục đích câu giờ cho Silver Surfer cướp đi chiếc Găng tay Vô cực. Tuy nhiên kế hoạch thất bại, dẫn tới hậu quả là Steve Rogers hoàn toàn bị hạ gục chỉ sau một cái phẩy tay đơn giản của tên Mad Titan.

Spider-Man / Peter Parker

Khác với các trường hợp còn lại, Thanos không phải là thủ phạm trực tiếp lấy mạng Spider-Man. Trên thực tế kẻ làm việc đó là Terraxia, một sinh vật được tên Mad Titan tạo ra để làm bạn gái của hắn. Peter Parker đã không ngờ rằng dù chỉ là một người nhân tạo nhưng cô gái này lại sở hữu một sức mạnh quá đỗi khủng khiếp, và đến cuối cùng cái giá phải trả là quá lớn.

Vision

Khi trận chiến Infinity đi dần về những phút cuối, Vision đã cố gắng sử dụng chút sức lực còn lại để tiếp cận tấn công Thanos từ phía sau, nhằm níu giữ chút hi vọng cho toàn vũ trụ. Tuy nhiên bất ngờ là tên ác nhân đã đoán trước được điều đó, và ngay lập tức hắn quay người lại, tung một cú đấm xuyên qua ngực đồng thời hạ gục luôn anh chàng người máy của chúng ta.

Scarlett Witch / Wanda Maximoff

Khi Thanos sở hữu Găng tay vô cực, sức mạnh của hắn là vô hạn. Vì vậy dù Scarlett Witch có là một phù thủy vô cùng quyền năng thì kết cục cô nhận được vẫn chỉ là cái chết. Đau đớn hơn, Wanda bị tên Mad Titan hạ gục bằng cách phản lại chính tia năng lượng pháp thuật mà cô dùng để tấn công hắn.

Cyclops / Scott Summers

Ngay sau sự ra đi của Scarlett Witch, không ai khác Cyclops là nạn nhân tiếp theo. Khó chịu vì bị tấn công liên tục bởi siêu anh hùng này, Thanos đã tạo ra một khối năng lượng bao bọc quanh đầu anh ta. Ngoài tác dụng như một hàng rào ngăn Scott bắn tia nhiệt từ mắt, nó còn khiến anh bị ngộp thở và lịm đi nhanh chóng dù đã được đồng đội cố hết sức giải cứu.

Iron Man / Tony Stark

Thêm một siêu anh hùng vì trả thù cho Scarlett Witch mà vong mạng, và lần này là Iron Man. Đáng buồn hơn khi cái chết đến với anh là vô cùng đau đớn. Sau khi không thể làm xây xát nổi Thanos bằng tia repulsor, Tony đã bị ả Terraxia chặt đứt đầu ngay trong lúc còn đang mặc áo giáp.

Thor / Eric Masterson

Nhân vật này thực chất có tên là Eric Masterson, một người phàm đang thay thế vai trò của Thor Odinson tại Trái Đất vào thời điểm đó. Tuy nhiên do không sở hữu những tố chất thần thánh bẩm sinh nên thật dễ hiểu khi Eric nhanh chóng bị Thanos hạ gục bằng cách biến toàn bộ cơ thể của anh thành một bức tượng thủy tinh, rồi sau đó đập vỡ nó thành hàng nghìn mảnh nhỏ.

Wolverine / Logan

Trong tất cả các siêu anh hùng xuất hiện trong danh sách, Wolverine chắc chắn là người phải đón nhận cái chết ám ảnh và dai dẳng nhất. Vào thời khắc trận chiến đang đến hồi gay cấn, Logan trong nỗ lực của riêng mình đã cố dùng móng vuốt nhằm tấn công Thanos. Dĩ nhiên hành động này không hề mang lại hiệu quả, nhưng nó đã khiến cho anh bị tên Mad Titan chú ý. Ngay lập tức hắn sử dụng Găng tay vô cực để thay đổi thực tại, biến toàn bộ khung xương adamantium của Wolverine thành cao su nguyên chất.

Câu chuyện không nói rõ về việc Logan đã níu kéo sự sống được bao lâu trong hình dạng méo mó đó, chỉ biết rằng trước khi ra đi anh đã phải chịu rất nhiều đau đớn đến mức sống không bằng chết.